Nhạc sĩ Xuân Trí và Ngọc Ký ra mắt MV “Mời em về Nam Định quê anh”

Advertisement

Nhạc sĩ Xuân Trí và ca sĩ Ngọc Ký mới ra mắt MV “Mời em về Nam Định quê anh”, thể hiện tình yêu của những người con hướng về miền quê Thành Nam. Sản phẩm mới nối dài danh sách các ca khúc về 63 tỉnh thành của nhạc sĩ Xuân Trí.

Ca khúc “Mời em về Nam Định quê anh” do nhạc sĩ Xuân Trí sáng tác, ca sĩ Ngọc Ký thể hiện, như một lời mời gọi người nghe đến với Nam Định – một miền quê tươi đẹp với những con người hiếu khách, gần gũi, mộc mạc, đồng thời là mảnh đất nổi tiếng với những người con hiếu học. Ca từ cũng như những hình ảnh trong MV đưa người nghe, người xem tới những điểm du lịch nổi tiếng Nam Định như Đền Trần, chợ Viềng, nhà thờ đổ ở bờ biển Xương Điền…

Tôi cảm nhận được tấm lòng chân tình của những người anh, người bạn, người em ở Nam Định. Tình cảm đó ngấm vào những ca từ, giai điệu mà tôi tự nhiên viết lên những ca khúc về miền quê này như: Hải Hậu ngày về, Giao Thủy quê chúng ta, Giao Phong ấm lòng tình quê và hiện giờ là ca khúc Mời em về Nam Định quê anh…

Advertisement

Mời em về Nam Định quê anh là ca khúc tôi viết tặng riêng cho ca sĩ Ngọc Ký cùng ca sĩ Phạm Thuỳ Linh (Linh Phạm), đồng thời là món quà tôi dành tặng những người con Nam Định, để mỗi khi lắng nghe mọi người sẽ nhớ về những kỷ niệm thân thương, gần gũi ở miền quê này. Ca khúc cũng nối tiếp dự án viết về 63 tỉnh thành mà tôi đã và đang thực hiện”.

nhac si xuan tri va ngoc ky ra mat mv moi em ve nam Dinh que anh hinh anh 1

Nhạc sĩ Xuân Trí.

Advertisement

Qua MV “Mời em về Nam Định quê anh”, nhạc sĩ Xuân Trí cùng ê-kíp muốn gửi gắm năng lượng tích cực đến mọi người, trong đó nổi bật là vẻ đẹp bình dị của làng quê Việt Nam nói chung, Nam Định nói riêng. “Nơi ấy có tình yêu trọn vẹn thuỷ chung của cha mẹ, vẻ đẹp tinh khôi của người thiếu nữ, có khát vọng làm chủ cuộc sống để gieo những nhân lành cho đời… Đó cũng là giá trị cốt lõi của dân tộc để nhắc nhở những người con xa quê luôn nhớ đến nguồn cội của mình, luôn biết trân trọng, yêu thương những người chân thành đang song hành cùng mình” – nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ thêm.

Không giấu nổi niềm vui và hạnh phúc khi nhận món quà đặc biệt của nhạc sĩ Xuân Trí, ca sĩ Ngọc Ký bày tỏ: “Anh Xuân Trí đã hòa quyện tâm hồn của mình vào con người cũng như mảnh đất nơi đây để viết nên một trong những ca khúc hay nhất về mảnh đất Thành Nam thời kỳ đổi mới. Tôi rất yêu quý, trân trọng món quà ý nghĩa mà anh Xuân Trí gửi tặng. Là một ca sĩ, một người con quê hương Nam Định, tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm thể hiện bài hát thật hay, làm sao để khán giả phải cảm nhận được cái hồn quê, tình người mảnh đất Thành Nam mà nhạc sĩ gửi gắm”.

nhac si xuan tri va ngoc ky ra mat mv moi em ve nam Dinh que anh hinh anh 2

Advertisement

Ca sĩ Ngọc Ký.

“Mời em về Nam Định quê anh” cũng gửi thông điệp tới những người con xa quê rằng quê quê hương mình đang ngày càng đổi mới phát triển và luôn chào đón những người con ở xa quê trở về, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn”.

Một kỷ niệm đáng nhớ khi thực hiện MV lần này là nhạc sĩ Xuân Trí một lần nữa đảm trách vai diễn chú bộ đội. Anh hài hước kể: “Trong quá trình ghi hình, có một cảnh quay chú bộ đội tạm biệt người thương mà cả ê-kíp phải quay đi quay lại nhiều lần vì tôi không biết diễn tả nỗi buồn ra sao. Cả ê-kíp đã có dịp cười ngả nghiêng vì diễn xuất của Xuân Trí”.

Advertisement

Sau trải nghiệm thú vị đó, nhạc sĩ Xuân Trí bảo anh thêm thấu hiểu và trân trọng anh em diễn viên vì họ phải nỗ lực rất nhiều để có những khung hình đẹp nhất gửi tới khán giả.

Nhạc sĩ Xuân Trí quê ở Hà Nam nhưng sinh sống và công tác tại Hải Phòng. Anh hiện là cán bộ Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, phụ trách mảng âm nhạc.

nhac si xuan tri va ngoc ky ra mat mv moi em ve nam Dinh que anh hinh anh 3

Advertisement

Xuân Trí là nhạc sĩ đa năng với biên độ sáng tác rất rộng với đủ chủ đề dành cho tuổi trẻ, tình yêu, quê hương, đất nước, nhạc Phật, nhạc phim, nhạc thiếu nhi… Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam) và mái trường này cũng là nơi giúp nhạc sĩ Xuân Trí có duyên hợp tác với các giọng ca Sao Mai Phương Nga, Huyền Trang… với các ca khúc dòng nhạc dân gian, thính phòng, nhạc đỏ và cả những ca khúc về các miền quê.

Xuân Trí viết nhiều ca khúc về Hà Nam – nơi anh sinh ra (Hà Nam mình về, Về Hà Nam nghe anh, Tam Chúc miền đất thiêng…) và Hải Phòng (Ngày Bác về thăm, Một miền ký ức Hải Phòng, Hải Phòng ấm tình làng quê, Đảo xanh, Về với Hải Phòng…) – nơi anh lập nghiệp, công tác.

Ngoài ra, anh viết nhiều ca khúc về các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc, Miền Trung như: “Ân tình xứ Thanh”, “Hải Dương niềm thương nhớ”, ”Sông Thương hẹn ước”, ”Thương miền Trung đất Việt”, ”Pá Khoang cầu nối yêu thương”, ”Người xây cầu vùng cao”, ”Du ca miền Tây Bắc”…

Advertisement

Với những miền quê này, anh “mượn” cảm xúc của những người anh, người bạn, rồi đặt mình vào vị trí là con của miền quê ấy, rồi viết bằng cả trái tim chân thành. Bởi thế mà những ca khúc viết về các miền quê của Xuân Trí được đông đảo khán giả, người dân ở chính nơi đó yêu thích. Tình cảm khán giả là động lực khiến Xuân Trí ngày càng say mê với việc sáng tác./.

Nhạc sĩ Xuân Trí chia sẻ: “Khi xưa Nam Định cùng Hà Nam là một. Có lẽ sinh ra từ miền quê lúa với những dòng chảy của tuổi thơ như nhịp cầu tiếp nối cho tôi đến với cung bậc của âm thanh. Lạ thay chữ “duyên” đã gắn tôi với mảnh đất “Thành Nam” từ khi nào không hay.

Advertisement

Lê Anh/VOV.VN

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *