Chỉ mới rục rịch lên thành phố, giá đất huyện đông dân nhất Việt Nam đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2

Advertisement

Dù mới chỉ rục rịch lên thành phố nhưng giá đất huyện Bình Chánh đã chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2. Hứa hẹn là nơi quy tụ của hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm làm đòn bẩy cho bất động sản bứt phá.

Huyện Bình Chánh sở hữu dân số 800.000 người (số liệu năm 2020), với diện tích 252,56 km2. Theo kế hoạch xây dựng đề án đầu tư các huyện thành quận (hoặc thành phố thuộc TP. HCM) giai đoạn 2021-2030 của UBND thành phố, Bình Chánh là địa phương đạt nhiều tiêu chí nhất, đạt 26/30 tiêu chí.

Advertisement

Tiêu biểu có thể kể đến dự án West Gate Park của Tập đoàn An Gia được xây dựng trong lòng ‏ ‏trung tâm hành chính Bình Chánh (Tân Túc) với cụm các cơ quan như UBND, cơ quan thuế, trụ sở công an, bệnh viện đa khoa… ‏

Tuy được coi là một trong những con đường đắc địa nhất huyện Bình Chánh nhưng nhiều đoạn trên đường Tân Túc vẫn còn là những đầm, hồ, bãi đất hoang sơ chưa khai thác. Hiện giá đất trên con đường này có lô giá chỉ từ 17 – 19 triệu/m2.

Advertisement

Ảnh minh họa‏

Trục đường Nguyễn Văn Linh là nơi được các nhà đầu tư săn đón nhất, đây là tuyến đường huyết mạch kết nối với những công trình trọng điểm như: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Cảng Hiệp Phước, Cầu Phú Mỹ, Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Theo lời môi giới thì nguồn cung nhà ở tại khu vực Bình Chánh nói chung và cung đường Nguyễn Văn Linh nói riêng còn rất ít, nhất là các dự án đủ pháp lý chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các lô đất mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh vẫn chỉ là những đồng cỏ nên khu vực này vẫn còn nhiều tiềm năng xây dựng… Giá đất ở đây được rao bán với giá 16 – 30 triệu/m2 tùy vị trí, có nơi lên tới 71 triệu/m2.

Advertisement

Nổi bật nhất phải kể đến khu dân cư Trung Sơn nằm gần trạm thu phí Nguyễn Văn Linh và cầu Ông Lớn. Thời gian gần đây, giá đất nền của khu vực này có xu hướng tăng, dao động từ 115 – 240tr/m², có lô lên đến 294 triệu/m2.‏

Cộng thêm yếu tố khu dân cư Trung Sơn nằm giáp quận 7 và sở hữu cơ sở hạ tầng bệnh viện, trường học hiện đại đã khiến cho giá đất nền, căn hộ tại đây không ngừng tăng giá, và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *