Dân mạng đòi tước danh hiệu, xử lý nghiêm hoa khôi hành hung người khác dã man

Advertisement

Nhiều người bất bình trước hành vi hành hung người khác dã man của P.N.Q – cô gái được cho là hoa khôi của một trường đại học.

Dân mạng đòi tước danh hiệu, xử lý nghiêm hoa khôi hành hung người khác dã man - Ảnh 1.

Đoạn clip một hoa khôi hành hung người khác đang được lan truyền rộng rãi khiến người xem bức xúc

Chụp màn hình

Mới đây, đoạn clip một cô gái cùng người đàn ông hành hung người khác tại cửa thang máy chung cư ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) được lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, người phụ nữ áo vàng bị nắm tóc, kéo lê và bị đấm đá liên tục vào đầu, bụng… khiến người xem không khỏi bức xúc.

Advertisement

Phía cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu của vụ hành hung trong clip là do mâu thuẫn cá nhân. Trong khi đó, đại diện Trường đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM cho biết qua nhận diện ban đầu, cô gái hành hung người khác có thể là sinh viên P.N.Q theo học ngành luật kinh tế khóa 18 và đang trong giai đoạn hoàn thành tốt nghiệp. Được biết P.N.Q cũng từng đăng quang cuộc thi Hoa khôi sinh viên của trường hồi năm 2019.

Dân mạng đòi tước danh hiệu, xử lý nghiêm hoa khôi hành hung người khác dã man - Ảnh 2.

Không ít người bất ngờ khi biết cô gái hành hung người khác là hoa khôi một trường đại học

Chụp màn hình

Advertisement

Khi clip được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi bức xúc trước những hành vi của cô hoa khôi và nam thanh niên đi cùng. Một số ý kiến cho rằng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực là điều đáng bị lên án. Một tài khoản thẳng thắn: “Mang cái danh luật sư vô, rồi được quyền đánh người? Mong bên nhà trường và cơ quan công an có biện pháp xử lý thích đáng nhất cho bạn này”.

Một tài khoản bình luận: “Một phút nóng giận, thiêu cháy cả một tương lai”. Người xem khác bày tỏ quan điểm: “Dù vì bất kỳ lý do gì thì đây cũng là hành động sai, đâu thể giải quyết mọi chuyện bằng bạo lực được”. “Cần xử lý nghiêm vụ này để làm gương. Chưa kể phải xem xét vấn đề đạo đức của cô này có đủ để ra trường không. Đánh ngay tại thang máy là một hành vi ngang nhiên thách thức pháp luật, không thể bỏ qua”, một tài khoản chia sẻ.

Dân mạng đòi tước danh hiệu, xử lý nghiêm hoa khôi hành hung người khác dã man - Ảnh 3.

Việc nhiều hoa hậu, hoa khôi vi phạm pháp luật khiến công chúng ngán ngẩm về việc tổ chức các cuộc thi nhan sắc

Advertisement

Khi theo dõi vụ việc, nhiều người ngán ngẩm cho rằng cô gái trong clip dù là hoa khôi của một trường đại học nhưng lại có ý thức đạo đức kém, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của nhà trường. Một bộ phận cư dân mạng cho rằng cần tước danh hiệu và cân nhắc chuyện cho P.N.Q tốt nghiệp vì hành vi hành hung dã man người khác.

Một tài khoản nêu quan điểm: “Hoa khôi mà có hành vi như thế này thì tước danh hiệu luôn. Đạo đức của một sinh viên còn chưa có thì lấy gì đại diện cho một trường học?”. Người xem khác chia sẻ: “Nhìn cách hành xử với người khác thế này thì đúng kiểu chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng… Nếu vụ này mà không giải quyết đến nơi đến chốn, cho bạn sinh viên này ra trường thì không chấp nhận được”.

Bên cạnh đó, cũng có không ít tài khoản ngán ngẩm trước việc nhiều cuộc thi hoa hậu, hoa khôi tổ chức tràn lan, không ít nhan sắc đăng quang vướng ồn ào đời tư, vi phạm pháp luật. Từ câu chuyện hoa hậu trộm cắp, tham gia vào đường dây mại dâm hay hành hung người nơi công cộng, công chúng đặt ra vấn đề nên kiểm soát, quản lý các cuộc thi chặt chẽ hơn. “Việt Nam tràn lan hoa khôi, hoa hậu… Có quá nhiều cuộc thi sắc đẹp, rồi có nhiều đường dây mua bán mại dâm. Chính quyền nên kiểm soát”, một cư dân mạng nêu quan điểm.

Advertisement

Theo: thanhnien.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *