Tai nạn hy hữu, người đàn ông gần đứt rời dương vật

Advertisement

Trong lúc làm việc, ông M.V.T. (47 tuổi, thợ nhôm ở Nam Định) bị máy cưa nhôm văng ra cắt trúng khiến dương vật gần bị đứt rời.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện địa phương, ông T. được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại giờ thứ 12 sau tổn thương.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương đứt gần rời dương vật, phần tổn thương đứt gần rời còn hồng, quy đầu căng; đứt hoàn toàn vật hang, vật xốp; niệu đạo đoạn quy đầu dương vật giập nát; vết thương lóc da bìu, lộ tinh hoàn 2 bên, tuy nhiên không tổn thương đến tinh hoàn và vẫn còn bó mạch thần kinh lưng dương vật.

Advertisement

Sau quá trình thăm khám và chẩn đoán, bác sĩ đã tiến hành khâu nối vật hang, vật xốp, tạo hình da bìu để che phủ tinh hoàn 2 bên.

Qua 2 ngày phẫu thuật, phần dương vật được bảo tồn hồng, tưới máu tốt, vết mổ khô, thấm ít dịch, không có dấu hiệu nhiễm trùng.

Ông T. được bác sĩ thăm khám thường xuyên sau phẫu thuật và cho phác đồ điều trị theo dõi hồi phục cương dương về sau.

Advertisement

ThS.BS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho hay đây là tai nạn hy hữu và hiếm gặp nhưng để lại vết thương vô cùng phức tạp.

Nạn nhân bị giập nát dương vật, gây khó khăn trong việc xử trí và bảo tồn phần dương vật bị đứt rời.

BS Quang khuyến cáo người dân cần cẩn thận và đảm bảo an toàn lao động tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong trường hợp không may gặp tai nạn cần được sơ cứu, bảo quản phần tổn thương đứt rời theo đúng cách và chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Advertisement

Khi xử lý bộ phận bị đứt rời cần bình tĩnh, cho mảnh đứt rời vào túi ni lông sạch đựng nước muối sinh lý (nước muối đóng chai dùng trong y tế chứ không phải nước muối tự pha) hoặc nước sạch rồi thả vào hộp, hoặc túi… đựng đá (chứ không thả trực tiếp vào nước đá) để tránh gây bỏng lạnh cho mô và mạch máu.

Không thắt mạch hay đốt điện khi sơ cứu ở các cơ sở tuyến dưới (để tránh làm tổn thương mạch máu) trừ khi thật cần thiết. Nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế có khả năng xử lý, tránh mất thời gian vô ích.

DƯƠNG LIỄU

Advertisement

Theo: tuoitre.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *