Chỉ vì 1 triệu đồng, nam thanh niên chém chủ nợ

Advertisement
Khi bị đòi nợ 1 triệu đồng, Hồ Bắc Phương mâu thuẫn cãi nhau sau đó hẹn nạn nhân ra ngoài rồi dùng dao quắm chém, đánh chủ nợ.

Ngày 8-8, TAND Hà Nội xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Bắc Phương (25 tuổi) ở Hà Nội 18 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị V (23 tuổi), trú cùng huyện ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Chỉ vì 1 triệu đồng, nam thanh niên chém chủ nợ ảnh 1

Bị cáo Hồ Bắc Phương tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Theo cáo buộc, Hồ Bắc Phương có quan hệ quen biết với chị Đinh Thị Quỳnh, người cùng địa phương. Quá trình quen biết nhau, Phương nhiều lần hỏi vay chị Quỳnh tiền. Chị Quỳnh đồng ý, sau đó nhờ bạn là chị V chuyển khoản cho Phương số tiền 1 triệu đồng.

Advertisement

Sáng 26-6-2022, Phương thấy điện thoại có 3 cuộc gọi nhỡ từ ứng dụng Mesenger của một tài khoản Facebook nên gọi lại thì biết đó là chị V gọi đòi số tiền 1 triệu đồng đã cho vay trước đó.

Tuy nhiên, Phương cho rằng mình không vay tiền của chị V mà vay tiền của chị Quỳnh nên không đồng ý trả nợ.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Phương hỏi chị V đánh nhau không, còn chị V thì chụp ảnh màn hình trang cá nhân Facebook của ông Hồ Văn Th (bố Phương) và dọa sẽ nói việc này cho ông Th biết. Chị V còn nhắn tin cho Phương ”Không trả thì ta hỏi bố mẹ mày trả cho tao. Khôn như mày quê tao nhiều lắm…”

Advertisement

Lúc này, Phương nảy sinh ý định đánh chị V để trả thù và bảo chị V ra khu vực ngã tư cao tốc Nội Bài – Lào Cai để Phương trả tiền. Do chị V không có xe nên bảo Phương qua nhà mình nói chuyện nợ nần.

Sau đó, Phương lái xe ô tô tải (của công ty) đến nhà chị V. Trên đường đi, bị cáo ghé vào nhà đồng nghiệp rủ cùng đi đánh nhau. Người làm cùng can ngăn và từ chối đi cùng.

Dù vậy, bị cáo vẫn không từ bỏ ý định. Trước khi đi, Phương còn lấy trộm dao quắm của chủ nhà làm hung khí.

Advertisement

Đến gần nhà chị V, Phương hẹn ra đầu thôn để trả tiền nên chị V đi xe máy đến điểm hẹn. Lúc Phương xuống ô tô thì thấy chị V đang ngồi trên xe máy chờ.

Phương chửi nhau với chị V rồi quay ra xe ô tô, lấy dao quắm và chạy lại tấn công vào vùng đầu chị V… Phương chỉ dừng lại khi bị người dân lao tới can ngăn và xông vào tước chuôi dao.

Chị V sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo Kết luận giám định thương tích, chị V bị tổn hại 47% sức khỏe.

Advertisement
Nguồn: https://plo.vn/chi-vi-1-trieu-dong-nam-thanh-nien-chem-chu-no-post745979.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *