Nam Định: Xúc động câu chuyện cặp đôi câm điếc, xinh đẹp may mắn nhất trần đời

Advertisement

Khuôn mặt thanh tú, trắng trẻo, dịu dàng, dù không thể nghe và nói được nhưng ngay khi xuất hiện, cô gái này đã trở thành nàng dâu ấn tượng nhất, còn hơn cả cô dâu trong những đám cưới lộng lẫy xa hoa.

Advertisement

Trong bộ áo dài đỏ, nàng dâu mới vừa dịu dàng lại duyên dáng.

Là người trực tiếp trang điểm cho cô dâu câm điếc ở trên, chị Ngà (28 tuổi) chủ tiệm váy cưới cho biết: cô dâu tên Đỗ Thị Bích, 22 tuổi, ở xã Xuân Minh (huyện Thọ Xuân,Thanh Hóa). ”Nhà cô dâu ngay cạnh nhà mình. Bích vừa cao ráo xinh xắn, lại vừa khéo tay.

Advertisement

Đỗ Bích đẹp ngọt ngào trong váy trắng cô dâu

Chỉ tiếc là bị tật bẩm sinh, bố mẹ đưa đi chữa câm khắp nơi, đưa cả vào Nam nhưng không chữa được. Duyên số thế nào vào trong đấy lại gặp rồi yêu chồng hiện tại. Chồng của Bích quê Nam Định, cũng câm điếc, lớn hơn Bích 16 tuổi, yêu thương nhau lắm.

Dù bị thiệt thòi câm điếc bẩm sinh, không thể nghe thấy tiếng pháo giấy, lời chúc phúc của mọi người tới dự đám cưới dành cho mình, cũng không thể nói lời cảm ơn, yêu thương đến bố mẹ, bạn bè… nhưng nhìn ánh mắt rạng rỡ và nụ cười dịu dàng của Bích, có lẽ cô dâu mới rất hạnh phúc trong ngày trọng đại của mình.

Advertisement

Khoảnh khắc nàng dâu xứ Thanh diện áo dài đỏ, tóc bới gọn gàng cùng dàn phù dâu đợi đón lễ của nhà trai khiến người nhìn rung động.

Cô được ví như cô dâu bước ra từ truyện cổ tích khi sở hữu gương mặt thanh tú, đường nét hài hòa cùng vóc dáng mảnh mai, thon thả.

Advertisement

Chú rể người Nam Định cũng có cùng hoàn cảnh với cô dâu

Trong cả những tấm hình khác khi mặc váy trắng cô dâu, Đỗ Bích cũng rạng ngời, xinh xắn. Không nghe, không nói được nhưng Bích vẫn cười rạng rỡ và làm nhiều động tác dễ thương tỏ ý cảm ơn mọi người.

Suốt 20 năm cùng con chạy khắp nơi chữa bệnh, trải qua đủ thứ cảm giác hy vọng, thất vọng… bà Lê Thị Bảy 48 tuổi (mẹ cô dâu Bích) không ngờ, con gái mình lại có ngày cập bến hạnh phúc.

Advertisement

Năm con gái lên một tuổi, bà phát hiện con hỏng thính giác khi có tiếng nổ lớn ngay cạnh mà vẫn vui vẻ chơi đùa.

Bà Bảy cùng chồng đưa con đến viện Nhi, viện Y học cổ truyền, vào Nam ra Bắc tìm thầy thuốc bấm huyệt… vẫn không có tác dụng.

Advertisement

Gương mặt thánh thiện, phúc hậu của cô dâu Thanh Hóa

Người mẹ già mãi oán trách số phận cho đến khi con gái tìm được “một nửa” của mình. Trong lần vào Vũng Tàu bấm huyệt đầu năm 2016, Bích quen Tuấn (sinh năm 1979, Nam Định, chồng cô bây giờ) qua một người bạn thân.

Advertisement

Ở góc chụp nào, cô dâu cũng khiến người nhìn ngẩn ngơ vì gương mặt hiền hậu, xinh đẹp.

“Ngày cưới, cả hai đứa cứ dùng ký hiệu nói với nhau rồi giấm giúi cười. Người ngoài thì không hiểu gì nhưng tôi biết, con Bích nó hạnh phúc. Không ngờ đứa thiệt thòi trăm bề như nó rút cuộc cũng có một bề yên ổn”, bà Bảy giãi bày.

Advertisement

Ai ai cũng nói Bích thiệt thòi, trời cho cô gương mặt phúc hậu nhưng lại lấy đi hai thứ quan trọng là đôi tai, giọng nói.

Thế nhưng, mẹ của nàng dâu xứ Thanh- bà Lê Thị Bảy (48 tuổi) lại cho rằng, con gái mình là người may mắn nhất trần đời.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *