Chỉ vì nhắc bạn không nói chuyện riêng trong giờ học, thanh niên bị bạn đ.âm gục tại chỗ

Advertisement

Đâm gục bạn khi bị nhắc không nói chuyện riêng

NGHỆ ANLê Văn Thành, 15 tuổi, bị phạt 3 năm 6 tháng tù vì cầm dao đâm gục bạn cùng lớp 9 sau câu nhắc không nói chuyện riêng trong giờ học.

Bản án ngày 28/8 của TAND tỉnh Nghệ An tuyên bị cáo Thành, trú huyện Thanh Chương, phạm tội Giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, Thành bày tỏ hối hận, khai bức xúc vì bị bạn nhắc nói chuyện riêng nên không làm chủ được hành vi. Bị cáo mong được tòa giảm nhẹ hình phạt.

Advertisement

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, việc nạn nhân không chết là do được cấp cứu kịp thời, vì vậy cần tuyên bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Thành được hưởng tình tiết khoan hồng vì tác động gia đình bồi thường 70 triệu đồng, gia đình bị hại có đơn xin giảm án.

Theo cáo trạng, khoảng 9h30 ngày 1/12/2022, trong giờ học tại một trường THCS ở huyện Thanh Chương, thấy Thành nói chuyện riêng nên người bạn lớp 9 ngồi bên cạnh nhắc nhở. Thành tỏ ra khó chịu, trách móc bạn.

Chiều hôm sau, gặp nhau tại quán nước trước cổng trường, hai nam sinh tiếp tục to tiếng và thách thức nhau. Nhà chức trách cáo buộc, Thành cầm một con dao tự chế và hỏi “mày muốn chết không?”. Người bạn nghe xong liền đáp “ý mày là sao?”. Bạn vừa dứt lời thì Thành bị cầm dao đâm một nhát trúng bụng.

Advertisement

Nạn nhân tổn hại sức khỏe 55%. Thành về nhà kể lại sự việc cho người thân rồi ra đầu thú.

* Tên bị cáo đã thay đổi.

Đức Hùng

Advertisement

Nguồn: https://vnexpress.net/dam-guc-ban-khi-bi-nhac-khong-noi-chuyen-rieng-4646998.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *