Ai ngờ tháng 8 mà Ninh Bình vẫn có sen nở rộ trái mùa, lên đường ngay thôi nào!

Advertisement

Năm nay, Ninh Bình được mệnh danh là “thiên đường sen” của Việt Nam – địa danh cực nổi tiếng với những người yêu thích loại hoa này. Không chỉ đầm sen Hang Múa nổi đình nổi đám trên mạng xã hội mà thêm nhiều đầm sen mới ở cố đô Hoa Lư cũng khiến du khách mê mẩn.

Thông thường, mùa sen sẽ nở rộ vào tầm tháng 5 – 6, thế nhưng, mới đây những hình ảnh về mùa sen muộn giữa tháng 8 khi trời đã lập Thu khiến không ít người bất ngờ và thích thú.

Ai ngờ tháng 8 mà Ninh Bình vẫn có sen nở rộ trái mùa, lên đường ngay thôi nào! - 1

Ai ngờ tháng 8 mà Ninh Bình vẫn có sen nở rộ trái mùa, lên đường ngay thôi nào! - 2

Advertisement

Hình ảnh hồ sen được bạn Phạm Hải (9X sống tại Hà Nội) chia sẻ trên trang cá nhân của mình khiến nhiều dân mạng trầm trồ khi sen vẫn nở rất nhiều vào thời điểm mà mọi người đã ngỡ như kết thúc mùa sen.

Ai ngờ tháng 8 mà Ninh Bình vẫn có sen nở rộ trái mùa, lên đường ngay thôi nào! - 3

Ai ngờ tháng 8 mà Ninh Bình vẫn có sen nở rộ trái mùa, lên đường ngay thôi nào! - 4

Advertisement

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, chàng trai 9X cho biết:

“Vì khá bận rộn nên mình đã bỏ lỡ mùa sen tháng 6, chính vì thế chuyến đi Ninh Bình lần này coi như một trải nghiệm với mùa sen nở muộn.

Vì đi Ninh Bình khá nhiều lần nên mình cũng biết được loài sen Nhật nơi đây có thời gian nở kéo dài hơn so với các loài sen khác. Và quả thật những gì được trải nghiệm khiến mình không hề thất vọng.

Advertisement

Mình đi hồ sen nổi tiếng nằm trong khu Hang Múa. Dù đã giữa tháng 8 nhưng sen ở nơi đây vẫn còn rất nhiều và xanh tốt. Vẫn có thể có những bức hình “sống ảo” dù không thể đẹp như khi chính vụ. Nếu ai cứ ngỡ đã “lỡ” mùa sen năm nay thì có thể tới Ninh Bình có lẽ vẫn “chưa muộn”.

Được biết, hồ sen ở Hang Múa và nhiều khu khác tại Ninh Bình hiện vẫn còn khá nhiều sen và là địa điểm yêu thích của những người đi săn mùa sen nở muộn.

Ai ngờ tháng 8 mà Ninh Bình vẫn có sen nở rộ trái mùa, lên đường ngay thôi nào! - 5

Advertisement

Phạm Hải cũng chia sẻ thêm đến các tín đồ chụp ảnh:

“Các bạn nên chụp sáng sớm tầm 5-7h vì lúc đó vắng người, sen nở đẹp mà không quá nắng. Nên chọn những ngày trời trong xanh, có nắng thì lên ảnh sẽ đẹp hơn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể vào đoạn đường gỗ trên hồ trong khu vực Hang Múa để có được góc chụp tốt nhất. Có thể mua thêm sen ngay trong khu để “sống ảo”. Sen quan âm, sen nghìn cảnh hay sen hồng đều có cả. Ngoài ra có thể thưởng thức món ăn hay trà sen ngay trong khu vực này”.

Advertisement

Nguồn: Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/ai-ngo-thang-8-ma-ninh-binh-van-co-sen-no-ro-trai-mua-len-duong-ngay-thoi-nao-post1462527.tpo

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *