Khởi tố đối tượng cướp ngân hàng tại Thái Bình

Advertisement

Ngày 21/7, Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Kiên (sinh năm 1991, trú thôn Phong Lôi Đông, xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng) về tội “Cướp tài sản” theo khoản 2, Điều 168, Bộ luật Hình sự năm 2015. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn

Như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, khoảng 14 giờ 23 phút ngày 18/7, Nguyễn Văn Kiên mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, đeo kính đen vào Phòng Giao dịch Thăng Long thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) – Chi nhánh huyện Đông Hưng (có địa chỉ tại xã Thăng Long).
Chú thích ảnh
Chi nhánh ngân hàng Agribank tại Thái Bình. Ảnh minh họa
Sau đó, đối tượng đã rút hung khí là súng nhựa và một con dao yêu cầu mọi người và bảo vệ trong Phòng Giao dịch ngồi im, đồng thời yêu cầu giao dịch viên mở két sét đưa tiền cho đối tượng.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các cán bộ và lực lượng bảo vệ trong Phòng Giao dịch đã phối hợp khống chế, bắt gọn trước khi đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt. Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Kiên khai nhận toàn bộ hành vi của mình, mục đích cướp ngân hàng để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Nguyễn Văn Kiên đã có một tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Cơ quan chức năng tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Thu Hoài/TTXVN
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *