Ninh Bình: Khai trương Thủy đình – thêm một điểm vui chơi, giải trí đặc sắc

Advertisement

Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách gần xa, tối 29/4, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức khai trương Thủy đình độc đáo trong khuôn viên khu Phố cổ Hoa Lư (thành phố Ninh Bình).

Khai trương Thủy đình - thêm một điểm vui chơi, giải trí đặc sắc

Thủy đình nổi bật giữa Phố cổ Hoa Lư.

Thủy đình là một công trình độc đáo xây dựng theo lối kiến trúc cổ. Chỉ tính riêng phần đình đã có diện tích hơn 400 m2, đây là phần sân khấu nổi xung quanh là hồ nước nhân tạo với ý tưởng về một không gian đời sống sinh hoạt bình dị gắn liền với cư dân trồng lúa nước.

Advertisement
Khai trương Thủy đình thêm một điểm vui chơi giải trí đặc sắc
Sân khấu trên hồ nước.

Nhân dịp Thủy Đình khai trương, đã có nhiều tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các vùng, miền được biểu diễn, như: múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, múa Khèn, hát Then đàn Tính, múa Tắc Xình… Đặc biệt, có hơn 50 nghệ nhân người dân tộc Sán Chay đến từ Thái Nguyên tham gia biểu diễn điệu múa Tắc Xình – một loại hình nghệ thuật được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia từ năm 2014.

Khai trương Thủy đình thêm một điểm vui chơi giải trí đặc sắc

Biểu diễn múa Tắc Xình.

Ngoài ra, trong 5 ngày (30/4 – 3/4/2022) sẽ có các hoạt động văn hóa, văn nghệ và chương trình ẩm thực đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại phố cổ Hoa Lư. Cụ thể như: trình diễn, dạy cách làm bánh tôm Hồ Tây, làm quạt bánh đa, vẽ trên quạt giấy, vẽ trên Gốm, thêu tay truyền thống, làm bóng bay nghệ thuật, xay và tặng cà phê miễn phí… Cũng trong không gian Phố cổ Hoa Lư, còn có các trò chơi dân gian, nhảy sạp, chơi Ô ăn quan, xếp Domino gỗ…

Advertisement

Đến với Phố cổ Hoa Lư, nhân dân và du khách không chỉ có cơ hội được tham quan, trải nghiệm cùng các làng nghề thủ công mỹ nghệ như thêu ren Ninh Hải, tranh lá Bồ Đề, đá mỹ nghệ Ninh Vân, gốm Bồ Bát, đúc đồng Ý Yên, tò he Hà Dương,… mà còn có thể lưu lại những bức hình đẹp với hàng nghìn chiếc đèn lồng dưới ánh đèn điện lung linh huyền ảo khi màn đêm buông xuống.

Khai trương Thủy đình thêm một điểm vui chơi giải trí đặc sắc

Đến với Phố cổ Hoa Lư du khách được tham quan nhiều gian hàng truyền thống đặc sắc.

Phố cổ Hoa Lư được xây dựng ngay tại khuôn viên hồ Kỳ Lân, bên cạnh chùa Bạc với mục đích giới thiệu cho du khách về không gian truyền thống, phong tục tập quán của người dân trên mọi miền đất nước và tái hiện lại lịch sử nước Đại Việt từ thế kỷ thứ X.

Advertisement

Hy vọng Phố cổ Hoa Lư sẽ trở thành một sản phẩm du lịch mới hấp dẫn ngay tại trung tâm thành phố Ninh Bình, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ du lịch của địa phương.

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/khai-truong-thuy-dinh-them-mot-diem-vui-choi-giai-tri-dac/d2022043008165637.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *