“Dị nhân” Nam Định có bộ móng tay dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua tôi sẵn sàng bán”

Advertisement

Người đàn ông sở hữu bộ móng tay dài nhất Việt Nam chia sẻ, nếu ai thực sự thích bộ móng thì ông sẵn sàng bán.

Bộ móng tay “độc nhất vô nhị”

Nhắc đến người có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, người ta sẽ nhớ ngay đến “dị nhân” Lưu Công Huyền (SN 1958, xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Tính đến nay, ông đã nuôi bộ móng tay của mình được khoảng 40 năm.

“Dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua tôi sẵn sàng bán” - 1

Advertisement

Dù sở hữu bộ móng tay dài kỷ lục nhưng ông Huyền vẫn làm được việc. Ảnh chụp tháng 6/2022

Những tưởng người sở hữu bộ móng tay dài kỷ lục sẽ là người ăn không ngồi rồi, nhưng không, ngược lại ông Huyền nổi tiếng trong vùng là người chăm chỉ. Hơn nữa, ông còn rất khéo tay, có năng khiếu về nghệ thuật. Dù không trải qua trường lớp nào nhưng ông chuyên đi vẽ tranh rồng phượng, hoa văn cho các nhà thờ, từ đường, đình, chùa…

Những ngày tháng 6/2022, PV có cuộc trao đổi với “dị nhân” Huyền. Ông chia sẻ, đang đi vẽ tranh cho một công trình từ đường ở tỉnh Quảng Ninh. Công việc được giao khoán, tính mét vuông ra tiền nên thời gian của ông cũng khá nhàn rỗi.

Advertisement

Chia sẻ với PV, ông Huyền cho biết, hiện cả 10 móng tay của ông vẫn còn nguyên vẹn. Ngón ngắn nhất có chiều dài khoảng hơn 30cm, ngón dài nhất hơn 90cm.

“Khoảng 5 năm trước có một đoàn người ở Hàn Quốc và Trung Quốc tìm về tận nhà tôi để quay phim, chụp ảnh. Họ bảo đọc được thông tin trên internet nhưng không tin nên phải sang tận Việt Nam để kiểm chứng và nhìn tận mắt. Tôi vui vẻ cho họ quay, chụp. Họ hỏi gì thì mình trả lời qua phiên dịch, có sao nói vậy.

Lúc ấy họ đo móng dài nhất của tôi được 87cm. Mấy năm rồi tôi không đo, nhưng móng dài nhất chắc cũng phải hơn 90cm. Tôi giữ gìn rất cẩn thận nên không có móng nào gãy cả”, ông Huyền chia sẻ.

Advertisement

“Dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua tôi sẵn sàng bán” - 2

Sau 40 năm nuôi giữ cẩn thận, bộ móng tay của ông Huyền có móng đã dài hơn 90cm. Ảnh chụp tháng 6/2022

Cũng chính vì móng tay quá dài nhiều khi ảnh hưởng đến công việc của ông. Năm 2018, ông bị ngã từ giàn giáo hơn 6m xuống đất, bất tỉnh phải cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Bác sĩ kết luận ông bị nứt mấy đốt sống, nằm viện hơn một tháng trời thì được về nhà.

Advertisement

“Công việc của tôi đa phần là làm trên cao, đứng trên các giàn giáo. Móng tay dài quá nhiều khi không nắm, không bám được vào giàn giáo nên sơ sảy một cái là xảy ra tai nạn”, ông Huyền nói.

Bất tiện là vậy, nhưng ông Huyền nhất quyết không cắt bộ móng tay đi. Ông bảo: “Tôi nuôi móng tay vì sở thích, lại nuôi mấy chục năm rồi nên không cắt”.

“Dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua tôi sẵn sàng bán” - 3

Advertisement

 Do làm việc liên quan đến xi vữa, sơn nên việc giữ móng tay của ông Huyền là vô cùng gian nan

Khi phóng viên đề cập, nếu có người muốn mua lại bộ móng tay ấy, ông có sẵn sàng bán không? Ông Huyền đáp: “Nếu ai thực sự thích, muốn mua thì tôi sẵn sàng bán”. Tuy nhiên, về giá cả thì ông Huyền cho hay, không biết định giá, ai thích thì cứ đến gặp ông nói chuyện.

Gian nan nuôi bộ móng tay “khủng”

Advertisement

Ông Huyền chia sẻ, ông bắt đầu nuôi móng tay từ lúc gần 30 tuổi. Lúc ấy, bố ông làm thầy cúng nên ông cũng có ý định theo nghề, tuy nhiên sau đó ông không theo nữa. Thấy việc nuôi móng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên ông nuôi từ đó đến nay. Ông cũng phủ nhận việc cắt móng tay ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua tôi sẵn sàng bán” - 4

Ông Huyền không vệ sinh móng thường xuyên do sợ móng bị gãy

Advertisement

Lúc bắt đầu nuôi, móng ngắn và chưa biết cách gìn giữ nên hay gãy. Sau đó, ông Huyền hạn chế làm những việc nặng hay động vào nước… có thể làm gãy móng. Thậm chí, ông còn không đến cả những chỗ đông người như hội hè hay đám xá.

“Móng tay tôi dài nên đến chỗ đông người người ta sợ, cũng là sợ va chạm vào người khác gãy móng nên tôi không đến mấy chỗ đó. Còn đi ăn cỗ thì móng tay mình dài, ngồi trong mâm gắp đồ ăn móng động chạm vào thức ăn không hay nên có cỗ tôi để vợ đi hết.

Công việc của tôi chủ yếu là tiếp xúc với xi, cát, vữa, sơn… làm xong tôi chỉ lau chùi tay chứ không dám động vào nước rửa vì sợ móng sẽ mềm và gãy, thế nên móng cũng không được sạch sẽ”, ông Huyền cho hay.

Advertisement

Việc khó khăn nhất đối với “dị nhân” Huyền đó chính là tắm rửa, thay quần áo. Để bảo vệ bộ móng, cứ 2-3 ngày hoặc có khi một tuần ông Huyền mới tắm một lần, mà những lần tắm đó đều phải có sự trợ giúp của vợ. Nếu đi làm xa, ông phải đưa cả vợ đi cùng để lo cơm nước, việc tắm giặt cho ông.

Mặc quần áo đối với người bình thường chỉ mất chừng 2-3 phút thì ông Huyền phải mất 10-15 phút. Mỗi lần thay quần áo, ông cẩn thận từng chút một để có thể luồn hết 10 chiếc móng tay loằng ngoằng của mình qua ống áo. Ống tay áo của ông cũng được xẻ tà dài để không vướng khi luồn tay qua.

“Dị nhân” có bộ móng tay dài nhất Việt Nam: “Ai muốn mua tôi sẵn sàng bán” - 5

Advertisement

Bộ móng tay quá dài khiến ông Huyền không thể lấy được dấu vân tay làm căn cước công dân gắn chip

Một kỷ niệm đáng nhớ với ông Huyền, đó là tháng 4/2021, ông đi làm căn cước công dân gắn chip. Các cán bộ loay hoay mất 25 phút không thể lấy nổi vân tay của ông. Một mình ông chiếm thời gian bằng làm cho mấy chục người, bất đắc dĩ, cán bộ bảo ông về dùng căn cước công dân cũ và hẹn một ngày khác đến làm.

Mặc dù phải làm những việc chẳng giống ai để bảo vệ bộ móng tuy nhiên, lúc nào ông Huyền cũng tự hào mình có bộ móng tay dài nhất Việt Nam. Với bộ móng tay dài ấy, ông vẫn làm việc chăm chỉ, kiếm tiền nuôi được vợ và các con ăn học đàng hoàng.

Advertisement

Suốt 40 năm qua, ông Huyền mang bộ móng tay “khủng” của mình đi chu du khắp nơi. Nhiều người tò mò, có người ngưỡng mộ đến để chiêm ngưỡng, cũng có người học hỏi kinh nghiệm của ông để nuôi móng tay nhưng hiếm người theo được. Cũng chính vì lẽ đó mà đến giờ bộ móng tay của ông Huyền vẫn là độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/di-nhan-co-bo-mong-tay-dai-nhat-viet-nam-ai-muon-mua-toi-san-sang-ban-a562952.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *