Chiêm ngưỡng kiệt tác tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình

Advertisement

Nhìn qua nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là sản phẩm của công nghệ nhưng thực tế, ở Thái Bình có một bãi biển đặc biệt như vậy.

Nhắc đến Thái Bình, điều đầu tiên mà mọi người nhớ đến những cánh đồng thẳng cánh cò bay bạt ngàn. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ thì nơi đây còn sở hữu nhiều bãi biển đẹp “lay động lòng người”.

Cách Hà Nội khoảng hơn 100km nên Thái Bình khá thuận lợi cho chuyến đi trong ngày hoặc cuối tuần. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến những bãi biển độc đáo, đẹp như tranh vẽ. Nơi đây nổi tiếng với khung cảnh hoang sơ, bãi biển thoải trải dài hút mắt.

Bãi biển thuộc xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cách trung tâm thành phố khoảng 38 km. Nơi đây là một điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến săn cảnh bởi nơi đây nổi tiếng với hoàng hôn và bình minh. Đặc biệt, bãi biển này còn đẹp khi thủy triều xuống, mặt nước cùng cát pha lẫn phù sa ngang tầm mắt tạo thành mặt phẳng lung linh dưới ánh nắng.

Advertisement

Vì còn hoang sơ, xung quanh gần như không có vật cản nên bầu trời và bãi biển như hòa vào làm một. Vì điểm đặc biệt này, một số người đặt tên cho nơi đây là “bãi biển vô cực”.

Chiêm ngưỡng kiệt tác tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình - 1

Biển Thụy Xuân không phải nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát như những bãi biển khác trên đất nước Việt Nam. Muốn nhìn ngắm khung cảnh độc đáo như trong ảnh, du khách phải đi qua một cánh rừng ngập mặn trải dài.

Khi đặt chân đến đây, điều bạn nhận được sẽ là những trải nghiệm cuộc sống bám biển mặn mòi của ngư dân tần tảo theo con nước thủy triều. Đến đây, du khách sẽ được tận mắt thấy những cánh đồng ngao, do cát có bùn nên bãi biển cũng thích hợp với việc nuôi trồng hải sản.

Advertisement
Chiêm ngưỡng kiệt tác tự nhiên đẹp tựa cổ tích tại Thái Bình - 2

Anh Đoàn Ngọc Anh là một nhiếp ảnh gia tự do hiện sống và làm việc tại Tiền Hải, Thái Bình. Trong những ngày gần đây, các clip chia sẻ về biển ở Thái Bình của anh nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Nguồn: https://vietbao.vn/chiem-nguong-kiet-tac-tu-nhien-dep-tua-co-tich-tai-thai-binh-374029.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *