Bảo vệ c.hế.t trong vụ cướp ngân hàng: Gia đình muốn được công nhận liệt sĩ

Advertisement

Đau lòng trước sự mất mát quá lớn, người thân của bảo vệ chết trong vụ cướp ngân hàng mong muốn cơ quan chức năng công nhận liệt sĩ đối với ông.

Ngày 23-11, tại nhà Tang lễ trên đường Lê Đại Hành (Đà Nẵng) rất đông người dân đến chia buồn, thăm viếng bảo vệ ngân hàng dũng cảm Trần Minh Thành (50 tuổi).

Ông Thành là bảo vệ bị tên cướp ngân hàng đâm tử vong khi truy bắt vào chiều qua, 22/11.

Advertisement

Trước tinh thần dũng cảm, quên mình để truy bắt cướp của ông Thành, nhiều cơ quan, ban ngành cùng người dân, đồng nghiệp đã đến thắp nén hương đưa tiễn.

bảo vệ ngân hàng.jpg
Người dân, đồng nghiệp cùng các cơ quan ban ngành đến thắp hương tiễn đưa ông Thành về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Ngồi thất thần cạnh quan tài của bố, chị Trần Minh Anh (25 tuổi) con gái của ông Thành cho biết, chiều hôm qua em rất bất ngờ nghe điện thoại của mẹ thông báo rằng bố mình đã mất trong khi làm nhiệm vụ. Nghe xong điện thoại, em vẫn không tin rằng bố mình đã mất.

Sau khi định thần lại, em lập tức thu xếp công việc rồi di chuyển gấp ra Đà Nẵng để lo hậu sự cho bố mình.

Advertisement
bao-ve-ngan-hang.jpg
Em Minh Anh (bên phải) mong muốn nhà nước công nhận liệt sĩ cho bố. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

“Gia đình em chỉ có ba người, mẹ ở Sóc Trăng, em ở TP. HCM còn bố về Đà Nẵng làm việc, giờ bố mất rồi em đau lắm”, Minh Anh nói.

Minh Anh cũng mong muốn nhà nước sẽ công nhận bố là liệt sĩ, còn nếu như bố không đủ điều kiện để công nhận thì gia đình cũng không đòi hỏi.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Duy Tư, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP DV Bảo vệ An ninh (nơi ông Thành làm việc) cũng mong muốn ông Thành được công nhận liệt sĩ.

Advertisement
bao-ve-ngan-hang-giam-doc.jpg
Ông Nguyễn Duy Tư (lãnh đạo công ty bảo vệ) trao đổi với PV về việc ông Thành có đủ điều kiện để công nhận liệt sĩ. Ảnh: MT.

“Theo Nghị định 131 thì ông Thành đủ điều kiện được công nhận là liệt sĩ, mong cơ quan chức năng đối chiếu quy định để công nhận sớm cho ông Thành”, ông Tư nói.

Cùng đó, nhiều luật sư đồng tình trước việc ông Thành đủ tiêu chuẩn, điều kiện được công nhận liệt sĩ theo điểm k, điểm e Điều 14 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 02/2020/UBTVQH14 và điểm k, khoản 14 Điều 14 Nghị định số 131/2021/NĐ-CP.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, cho biết: Sẽ nghiên cứu kỹ các quy định về trường hợp của ông Thành để có quyết định chính xác, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho ông Thành.

Advertisement
cuop-ngan-hang-bi-dam-7732-3555.jpg
Ông Thành bị đối tượng đâm dao vào lưng dẫn đến tử vong sau đó. Ảnh: MT.

Như PLO đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ ngày 22-11, đã xảy ra vụ cướp ngân hàng ở Đà Nẵng. Hai đối tượng dùng dao và súng tự chế xông vào cướp.

Tuy nhiên, các đối tượng bị còi báo động cùng sự chống trả quyết liệt của nhân viên, bảo vệ ngân hàng nên chưa cướp được tài sản đã nhảy lên xe máy tẩu thoát.

cuop-ngan-hang-co-sung-3915-6981-8479.jpg
Khẩu súng của hai đối tượng gây án tại hiện trường. Ảnh: MINH TRƯỜNG.

Với tinh thần truy bắt tội phạm, ông Thành (bảo vệ ngân hàng) cùng người dân đã bắt giữ được một đối tượng. Khi truy bắt đối tượng còn lại ông Thành bị tên này dùng dao đâm khiến ông tử vong sau đó.

Advertisement

Bằng các biện pháp nghiệp vụ được triển khai đồng bộ, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, lực lượng công an đã nhanh chóng bắt được đối tượng còn lại để điều tra, xử lý.

“Ông Thành chăm chỉ lắm, trước đây làm phụ hồ rồi thợ sơn vôi ở Sóc Trăng nhưng do công việc ít quá nên lên TP. HCM mưu sinh. Dịch bệnh ập đến khiến cuộc sống lao đao, ông Thành phải về Đà Nẵng làm việc. Ở Đà Nẵng, ngoài làm bảo vệ ông còn chăm chỉ nhận thêm việc thợ sơn vôi, sửa sang quét dọn nhà cửa cho người dân kiếm thêm thu nhập. Ông cũng là người nhiệt tình, dễ mến và hay giúp đỡ người khác nên ai cũng quý mến”-một người bạn của ông Thành nói.

Theo: plo.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *