Chó đợi ngoài nhà xác 4 tháng sau khi chủ qua đời

Advertisement

Một con chó chờ đợi suốt 4 tháng bên ngoài nhà xác sau khi cùng chủ nhân đến bệnh viện, khiến nhiều người cảm động.

“Một bệnh nhân đến bệnh viện cách đây 4 tháng và con chó đi cùng ông ấy. Người bệnh đã qua đời, con chó nhìn thấy người chủ được đưa đến nhà xác”, nhân viên bệnh viện Vikas Kumar tuần này nói với truyền thông địa phương về con chó lông vàng, cổ trắng, chờ đợi bên ngoài nhà xác một bệnh viện ở Kannur, bang miền nam Kerala.

Theo các nhân viên y tế, con chó bỏ ăn trong những ngày đầu tiên sau khi chủ nhân qua đời, chỉ nhìn vào dãy cửa khóa khi ngồi trên đoạn đường dốc dẫn tới nhà xác. Nó thỉnh thoảng lang thang đến khoa vật lý trị liệu nhưng luôn quay lại nhà xác vào ban đêm.

Advertisement

Con chó đợi chủ nhân bên ngoài nhà xác một bệnh viện ở Kerala, Ấn Độ. Ảnh: Independent

“Nó cảm thấy chủ vẫn ở đó và không rời khỏi nơi này suốt 4 tháng qua”, Kumar nói. Hiện con chó đang được bệnh viện chăm sóc. Các nhân viên không biết nó tên là gì nên đã đặt tên mới là Ramu.

Có khả năng thi thể của chủ nhân Ramu đã được đưa ra khỏi nhà xác qua cánh cổng khác, khiến con chó tin rằng chủ vẫn ở trong tòa nhà. Các nhân viên y tế không thể xác định được danh tính chủ nhân con chó.

Advertisement

Maya Gopalakrishnan, bác sĩ tại bệnh viện, hiện là người nấu đồ ăn cho Ramu. Bà cho biết con chó không thích ăn cơm mà chỉ thích trứng và cá, cũng không hòa nhập với những con chó hoang khác.

Câu chuyện về chó Ramu lan truyền và lay động nhiều người trên mạng xã hội. Một số so sánh Ramu với những con chó trung thành nổi tiếng khác như chó Hachiko ở Nhật Bản, hay chó Fida tại Italy.

“Con chó còn yêu chủ hơn chính bản thân nó”, một người bình luận trên X.

Advertisement

Đức Trung (Theo Independent)

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *