Học không gioeir thì tham khảo các nghề sau: Mỗi ngày kiếm vài triệu là chuyện đơn giản, nhưng thích nhất là điều này

Advertisement

Nếu học không giỏi, bạn có thể tham khảo ngành nghề sau: Mỗi ngày kiếm vài triệu là chuyện đơn giản, nhưng thích nhất là điều này

Với sự phát triển của xã hội, muôn vàn ngành nghề đã ra đời để đáp ứng đủ nhu cầu của con người. Trong đó có những ngành không cần đến bằng cấp nhưng lại có thể “hái ra tiền”, đem đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, các học sinh sẽ đối mặt với kỳ thi đại học khốc liệt. Đây chính là cánh cửa dẫn đến thành công, giúp học sinh đến tiếp cận được ngành học yêu thích, từ đó có định hướng công việc trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thi đỗ tài học. Một phần vì năng lực chưa đủ, một phần vì hoc tài thi phần mà không thể bước chân vào cánh cổng đại học. Điều này khiến nhiều bạn hụt hẫng, buồn rầu và cho mình thất bại, thua kém bạn bè.

Nên nhớ, đại học chỉ là một trong những con đường dẫn đến thành công chứ không phải con đường duy nhất. Với sự phát triển của xã hội, muôn vàn ngành nghề đã ra đời để đáp ứng đủ nhu cầu của con người. Trong đó có những ngành không cần đến bằng cấp nhưng lại có thể “hái ra tiền”, đem đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định. Một trong số đó chính là ngành nghề “trang điểm” – hay còn gọi là “make-up”.

Advertisement
Nếu học không giỏi, bạn có thể tham khảo ngành nghề này: Mỗi ngày kiếm tiền triệu là chuyện đơn giản, nhưng thích nhất là điều sau - Ảnh 1.

Ngành trang điểm – một trong những ngành nghề hot hiện nay.

Nghề trang điểm là gì?

Trang điểm, hay make hiểu nôm na là làm đẹp cho khuôn mặt bao gồm các hoạt động như: đánh phấn, kẻ lông mày, tô son, đánh má hồng, tạo khối mặt,… Tuy nhiên nghề này không chỉ đơn giản là “bôi son trát phấn lên mặt” mà còn đòi hỏi người thợ phải có gu thẩm mỹ tốt, biết nắm bắt các xu hướng làm đẹp mới nhất, đánh giá, nắm bắt được từng đường nét trên gương mặt khách để tạo ra lớp trang điểm phù hợp.

Hiện nay, nghề trang điểm rất phổ biến và người thợ có thể làm việc ở nhiều nơi như các studio ảnh cưới, chụp kỷ yếu, make up cá nhân. Nếu có chuyên môn cao, bạn có thể trở thành “make-up artist” (chuyên gia trang điểm) cho các sân khấu điện ảnh, sân khấu thời trang hoặc người nổi tiếng – Đây cũng chính là điều khiến nhiều người yêu thích công việc này. Bởi có thể gặp được những thần tượng trên màn ảnh bằng xương bằng thịt. Bên cạnh đó, việc phải gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người cũng đòi hỏi thợ make-up cần có cả kỹ năng giao tiếp tốt.

Advertisement
Nếu học không giỏi, bạn có thể tham khảo ngành nghề này: Mỗi ngày kiếm tiền triệu là chuyện đơn giản, nhưng thích nhất là điều sau - Ảnh 2.

Mức lương của nghề trang điểm là bao nhiêu?

Có thể nói nghề trang điểm chính là một trong những ngành nghề “ăn nên làm ra” nhất hiện nay. Tay nghề “múa cọ” của bạn càng cao thì thu nhập nhận về càng khủng. Ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… nghề trang điểm rất được coi trọng. Theo thống kê của một trang blog việc làm tại mỹ, thu nhập trung bình của một chuyên gia trang điểm tự do là từ 35.000-45.000 USD/năm (khoảng 812 triệu đồng – 1 tỷ đồng), những người nổi tiếng được săn đón nhiều trong nghề có thể đạt tới 75.000 USD (khoảng 1,7 tỷ đồng) mỗi năm.

Còn tại Việt Nam, nghề này hiện cũng “cá kiếm” chẳng kém. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, một thợ trang điểm lành nghề, chăm chỉ “chạy show” có thể kiếm vài triệu mỗi ngày là điều rất bình thường. Còn ở các khu vực tỉnh thành khác, thu nhập của thợ trang điểm cũng rất ổn định. Thợ càng nổi tiếng, tay nghề càng giỏi thì mức thu nhập càng cao. Được biết với các studio bình dân, giá “họa mặt” chụp kỷ yếu cho 1 người rẻ nhất đã là 300 nghìn đồng. Với những thợ nổi tiếng, họ có thể kiếm được từ 1 – 3 triệu đồng/người/1 lần makeup.

Nếu xây dựng được thương hiệu cá nhân và có tiếng trong giới trang điểm thì thu nhập một tháng của bạn sẽ rơi vào khoảng 30-40 triệu đồng. Một số chuyên viên makeup giàu kinh nghiệm sẽ mở trung tâm đào tạo, dạy make up – điều này giúp thu nhập của họ tăng lên đáng kể.

Advertisement
Nếu học không giỏi, bạn có thể tham khảo ngành nghề này: Mỗi ngày kiếm tiền triệu là chuyện đơn giản, nhưng thích nhất là điều sau - Ảnh 3.

Học ngành trang điểm ở đâu?

Nếu muốn học trang điểm bình thường để tự làm đẹp cho bản thân, bạn có thể đăng ký các khóa học của các trung tâm làm đẹp, spa thẩm mỹ,… Các khóa dạy trang điểm cá nhân thường có giá khá “dễ thở”, chỉ tầm 700.000 đồng – hơn 1 triệu đồng.

Tuy nhiên khi đã muốn theo nghề, bạn cần tham gia học tại những trung tâm dạy chuyên nghiệp, đứng lớp bởi những “make-up artist” lành nghề. Những người này đòi hỏi không chỉ có chuyên môn cao mà còn phải có khả năng sư phạm, biết truyền đạt kiến thức của mình cho người học. Được biết các khóa học trang điểm chuyên nghiệp hiện nay có giá từ vài triệu – vài chục triệu/khóa, tùy theo nhiều yếu tố như nội dung học và thầy dạy,…

Advertisement

Nếu muốn học chuyên sâu hơn, bạn thậm chí có thể đi du học! Ngành trang điểm hiện đang được thế giới quan tâm và trân trọng. Nhiều trường đại học tổ chức đào tạo chuyên sâu ngành make-up, cấp bằng cử nhân hoặc chứng chỉ cao cấp để cho bạn có thể hành nghề. Khung thời gian đào tạo kéo dài khoảng 2-5 năm, như những ngành kế toán, tài chính, giáo viên,… Theo đó, bạn có thể tham khảo, du học ngành trang điểm tại các trường đại học nổi tiếng sau:

– Đại học Nghệ thuật London (Anh)

– Đại học Leicester (Anh)

Advertisement

– Đại học Edinburgh (Anh)

– Đại học Victoria (Úc)

– Đại học Acedemies (Úc)

Advertisement

– Học viện công nghệ Southern (Southern Institute of Technology (SIT) (New Zealand)

– Học viện Đào tạo Kỹ thuật Trang điểm Paris (Pháp)

– University of Cincinnati (Mỹ)

Advertisement

– Savannah College of Art and Design (Mỹ)

– Seneca College (Canada)

– Shanghai-Vancouver Film School (Trung Quốc)

Advertisement

– Đại học Seo Kyeong (Hàn Quốc)

– Đại học Yong San (Hàn Quốc)

– Cao đẳng Myongji (Hàn Quốc)

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *