Nam Định sẽ có khu công nghiệp Trung Thành 200ha tại huyện Ý Yên

Advertisement

Khu công nghiệp Trung Thành với tổng diện tích khoảng 200ha được quy hoạch tại huyện Ý Yên.

Cổng thông tin Sở Xây dựng tỉnh Nam Định vừa đăng tải thông tin về Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Trung Thành.

Theo đó, KCN với tổng diện tích quy hoạch khoảng 200ha, phần lớn diện tích đất là đất nông nghiệp trồng lúa chiếm khoảng 86,01%, nằm trong quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp tại Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Advertisement

Được biết, Nhiệm vụ và dự toán quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Trung Thành đã được UBND tỉnh Nam Định phê duyệt tại Quyết định số 756 ngày 21.4.2022, Ban Quản lý các KCN tỉnh Nam Định đã tổ chức lập Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Trung Thành, phối hợp UBND xã Yên Trung, UBND xã Yên Thành tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư từ ngày 10.5.2022 đến 21.6.2022, Sở Xây dựng Nam Định gửi xin ý kiến các thành viên Hội thẩm thẩm định là Lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị có liên quan theo quy định và đến nay Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2.000) KCN Trung Thành, huyện Ý Yên đã được cập nhật, tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện.

Khu vực lập quy hoạch có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một khu công nghiệp hiện đại, công tác đầu tư xây dựng, chi phí đển bù giải phóng mặt bằng thấp do không có các công trình xây dựng kiên cố và dân cư tập trung. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu quy hoạch hiện nay chưa được xây dựng, hầu hết là đất nông nghiệp nên dễ dàng đầu tư hạ tầng đồng bộ. Điều kiện tự nhiên nhìn chung thuận lợi cho việc xây dựng và sản xuất, địa chất khu vực qua khảo sát sơ bộ đảm bảo ổn định cho các công trình xây dựng.

Nguồn: https://cafeland.vn/quy-hoach/nam-dinh-se-co-khu-cong-nghiep-trung-thanh-200ha-114948.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *