Nghịch lý ở V.League: Đội đua trụ hạng lại được treo thưởng tiền nhiều gấp 2-3 lần so với đội vô địch

Advertisement
Không giải đấu nào trên thế giới, đội đua trụ hạng lại được treo thưởng tiền nhiều gấp 2-3 lần so với đội giành chức vô địch như đang xảy ra ở Giải vô địch quốc gia Việt Nam (V-League). Đó là một nghịch lý!

Dù vẫn còn một vòng đấu nữa mới kết thúc, nhưng V-League 2022 đã xác định xong ba vị trí dẫn đầu là CLB Hà Nội, Hải Phòng và Topenland Bình Định.

Trong đó, ngoài cúp vô địch, CLB Hà Nội còn nhận 3 tỉ đồng tiền thưởng từ Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). CLB Hải Phòng được nhận 1,5 tỉ đồng cho ngôi á quân. Còn CLB Topenland Bình Định nhận 750 triệu đồng.

Advertisement

Nhưng oái ăm thay, nhiều đội bóng khác không cần vô địch hay lọt vào tốp 3 chung cuộc V-League 2022 cũng có thể nhận mức thưởng cao gấp 2-3 lần so với tiền thưởng của ban tổ chức giải, miễn sao là được trụ hạng.

CLB Nam Định là đội mới nhất hưởng lợi từ chính sách thưởng nghịch lý này. Đội bóng thành Nam đã trụ hạng sớm trước một vòng đấu sau khi thắng đối thủ đua trực tiếp là Sài Gòn 3-0 ngay trên sân nhà Thiên Trường.

Và lập tức, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt nhận được 3 tỉ đồng tiền thưởng cho trận thắng để trụ hạng này. Nghĩa là chỉ cần một trận đấu, các cầu thủ Nam Định đã ẵm trọn số tiền thưởng như đội vô địch – vốn phải chiến đấu gần như suốt giải mới có thể tận hưởng vinh quang.

Advertisement

Trước đó, CLB TP.HCM cũng nhận “mưa” tiền thưởng khi trụ hạng sớm trước hai vòng đấu. Cụ thể, ngoài 3 tỉ đồng tiền thưởng cho việc trụ hạng thành công, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành còn nhận thêm 4,5 tỉ đồng tiền thưởng thắng trận mà lãnh đạo CLB treo thưởng trong tám trận cuối cùng của mùa giải. Tổng số tiền thưởng kể trên cho cuộc đua trụ hạng gần như làm lu mờ số tiền thưởng cho đội vô địch.

Nhưng đội treo thưởng nhiều nhất lại là Sài Gòn, với 10 tỉ đồng cho việc trụ hạng thành công. Ngoài ra, một trận thắng sẽ là 2 tỉ đồng, hòa cũng được 1 tỉ đồng. Nhưng rốt cuộc, CLB Sài Gòn lại không thể thực hiện được kế hoạch chi thưởng này khi nhà tài trợ khó khăn và bỏ mặc đội bóng.

Kết quả thấy ngay lập tức khi CLB Sài Gòn thua liền bốn trận và đang trôi dần về giải hạng nhất khi cầu thủ không còn tinh thần để đá.

Advertisement

Rớt hạng thì làm lại. Nhưng đó có lẽ là chuyện của bóng đá thế giới. Còn bóng đá Việt Nam, rớt hạng có khi là thảm họa. Vì vậy, đội bóng phải được “bơm doping tiền thưởng” cao ngất để trụ hạng.

Đó là nghịch lý của V-League!

Advertisement

Cầu thủ Nam Định ăn mừng bàn thắng ở trận quyết định với Sài Gòn – Ảnh: VPF

nguồn: https://tuoitre.vn/v-league-ton-vinh-gia-tri-nguoc-20221114211632178.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *