Nam Định: Chính thức mở cửa miễn phí xem bóng đá nam SEA Games 31 tại sân Thiên Trường

Advertisement

Ngày 29/4, UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản đồng ý chủ trương không phát hành vé vào sân xem các trận thi đấu tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân vận động Thiên Trường nhằm tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí để cổ vũ các trận thi đấu, lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Chú thích ảnh

Advertisement

Sân vận động Thiên Trường (ảnh tư liệu).

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát hành giấy mời; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng phương án tổ chức đảm bảo công tác an ninh, an toàn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế.

Ông Lâm Văn Tiên, Trưởng phòng Quản lý Thể dục, Thể thao của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định cho biết, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức sẽ mở tất cả các cửa tại sân vận động Thiên Trường để khán giả vào cổ vũ cho các trận đấu, khán giả khi đến sân sẽ được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, yêu cầu đeo khẩu trang trong quá trình cổ vũ. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án tổ chức phân luồng, đảm bảo an ninh, an toàn… trong các trường hợp có quá đông khán giả đến sân.

Advertisement

Tại SEA Games 31, sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31, có sự góp mặt của các đội bóng: U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Singapore, U23 Campuchia và U23 Lào. Hiện việc sửa chữa, nâng cấp sân vận vận động Thiên Trường đã được hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh; công tác phân luồng và lắp đặt biển chỉ dẫn giao thông; công tác y tế… đã được lên kế hoạch chi tiết, sẵn sàng chào đón các đoàn vận động viên về tham dự giải.

Công an tỉnh Nam Định cũng đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra 11 trận thi đấu môn bóng đá nam SEA Games 31 tại sân Thiên Trường; bảo đảm an ninh, trật tự các địa điểm tập luyện, ăn, nghỉ của các đoàn thể thao, quan chức trong nước và quốc tế; bảo đảm an ninh, trật tự các địa điểm du lịch, tham quan cho các đoàn thể thao trên địa bàn tỉnh.

Tại SEA Games 31, tỉnh Nam Định dự kiến đón khoảng 600 đại biểu gồm: Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31 Trung ương; trọng tài, huấn luyện viên, đoàn vận động viên của 5 quốc gia tại bảng đấu; lực lượng cổ động viên của các đội bóng; phóng viên các hãng truyền thông trong và ngoài nước; các vị khách mời của tỉnh Nam Định. Đây là dịp để Nam Định quảng bá các danh lam thắng cảnh, hình ảnh, vùng đất, con người, bản sắc văn hóa với bạn bè trong nước và quốc tế.

Advertisement

Tin, ảnh: Công Luật (TTXVN)/baotintuc.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *