Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước Thái Bình bị bắt, Bộ Tài chính chỉ đạo gấp

Advertisement

Bộ Tài chính chỉ đạo và Tổng cục Dự trữ Nhà nước ra quyết định đình chỉ công tác các công chức của các đơn vị ở Thái Bình vừa bị khởi tố hình sự.

Bộ Tài chính vừa phát đi thông tin về việc cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với VKSND tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 8 lãnh đạo, cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và một số Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, sau khi nắm bắt thông tin, Bộ Tài chính đã gửi công văn cho Tổng cục DTNN yêu cầu báo cáo trước 19g ngày 21-7. Bộ cũng giao Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước thực hiện công tác cán bộ đối với 8 công chức bị bắt đúng quy định pháp luật; rà soát, sắp xếp, bố trí công chức lãnh đạo nhằm khẩn trương ổn định tình hình, đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình.

Bộ Tài chính giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước phối hợp chặt chẽ với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để thực hiện đúng các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các sai phạm của các cán bộ, công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Advertisement

Sau chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã ban hành các quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ba công chức bị tạm giam, gồm: Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình Lê Văn Sáu, Phó Cục trưởng Võ Văn Tai, Trưởng phòng Tài chính kế toán kiêm Kế toán trưởng Mai Lâm Hoàn. Các công chức nói trên bị đình chỉ từ ngày 21-7 đến ngày 17-11.

Tổng cục giao ông Trương Tuấn Thành, Phó Cục trưởng được phụ trách, điều hành Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình trong thời gian ông Lê Văn Sáu bị tạm giam; giao bà Phạm Thị Lan Hương, Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán phụ trách kế toán trong thời gian ông Mai Lâm Hoàn bị tạm giam.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình được yêu cầu tiến hành các thủ tục tạm đình chỉ các chức vụ Trưởng phòng, Chi cục trưởng kể từ ngày 21-7 đến khi có kết luận của Cơ quan điều tra đối với 6 công chức: Mai Lâm Hoàn, Bùi Xuân Cường, Phạm Văn Đông, Đặng Huy Tuân, Phạm Ngọc Nam, Phạm Văn Dân.

Advertisement

Trong thời gian các công chức nêu trên bị tạm đình chỉ chức vụ, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình phân công một cấp phó của các Phòng, Chi cục để giao phụ trách, điều hành của Phòng, Chi cục đảm bảo mọi hoạt động của đơn vị được tiến hành bình thường, đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình phải báo cáo Đảng ủy cơ quan cấp trên về sự việc xảy ra tại đơn vị để xem xét, xử lý theo quy định; có biện pháp ổn định tâm lý đội ngũ công chức, người lao động… bảo đảm an toàn hàng hóa dự trữ quốc gia được giao.

Nguồn: https://plo.vn/cuc-truong-cuc-du-tru-nha-nuoc-thai-binh-bi-bat-bo-tai-chinh-chi-dao-gap-post690287.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *