Chỉ mở buổi sáng, quán phở NAM ĐỊNH 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát

Advertisement

Phở ông Đào ở phố Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chỉ mở vào buổi sáng, nhưng cũng bán được 300 – 400 bát vì quá đông khách.

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 1

Ông Đào là người con của mảnh đất Giao Cù – cái nôi của phở Nam Định nổi tiếng khắp miền Bắc. Đến Hà Nội, ban đầu ông Đào mở gánh phở bán rong. Rồi sau đó là mở quán phở mang tên “Phở ông Đào”.

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 2

Advertisement

Từ đó đến nay đã được hơn 70 năm. Giờ ông Đào không còn nữa, nhưng quán Phở ông Đào vẫn nổi tiếng khắp khu Gầm Cầu, phố Hàng Giấy. 

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 3

Trải qua hơn 70 năm, quán cũng đã dừng chân ở nhiều địa chỉ khác nhau khắp khu phố cổ Hà Nội và chỉ mới 2 năm trở lại đây về Hàng Giấy. Khách mới ngày một đông lên, khách quen ở những địa chỉ cũ cũng vẫn tìm đến khiến quán rất đắt hàng.

Advertisement

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 4

“Mỗi buổi sáng chúng tôi bán hết khoảng 50 – 60 kg bánh phở. Đấy là ngày trong tuần thôi, còn cuối tuần đông khách phải hơn thế nữa. Ngày bình thường chúng tôi bán đến 11h30, nhưng cuối tuần có khi 10h đã hết hàng”, anh Vũ Trường Giang (cháu nội ông Đào) cho biết.

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 5

Advertisement

1 kg bánh phở tương đương khoảng 6 – 7 bát, nghĩa là mỗi buổi sáng quán này tiêu thụ hết khoảng 300 – 400 bát phở các loại.

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 6

Quán chỉ bán phở bò, giá thành tùy vào từng loại thịt, dao động từ 35.000 – 80.000 đồng/bát.

Advertisement

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 7

Nhiều khách hàng nhận xét, Phở ông Đào là một trong những quán phở ngon nhất mà họ từng ăn. Nói về nhận xét này, ông Vũ Trường Giang cười bảo: “Ngon nhất thì không dám nhận, mỗi khách mỗi khẩu vị khác nhau. Nhưng nói chung bán hàng ăn ở phố cổ mà không ngon, giá cả không phải chăng, phục vụ không chu đáo nhiệt tình thì khó lòng mà đông khách. Nhìn lượng khách này, cũng có thể nói là phở của chúng tôi ngon. Dù là có nguồn gốc từ Nam Định, nhưng mà trải qua mấy chục năm, phở ông Đào bây giờ cũng có thể coi là phở Hà Nội chính hiệu rồi!”.

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 8

Advertisement

Khách hàng Phan Mạnh Tường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Những hàng phở ở Hà Nội mà có gốc gác từ Giao Cù, Nam Định thì đều là phở ngon, khó mà đánh giá quán nào là ngon nhất. Nhưng tôi thường xuyên đến quán này ăn vì là gần nhà và ưng cái cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình của chủ quán. Quán cũng sạch sẽ, thoáng đãng, ngồi ăn ở trong nhà hay bên ngoài thì cũng đều hài lòng”.

Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát - 9

Nói về hương vị của phở ông Đào, chị Phạm Quỳnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Hương vị phở ở đây rất đặc biệt. Chẳng hạn như nước dùng thanh hơn các quán khác, bớt đậm mùi bò hơn và vị ngọt tự nhiên khiến tôi rất hài lòng”.

Advertisement

Theo Hạo Nhiên/ vtc.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *