Ái Phương đưa khán giả vi vu từ Ninh Bình đến Tà Xùa trong MV “Đông Tây Nam Bắc”

Advertisement

Không drama dày đặc hay tình tiết gay cấn, xuyên suốt MV “Đông Tây Nam Bắc” là hành trình một người chạy trốn khỏi bộn bề cuộc sống, trở về với thiên nhiên để tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn.

Sau bản audio “Đông Tây Nam Bắc” được khán giả yêu thích, tối 18/10, Ái Phương chính thức ra mắt MV cho ca khúc như một lời hồi đáp trước tình cảm của người hâm mộ.

“Đông Tây Nam Bắc” tiếp tục “ghi tên” vào danh sách những bài hát sở hữu giai điệu lẫn ca từ chạm đến cảm xúc của Ái Phương. Với Ballad dân gian mang âm hưởng Á Đông, giai điệu của Đông Tây Nam Bắc vừa man mác sâu lắng, vừa tạo được dấu ấn riêng khi mang đậm hơi thở dân ca Bắc Bộ.

MV “Đông Tây Nam Bắc” kể về hành trình của một người trốn chạy khỏi bộn bề cuộc sống và những tổn thương trong tình yêu. Cô gái trong MV đã ngẫu nhiên đi qua nhiều vùng đất, một mình trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau trên chuyến hành trình vô định. Đến khi đối diện với thiên nhiên bao la, hùng vĩ trước mắt, cô gái mới thực sự vỡ oà.

Advertisement

“Đối với Phương, đó cũng là lúc chúng ta chấp nhận nỗi đau và thật sự được chữa lành. “Đông Tây Nam Bắc” giống như chặng đầu tiên của một người khi tan vỡ: Không thể làm gì khác, kể cả khóc. Thay vào đó, mình chỉ muốn bỏ hết mọi thứ và trốn đi. Khi nghe cụm từ “Đông Tây Nam Bắc”, Phương nghĩ đến hình ảnh một người đứng giữa bốn phương trời bao la rộng lớn nhưng lại chẳng thể nào nắm bắt nổi trái tim. Lúc ấy, chúng ta chỉ có thể trôi theo vận mệnh và ‘thả’ những cảm xúc hỗn độn trong lòng cho thiên nhiên rộng lớn ngoài kia”.

Câu chuyện MV “Đông Tây Nam Bắc” truyền tải không mới, tuy nhiên những khung cảnh thiên nhiên, núi đồi hùng vĩ hay cuộc sống thường nhật bình dị của người vùng cao là điều “giữ chân” khán giả. Với sản phẩm âm nhạc lần này, Ái Phương và e-kip chỉ có vỏn vẹn 4 ngày di chuyển từ Ninh Bình đến Tà Xùa để mang đến những thước phim vừa chân thât, vừa hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên. Không phải những khung hình mỹ miều, trau chuốt, các góc máy, ánh sáng đến động tác máy trong MV Đông Tây Nam Bắc gợi cảm giác trôi nổi, vô định như chính cảm xúc của nhân vật trên hành trình tìm kiếm bình yên cho tâm hồn.

Không dừng lại ở một sản phẩm âm nhạc tái xuất V-pop, MV “Đông Tây Nam Bắc” còn là cột mốc quan trọng đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của Ái Phương tại Quảng trường Thời đại (Mỹ). Theo đó, Ái Phương là gương mặt nghệ sĩ nữ tiếp theo được Spotify vinh danh tại Times Square – Quảng trường Thời Đại, Mỹ trong chiến dịch toàn cầu EQUAL. Bên cạnh đó, “Đông Tây Nam Bắc” cũng là khởi đầu mới cho một dự án dài hơi giá trị, khắc hoạ rõ hơn màu sắc âm nhạc của nữ ca sĩ sau một thời gian dài ra mắt các single, MV âm nhạc hay series.

Advertisement

“Có rất nhiều người nói với chúng ta là “hãy chữa lành đi”, “hãy tích cực đi”. Nhưng không có ai thực sự nói rằng để chữa lành, mình phải bắt đầu từ đâu. Với Ái Phương, chữa lành bắt đầu từ lúc ta chấp nhận, đối thoại với chính mình. Trong mỗi người đều có một điều đã tạo nên những cảm xúc tuyệt vời, đồng thời cũng làm ta đau đến tận cùng, đó chính là ‘tình yêu’. Xuyên suốt hành trình âm nhạc sắp tới của Phương, sẽ là sự lắng nghe, đối diện với nội tâm bằng tất cả dũng cảm và tình yêu dành cho chính mình” – Ái Phương bật mí về dự án âm nhạc dài hơi trong tương lai./.

Hà Phương/VOV.VN

Advertisement
Advertisement

One thought on “Ái Phương đưa khán giả vi vu từ Ninh Bình đến Tà Xùa trong MV “Đông Tây Nam Bắc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *