Nóng trong tuần: Phòng GD&ĐT thông tin về việc “giang hồ mạng” Phú Lê biểu diễn ở trường học

Advertisement

Phòng GD&ĐT thông tin về việc “giang hồ mạng” Phú Lê biểu diễn ở trường học; Triệu tập nhiều cán bộ vụ cháy chung cư mini 56 người tử vong;… là những tin tức đáng chú ý nhất tuần qua.

Phòng GD&ĐT thông tin về việc “giang hồ mạng” Phú Lê biểu diễn ở trường học

Nóng trong tuần: Phòng GD&ĐT thông tin về việc “giang hồ mạng” Phú Lê biểu diễn ở trường học - 1

“Giang hồ mạng” Phú Lê trong buổi tiệc trung thu. Ảnh: Facebook

Advertisement

Ngày 4/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái cho biết, Trường PTDTBT TH&THCS Làng Nhì đã báo cáo về việc để “giang hồ mạng” Phú Lê tổ chức trung thu trong trường.

Theo đó, ngày 25/9, ông Sùng A Nu (cư trú huyện Trạm Tấu) liên lạc với Trường PTDTBT TH&THCS Làng Nhì, giới thiệu đoàn thiện nguyện mong muốn tổ chức một đêm trung thu cho học sinh tại đây. Nhà trường sau đó đã báo cáo lên xã.

Trong chương trình trung thu, Phú Lê đại diện đoàn thiện nguyện lên phát biểu, trao quà và hát tặng các cháu học sinh 2 bài hát. Nội dung phát biểu và 2 bài hát của ông Phú Lê không tuyên truyền nội dung xấu. Tuy nhiên, ông Phú Lê có mặc bộ quần áo dài màu vàng in hoa văn, đầu đội mũ đỏ. Những hình ảnh này đã nhận những ý kiến trái chiều.

Advertisement

Để xảy ra sự việc trên là do sơ suất của Ban Giám hiệu nhà trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu đã chỉ đạo và yêu cầu Trường PTDTBT TH&THCS Làng Nhì nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời có ý kiến với đoàn thiện nguyện để gỡ bài, không đăng tải các hình ảnh trên lên mạng xã hội.

Được mệnh danh là “giang hồ mạng”, Phú Lê thường xuyên đăng tải những hình ảnh và video clip đeo đầy trang sức vàng trên người thể hiện sự giàu có, cũng như liên tục rao giảng về “tình nghĩa anh em”, “nghĩa khí giang hồ” trên mạng xã hội.

Triệu tập nhiều cán bộ vụ cháy chung cư mini 56 người tử vong

Advertisement

Nóng trong tuần: Phòng GD&ĐT thông tin về việc “giang hồ mạng” Phú Lê biểu diễn ở trường học - 2

Hiện trường vụ cháy

Chiều 2/10, bên lề buổi họp báo tại Bộ Công an, thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) làm 56 người tử vong, cơ quan điều tra đã triệu tập nhiều người liên quan đến làm việc, trong đó khoảng 6 đến 7 người là cán bộ của quận Thanh Xuân công tác từ năm 2015, hiện đã nghỉ hưu.

Advertisement

Theo thiếu tướng Tùng, tất cả những người quản lý nhà nước đang công tác và giai đoạn trước đây đều được mời lên làm việc. Khi có kết quả chính thức về vụ việc, công an sẽ thông tin.

Trước đó, đêm 12/9, tại ngõ 29 Phố Khương Hạ đã xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng ở ngôi nhà cao 9 tầng, diện tích khoảng trên 200m2, chia thành 45 căn hộ với khoảng 150 người dân sinh sống. Vụ cháy khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Nguyên nhân gây cháy được xác định do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện tại khu vực bình ắc quy xe máy.

Advertisement

Chủ chung cư mini trên đã bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”.

Advertisement

One thought on “Nóng trong tuần: Phòng GD&ĐT thông tin về việc “giang hồ mạng” Phú Lê biểu diễn ở trường học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *