Bức ảnh cô giáo mầm non cổ vũ văn nghệ gây bão mạng, nhưng nhìn trang phục cô mặc, ai cũng sững sờ: Thảo nào bố chủ động đi đón con!

Advertisement

Một bức ảnh cô giáo mầm non thoạt nhìn tưởng bình thường nhưng lại gây tranh cãi khắp MXH.

Giáo viên luôn tạo cho mọi người ấn tượng về sự chỉn chu và uy nghiêm, vì vậy khi một bức ảnh cô giáo mầm non cổ vũ văn nghệ được đăng tải lên mạng với trang phục có phần “thoải mái” đã làm nảy sinh một cuộc tranh cãi không hồi kết.

Trong hình, cô giáo mặc váy ngắn màu đen và áo tay ngắn màu trắng, điều này mới nhìn rất bình thường. Nhưng dưới những động tác nhảy nhót cổ vũ học sinh đang biểu diễn văn nghệ trên sân khấu, chiếc váy ngắn nhấp nhô lên xuống đôi khi lộ cả phần “nhạy cảm” khiến nhiều phụ huynh “nóng mắt”.

Advertisement

Nhiều người cho rằng cách ăn mặc của cô giáo là không phù hợp. Dù là dịp nào, giáo viên cũng nên giữ đúng tác phong của một người nuôi dạy trẻ. Thậm chí, một số cư dân mạng còn đùa rằng đây là lý do khiến bố của đứa trẻ chủ động đón con từ nhà trẻ sau giờ tan học.

Bức ảnh cô giáo mầm non cổ vũ văn nghệ gây bão mạng, nhưng ai nấy sững sờ khi nhìn vào trang phục cô mặc: Thảo nào bố chủ động đi đón con! - Ảnh 1.
Tuy nhiên, một số ý kiến bênh vực cô giáo bởi đây là một buổi biểu diễn văn nghệ, việc cô mặc trang phục phá cách để hướng dẫn các em cũng là điều có thể hiểu được.Những người này cho rằng có thể cô giáo đã tập dượt cho học sinh từ trước khi lên sân khấu. Khi các em biểu diễn, giáo viên cũng nhảy cùng ở dưới khán đài vì sợ các em quên động tác:

“Có thể cô giáo chẳng hề cố ý, chỉ là mải mê cổ vũ các em nên quên mất mà thôi. Hầu hết các cô giáo mầm non này đều là những cô gái dưới 30. Ở độ tuổi xinh đẹp nhất, ăn mặc đẹp là chuyện bình thường. Giáo viên có thái độ thẩm mỹ tốt giúp trẻ phát triển tính thẩm mỹ đúng đắn. Bố mẹ đừng nên quá khắt khe”, một cư dân mạng nhận xét.

Advertisement

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng lan truyền loạt ảnh của một cô giáo tiểu học, nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của các ông bố bà mẹ có con tuổi đến trường. Cô giáo này là Liu năm nay 23 tuổi, cao 1m72, sở hữu đôi chân dài miên man.

Nữ giáo viên tiểu học này thu hút sự quan tâm của cư dân mạng khi luôn giữ phong cách gợi cảm, quyến rũ để lên lớp giảng dạy. Những bức ảnh về Liu được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều người không khỏi bất ngờ, thắc mắc vì sao cô giáo này lại có thể ăn mặc “mát mẻ”, đứng trên bục giảng, trước mặt những đứa trẻ tiểu học.

Bức ảnh cô giáo mầm non cổ vũ văn nghệ gây bão mạng, nhưng ai nấy sững sờ khi nhìn vào trang phục cô mặc: Thảo nào bố chủ động đi đón con! - Ảnh 2.
Xã hội hiện đại, đời sống của con người ngày một nâng cao, ai nấy đều chú trọng hơn đến vấn đề ăn mặc. Quần áo đẹp hơn, phong phú về chủng loại… Trên thực tế, một cô giáo ăn mặc chỉn chu, đẹp gọn gàng sẽ tạo nên ấn tượng tốt với học sinh từ cái nhìn đầu tiên. Tâm lý học cho thấy, trẻ thấy cô xinh đẹp, thân thiện sẽ khiến bé cởi mở hơn với cô, tiếp thu tốt hơn.

Advertisement

Trang phục lịch sự khi đến trường ngoài ra còn có ý nghĩa trong việc cô giáo làm gương giúp học sinh biết tuân theo các chuẩn mực, học tác phong đúng đắn, để giáo viên nhận được sự tôn trọng của học sinh. Tuy nhiên, bất kể là nam giới hay nữ giới đều có một chuẩn mực trong lối ăn mặc hàng ngày sao cho phù hợp bối cảnh, không gian và nghề nghiệp, không gây phản cảm.

Với những đứa trẻ đang ở độ tuổi tò mò, việc cô giáo liên tục ăn mặc gợi cảm sẽ khiến các em mất tập trung, thậm chí ảnh hưởng lệch lạc, hình thành những suy nghĩ, hành động không tốt.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *