Chiến kê ‘qua đời’, chủ nhân bỏ trăm triệu làm lễ truy điệu: Mời bạn bè và truyền thông tham dự

Advertisement

Dù bị cấm ở nhiều quốc gia vì mức độ tàn bạo, nhưng từ lâu chọi gà vẫn được xem như một trò tiêu khiển để giải trí về đấu pháp, tài nghệ của gà. Tại Thái Lan, chọi gà còn được xem là một ngành kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận.

Thậm chí, giới chơi gà chọi ở Thái Lan từng xôn xao về vụ chuyển nhượng một con gà chọi 16 tháng tuổi với giá 1 triệu baht (gần 660 triệu đồng). Nhưng đây chưa phải là con gà được chuyển nhượng với giá đắt nhất, bởi giá trị của gà chọi có thể tính bằng tỉ đồng.

Advertisement

hình ảnh

Đám tang của chú gà được tổ chức hoàng tráng (Ảnh: peoplenews.asia)

Lại nói, những người mê gà chọi không bao giờ xem gà là một con vật. Họ xem nó như bạn bè, tri kỷ, thành viên trong gia đình và khi chú gà chẳng may mất đi, họ sẽ khóc đau đớn khi xé gan xé ruột.

Advertisement

Và có lẽ câu chuyện của người đàn ông dưới đây cũng vậy! Anh ấy đã dành tặng cho chú gà trống của mình một lễ tiễn biệt thực sự chu đáo khi nó chút hơi thở cuối cùng sau một trận đấu kịch tích.

Được biết bài đăng về một đám tang dành cho chú gà trống xuất hiện mới đây mạng xã hội, ngay lập tức nó đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Có lẽ nhìn từ xa có lẽ không ai nghĩ đây là đám tang của 1 chú gà.

Theo thông tin thu thập được, đây là lễ vĩnh biệt một chú “gà chiến” của một người đàn ông ở Thái Lan, tổng chi phí cho đám tang long trọng này lên tới cả nghìn baht Thái. Thế nhưng, giá trị của chú gà trống mới chính là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm khi nó có giá lên tới 22 triệu baht Thái (tương đương với 16 tỷ VNĐ).

Advertisement

hình ảnh

‘Trị giá’ của đám tang ước tính trăm triệu đồng (Ảnh: peoplenews.asia)

Theo chủ nhân của chú gà, đây là một giống gà quý và rất hiếm, nó có sức chiến đấu bền bỉ nhưng thật không điều chẳng lành đã xảy ra với nó. “Một tang lễ hoành tráng cho chiến kê ở Thái Lan”, chủ nhân bài đăng chia sẻ.

Advertisement

Theo chia sẻ, chú gà trống này đã cùng chủ nhân của mình chinh chiến trên khắp các “mặt trận”, giành về nhiều giải thưởng lớn. Nó mất trong một trận đấu gần đây do gặp phải một đối thủ già gân hơn.

Sau khi “anh bạn nhỏ” mất, người đàn ông này đã tỏ ra vô cùng buồn bã và quyết định tổ chức một đám tang hoành tráng với sự tham gia của nhiều bạn bè và những đơn vị truyền thông để tiễn biệt con vật cưng về nơi an nghỉ cuối cùng.

hình ảnh

Advertisement

Chú gà được chủ nhân chôn cất rất long trọng (Ảnh: peoplenews.asia)

Nhiều người tỏ ra thán phục trước tình bạn đẹp của cặp đôi. Ngay khi những hình ảnh về đám tang của chú gà được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình. Bất cứ ai lướt qua cũng đều gửi một “tim” đến tình cảm cao đẹp mà người đàn ông ấy đã dành cho con vật nuôi bé nhỏ. Kèm theo đó là hàng ngàn bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ về một tình bạn trân quý.

Hiện giờ, câu chuyện vẫn đang thu hút được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội với lượt chia sẻ “rầm rộ”. Bên cạnh những lời khen thì cũng có không ít người cho rằng: “Không nên bỏ ra quá nhiều chi phí hay công sức cho một tang lễ của thú cưng thế này, bởi chi phí bỏ ra bạn hoàn toàn có thể làm những điều ý nghĩa hơn”.

Advertisement

hình ảnh

Nhiều phóng viên có mặt trước thông tin hy hữu này (Ảnh: peoplenews.asia)

Có lẽ với nhiều người, việc làm đáng tang linh đình cho vật nuôi là câu chuyện gây bất ngờ, nhưng thực tế thì điều này cũng chẳng mới mẻ gì. Thậm chí tại Hà Nội (Việt Nam) cũng có nghĩa trang cho chó mèo, do ông Nguyễn Bảo Sinh đã dùng toàn bộ diện tích hơn 700m2 đất của gia đình để thành lập.

Advertisement

Quyết định của người đàn ông năm nay đã gần 75 tuổi được nhiều người dân sinh sống gần đó cho rằng là gàn dở, ngu ngốc. Thậm chí, có nhiều người còn sẵn sàng ném đá, chửi bới và gọi ông bằng những cái tên khó nghe.

Nhiều khi ngẫm lại miệng lưỡi nhân gian, gia đình cũng khuyên tôi nên dừng công việc có phần kỳ quái này lại. Tuy nhiên, làm công việc này đã nhiều năm, chứng kiến được những câu chuyện cảm động về tình yêu thương loài vật của con người nên tôi quyết định sẽ vẫn duy trì công việc này”, ông Sinh chia sẻ.

hình ảnh

Nghĩa trang dành cho chó mèo (Ảnh: Internet)

Advertisement

Để linh hồn vật nuôi sớm được siêu thoát và đầu thai sang kiếp khác, ông Sinh đều tỉ mỉ chọn ngày giờ đẹp để tiến hành làm lễ cầu siêu hoặc khi hỏa thiêu. Những động vật sau khi chết cũng đều được ông Sinh cúng tuần rằm, mùng 1, cúng 49 ngày, 100 ngày…một cách đầy đủ như với con người.

Nguồn tham khảo: Theo peoplenews.asia

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *