Nam Định: Nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT viết hơn 11 trang giấy: Học 17 tiếng/ngày, soi tổng điểm thi càng nể phục hơn

Advertisement

Nữ sinh đạt điểm tuyệt đối môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 khiến nhiều người nể phục với thành tích học tập siêu khủng.

Theo phân tích dữ liệu từ Bộ GDĐT, cả nước có 5 thí sinh đạt điểm 10 môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua, trong tổng số 981.407 thí sinh tham gia dự thi. Sau một hồi truy vết, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra một trong số những thí sinh xuất sắc ấy là cô bạn có tên Nguyễn Mai Anh – học sinh lớp 12 trường THPT Phạm Văn Nghị (Nam Định).

Từ rạng sáng nay (24/7), nữ sinh này là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên MXH bởi thành tích học tập cũng như điểm số quá ấn tượng.

Chân dung Mai Anh – cô nữ sinh xinh xắn của tỉnh Nam Định vừa đạt được điểm 10 môn Ngữ Văn

Advertisement

Trao đổi với chúng tôi, Mai Anh cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, cô bạn đạt 28 điểm khối D1 với Toán là 8,6 điểm, tiếng Anh là 9,4 điểm và Ngữ văn là 10 điểm. Với bài thi Ngữ văn, cô bạn đã viết đến 11 trang giấy thi.

Mai Anh cho biết cô bạn rất vui song không quá bất ngờ với kết quả thi môn Văn nhận được. Bởi trước đó vài ngày, Mai Anh đã so bài làm với đáp án môn Ngữ văn của Bộ Giáo dục – Đào tạo, từ đó cũng tiên đoán trước được mức điểm môn Văn của mình.

“Trước khi so đáp án chính thức, mình chỉ tính bản thân được 9 điểm thôi. Tuy nhiên, khi mình đã xem qua đáp án rồi, mình có tự tin bản thân sẽ đạt điểm tuyệt đối. Trước đó, điểm thi thử Văn trên trường cấp 3 của mình luôn đạt mức 9 trở lên”, Mai Anh tiết lộ.

Advertisement

Mai Anh viết đến 11 trang giấy thi trong bài thi Ngữ văn đạt điểm tuyệt đối. Cô bạn cũng chia sẻ là bản thân không học tủ một tác phẩm nào

Trong suốt 12 năm học, Mai Anh chỉ đi học thêm thầy cô dạy Văn bên ngoài vào thời điểm ôn thi Đại học gấp rút nhất. Theo Mai Anh, để đạt điểm cao môn Văn, ngoài việc tự học trên sách giáo khoa, bạn cần có một người giáo viên có thể định hướng tốt, giúp mình trau dồi vốn từ vựng, cách hành văn mới mẻ và sáng tạo. Ngoài ra còn có một điều khá đặc biệt là khác hẳn với nhiều thí sinh khác, gần đến ngày thi Đại học, Mai Anh lại dùng điện thoại nhiều hơn để kịp thời cập nhật những sự kiện nóng của xã hội, áp dụng cho phần văn nghị luận xã hội.

Advertisement

Chia sẻ thêm về phương pháp học Văn, nữ sinh này tâm sự: “Trong thời gian học Văn trên lớp, mình sẽ chăm chỉ nghe giảng, cố gắng ghi bài đầy đủ. Bên cạnh đó, mình cũng hăng hái giơ tay phát biểu. Điều này không chỉ giúp bản thân cải thiện khả năng giao tiếp, mà còn giúp mình rèn tư duy, có thêm cách nhìn mới về môn Văn và nhớ bài lâu hơn.

Ngoài thời gian học trên trường, mình còn tham khảo các trang fanpage dạy Văn nổi tiếng trên MXH. Nhờ những trang này, mình có được thêm nguồn thông tin về các câu chuyện ý nghĩa như cây ATM gạo, bánh mỳ thanh long… để có thêm cảm hứng khi làm Văn”.

Advertisement

Mai Anh và những người bạn cấp 3

Trong suốt 3 năm học, Mai Anh luôn giữ vững thành tích học tập tốt trên trường. Học giỏi Văn đã đành, ít ai biết cô bạn còn là thành viên đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh của trường suốt những năm tháng phổ thông. Riêng năm lớp 12, Mai Anh đã đạt giải Ba môn tiếng Anh cấp tỉnh.

Đứng trước kỳ thi Đại học quan trọng, Mai Anh tâm niệm luôn phải cố gắng hết sức để đạt kết quả thi cao nhất. Được biết, mỗi ngày cô bạn dành 16-17 tiếng cho việc học. Cô thường đi ngủ vào lúc 12 giờ đêm, sau đó 3 rưỡi – 4 giờ sáng đã thức dậy để kịp thời gian ôn bài.

Advertisement

Sau khi biết điểm thi Đại học của con gái, bố mẹ của Mai Anh rất vui, đồng thời không quên khoe liền với nhiều người về kết quả thi của con gái. Với kết quả thi lần này, cô bạn muốn dành lời cảm ơn đến bố mẹ, cô Bùi Thị Lệ Hằng (giáo viên dạy Văn lớp 12) và một người chị đã luôn đồng hành cùng mình trong suốt chặng đường ôn thi.

Hiện tại, Mai Anh đã được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, cô bạn đang cân nhắc chọn nguyện vọng vào chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hoặc Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương.

Nguồn: https://kenh14.vn/nu-sinh-dat-diem-10-mon-van-tot-nghiep-thpt-viet-hon-11-trang-giay-hoc-17-tieng–ngay-soi-tong-diem-thi-cang-ne-phuc-hon-20220724171753328.chn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *