Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường

Advertisement

Trong hai ngày 23-24/4, tổ chức Let’s Do It Hanoi đã tổ chức Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ trường THCS Giao Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và trường THCS Hải Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường

Học sinh tham gia chương trình cùng sản phẩm.

Tham gia tập huấn, các em học sinh đã được tìm hiểu kiến thức về rác thải, các ảnh hưởng của rác thải tới đời sống, cách phân loại rác thải tại gia đình và trong trường học. Đặc biệt, trong Chương trình, các bạn học sinh đã được hướng dẫn áp dụng STEM trong bảo vệ môi trường, tận tay tham gia thực hiện các mô hình sản phẩm từ rác thải có thể tái chế.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” là chương trình đầu tiên các em học sinh tại cả hai trường THCS Giao Thủy và THCS Hải Lý được tham gia trực tiếp kể từ khi quay trở lại trường học để học tập.

Advertisement

Theo bạn Nguyễn Thị Cẩm Tú – Điều phối viên Let’s Do It Hanoi, Trưởng dự án – Chiến dịch Green Ocean chia sẻ: “Việc tổ chức hoạt động tập huấn STEM bảo vệ môi trường mở ra những hướng đi mới cho các bạn học sinh, kích thích sự tìm tòi, sáng tạo và khuyến khích các bạn bảo vệ môi trường. Được tham gia trực tiếp cùng các bạn sau một thời gian học online dài, đây là cơ hội tốt để các bạn hiểu hơn về tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra, đồng thời thúc đẩy những sáng kiến khoa học mới trong ngay môi trường giáo dục địa phương.”

Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường
Sản phẩm máy sục khí oxy không cần điện được các bạn học sinh thực hiện.

Bên cạnh việc thực hiện các sản phẩm STEM bảo vệ môi trường, các bạn học sinh cũng được tham hoạt động thi đấu giữa các lớp học, lựa chọn các lớp có sản phẩm phù hợp với tiêu chí tái chế, hữu dụng, ý nghĩa với môi trường để trao giải.

Chương trình được triển khai nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Bờ biển xanh do Let’s Do It Hanoi tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường, góp phần hướng tới lối sống bền vững – thân thiện với môi trường, từ đó thay đổi diện mạo môi trường biển Việt Nam.

Advertisement

Nguồn: thoidai.com.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *