Bất chấp bị bố mẹ ngăn cản, Cô gái trẻ xinh đẹp bảo lưu đại học, nộp đơn xin đi nghĩa vụ quân sự

Advertisement

Một cô gái trẻ quê Bắc Giang đã quyết định bảo lưu kết quả học tập, viết đơn xin đi bộ đội khiến nhiều người bất ngờ, đặc biệt là thanh niên trai tráng.

Đó chính là nữ sinh có tên Lý Diệu Linh (sinh năm 2001) quê ở Bắc Giang. Mặc dù đã đỗ đại học, nhưng cô gái trẻ vẫn quyết định bảo lưu đại học, xin lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi con tim gây xôn xao mạng xã hội.

Linh năm nay mới 18 tuổi, ở cái tuổi này Linh được nhiều anh chàng “nhòm ngó” từ đầu ngõ đến cuối làng. Thầy u chỉ mong Linh học xong cấp 3, học lấy cái nghề rồi về quê cưới chồng, chăm sóc gia đình, phụng dưỡng cha mẹ… Ấy thế mà Linh lại khiến thầy u đi từ bất ngờ đến… té ngửa khi hỏi rằng: “Tại sao đến giờ này chưa thấy thông báo vậy thầy u?”.

Tưởng con gái hỏi chuyện giấy thi cử gì đó, thầy u của Linh an ủi con rằng, không trường này thì trường khác con à… Nghe vậy Linh lắc đầu rồi khoanh tay đứng thẳng nói: “Dạ, con đang hỏi việc thông báo đi nghĩa vụ quân sự, chứ trường đại học gửi giấy báo rồi, nhưng con xin phép thầy u cho con bảo lưu, để đi bộ đội xong đã”.

Advertisement
Cô gái trẻ xinh đẹp bảo lưu đại học, nộp đơn xin đi nghĩa vụ quân sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Lá đơn xin đi bộ đội của Linh khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa thán phục

Khi biết quyết định của con gái, bố mẹ Linh ngăn cản và cho rằng việc đi nghĩa vụ quân sự là dành cho các nam thanh niên. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn một mực viết đơn tình nguyện xin đi bộ đội, cuối cùng bố mẹ Linh cũng phải đồng ý với quyết định này và ký vào đơn con gái viết sẵn gửi lên chính quyền địa phương.

Hình ảnh xinh đẹp thường ngày của Linh

Advertisement

Ngay sau khi lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của cô gái trẻ xinh đẹp này. Đa số mọi người gửi lời chúc và mong cô gái tên Linh sớm thực hiện được mong muốn của mình.

Đặc biệt, rất nhiều nam thanh niên tỏ vẻ thán phục bởi lâu nay mọi người thường cho rằng đi nghĩa vụ quân sự đó là nghĩa vụ của các nam thanh niên.

Tài khoản P.B bình luận: “Thực sự rất nghị lực, mấy anh con trai ai cũng được như vậy thì tốt biết mấy, cứ đến khám lính là mấy thánh báo ốm này nọ các kiểu để trốn, nghĩ mà buồn”.

Advertisement

“Thường thì nếu cùng là quân nhân nữ bao giờ cũng có phần được ưu ái hơn nam, nam mệt 10 thì nữ chỉ mệt 7-8. Nên thường con trai nhiều người sợ đi lính hơn con gái là bình thường”, bạn T.H chia sẻ.

Bên cạnh đó, không ít người lại cho rằng lá đơn được Lý Diệu Linh ký bên dưới thì ai cũng có thể làm được bởi không có dấu đỏ xác nhận. Thậm chí có người còn cho rằng đây là hành động câu like trên facebook.

Cô gái trẻ xinh đẹp bảo lưu đại học, nộp đơn xin đi nghĩa vụ quân sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 4.

Linh được nhận xét là cô bé năng nổ, hoạt bát, thích tham gia các phong trào địa phương

Advertisement

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trường – Phó chủ tịch UBND xã Trù Hựu (Lục Ngạn, Bắc Giang) xác nhận đơn xin đi bộ độ của Lý Diệu Linh là hoàn toàn có thật. Không chỉ gửi lên Ban chỉ huy quân sự xã Trù Hựu, cô gái này còn gửi đơn lên cả Ban quân sự huyện Lục Ngạn.

Ông Trường cho biết: “Chúng tôi có tiếp nhận đơn của cô gái này. Tuy nhiên, thật đáng buồn là năm nay huyện Lục Ngạn không có chỉ tiêu tuyển nữ đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng việc làm của cô gái này là rất đáng biểu dương về tinh thần trách nhiệm với đất nước”.

Theo vị phó chủ tịch xã, ở địa phương Lý Diệu Linh là một cô gái năng nổ, hoạt bát và tích cực tham gia vào công tác đoàn và các phong trào địa phương, vì thế việc Linh viết đơn xin đi nghĩa vụ cũng không quá bất ngờ.

Advertisement

Hiện câu chuyện này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hành động của Linh đã nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng.

Theo: afamily.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *