Nam Định Có trình độ tiến sỹ, công chức được hỗ trợ 100 triệu đồng

Advertisement

UBND tỉnh Nam Định vừa đồng ý với đề xuất của Sở Nội vụ tỉnh này về việc nâng mức hỗ trợ cho người có trình độ tiến sỹ lên 100 triệu đồng thay cho mức hỗ trợ 30 triệu đồng áp dụng suốt 16 năm qua.

Ngày 22/4, thông tin với Tiền Phong, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định, ông Trần Anh Dũng cho biết vừa ký ban hành Quyết định số 758/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nam Định về việc thông qua chính sách trong đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức có bằng tốt nghiệp sau đại học (TNSĐH).

Theo nội dung quyết định này, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị – xã hội từ cấp huyện trở lên thuộc quyền quản lý của tỉnh được cơ quan có thẩm quyền cử đi đào tạo trình độ Tiến sĩ, và người có trình độ Tiến sĩ được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh tuyển dụng, tiếp nhận làm công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị thuộc khối Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị – xã hội từ cấp huyện trở lên, sẽ được hưởng mức hỗ trợ là 100 triệu đồng.

Có trình độ tiến sỹ, công chức được hỗ trợ 100 triệu đồng ảnh 1
Có trình độ tiến sỹ, công chức được hỗ trợ 100 triệu đồng ảnh 2
UBND tỉnh đồng ý nâng mức hỗ trợ đối với Tiến sỹ lên 100 triệu đồng – Ảnh: Hoàng Long

Ngoài ra, quyết định này cũng đề cập đến việc hỗ trợ mới đối với điều dưỡng chuyên khoa cấp I, Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa cấp I, cấp II được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh tuyển dụng, tiếp nhận vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế của tỉnh Nam Định.

Advertisement

Cụ thể, trình độ Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa cấp II được hỗ trợ 50 triệu đồng; trình độ Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng chuyên khoa cấp I được hỗ trợ 25 triệu đồng.

Nguồn kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách tỉnh Nam Định.

Cũng theo ông Trần Anh Dũng, trước đó, từ năm 2005 đến nay, tỉnh Nam Định có hơn 16 năm thực hiện mức hỗ trợ cho người có bằng TNSĐH theo Quyết định số 3852/2005/QĐ-UBND (ban hành ngày 14/12/2005) với mức hỗ trợ cho người bằng Tiến sỹ là 30 triệu đồng, các trường hợp có bằng TNSĐH khác từ 15 đến 20 triệu đồng.

Advertisement

Trong 16 năm qua, tỉnh Nam Định đã hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 900 trường hợp có bằng TNSĐH, tổng số tiền hỗ trợ trên 15 tỷ đồng.

“Sau 16 năm, đến nay chính sách hỗ trợ này đã bộc lộ hạn chế, bất cập như mức hỗ trợ thấp so với thời giá, đối tượng hỗ trợ không còn phù hợp với cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có bằng TNSĐH hiện nay; nếu không điều chỉnh sẽ dẫn đến mất cân đối về cơ cấu, không tạo được sự đột phá ở những khâu trọng yếu trong xây dựng nguồn nhân lực, làm giảm tính hiệu quả của chính sách”, ông Dũng nói về lý do phải thay đổi chính sách hỗ trợ.

Cũng theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định, tỉnh này xây dựng chính sách hỗ trợ mới nhằm khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nâng cao trình độ.

Advertisement

Trong thời gian gần nhất, UBND tỉnh Nam Định sẽ trình nội dung trên, đề nghị HĐND tỉnh phê duyệt để đưa vào áp dụng.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *