Ba người thoát chết khi container đè bẹp ôtô con

Advertisement

Chiếc kích thủy lực bị gãy khiến container đang sửa bên đường đổ sập sang bên đúng lúc một xe SUV đi qua.

Xe container bị hỏng và phải dừng lại bên đường, hôm 28/8 tại Suratgarh, bang Rajasthan. Hai người thợ dùng kích nâng một bên xe lên để sửa chữa. Đột nhiên, chiếc kích bị gãy khiến container đổ nghiêng sang bên phải vừa lúc một chiếc Mahindra XUV700 chạy qua.

Xe container đang sửa bên đường thì lật nghiêng. Ảnh: RushLane

Advertisement

May mắn không có thương vong. Cả hai người thợ đang sửa xe container và người trên xe Mahindra đều thoát nạn, dù chiếc SUV bị thùng container đè bẹp.

Container đổ đè lên xe SUV từ bên trái, và chỉ còn những cột xe bên phải không bị đè gãy, chừa lại một không gian rất nhỏ không bị tác động. Ở Ấn Độ, ôtô có vô-lăng bên phải, nên tài xế dường như thoát chết nhờ vào vị trí này.

Chiếc SUV bị đè bẹp nửa trên, chỉ chừa lại dải cột bên phải, cũng là bên ghế tài xế. Ảnh: RushLane

Advertisement

Với những loại xe cao và nặng như xe container, nếu bị mất trọng tâm có thể khiến cả xe hoặc thùng xe bị lật. Việc sử dụng những chiếc kích khi cần sửa xe cũng rất quan trọng, từ khâu điều khiển cho đến chất lượng của thiết bị này đều có thể ảnh hưởng tới sự an toàn.

Khi gặp những loại xe tải nặng, như xe container trên đường, các tài xế khác tốt nhất không nên chạy quá gần, mà cần giữ khoảng cách và tốc độ phù hợp để có thể phản ứng kịp thời trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Mỹ Anh (theo RushLane)

Advertisement

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-nguoi-thoat-chet-khi-container-de-bep-oto-con-4647161.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *