Ninh Bình: Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa

Advertisement

Khu du lịch hang Múa tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư ( Ninh Bình) là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình.

Đây là một trong những khu du lịch thuộc vùng lõi Quần thể Danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Đứng trên đỉnh hang Múa, du khách có thể ngắm nhìn những thửa ruộng trải dài của khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. SEA Games 31 tổ chức tới đây tại Việt Nam, tỉnh Ninh Bình được chọn là địa phương tổ chức môn thi đấu Karate, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa dưới chân núi Múa chín rộ sẽ là điểm đến hấp dẫn trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Advertisement

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 1

Khu du lịch hang Múa tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 2

Advertisement

Du khách chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh hang Múa.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 3

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 4

Advertisement

Khu du lịch hang Múa tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 5

Ngọn tháp trên đỉnh hang Múa.

Advertisement

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 6

Khu du lịch Hang Múa với vẻ đẹp hấp dẫn và thân thiện với môi trường.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 7

Advertisement

Du khách chụp ảnh với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa.

Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của hang Múa - Hình 8

Khu du lịch Hang Múa tại xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư (Ninh Bình).

Advertisement
Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An

Tới Ninh Bình là bạn phải ghé thăm danh thắng Tràng An, địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Ngồi thuyền du ngoạn ngắm cảnh non nước hai bên bờ thực sự là trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình.

Khi tới Tràng An, bạn sẽ cần phải tới quầy mua vé để “check-in”, nhận vé và đi tới bến, xuống thuyền bắt đầu hành trình. Hiện nay, giá vé cho mỗi lượt ngồi thuyền tại Tràng An là 250.000/người.

Advertisement

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 1

Du khách cần mua vé trước khi xuống bến thuyền tại Tràng An.

Theo chia sẻ của nhiều người, Tràng An đã được trang trí, làm mới hơn khi được thể hiện rõ vào đầu năm 2022. Không gian được tô điểm thêm phần hiền hòa, thơ mộng bằng những chiếc đèn lồng treo trên cành cây, trên lối hành lang cho đến những con đường dẫn lối ra bến thuyền.

Advertisement

Từ quầy vé ra bến thuyền chúng ta cần di chuyển xuống tầng hầm và đi trong khoảng 5 phút để đến bến thuyền. Lối dẫn xuống tầng hầm được trang trí nhiều đèn lồng xanh, đỏ, vàng rất đẹp. Bạn có thể lưu giữ những bức ảnh đẹp cùng với đèn lồng ở dưới tầng hầm này ở lượt đi xuống hoặc lượt đi lên. Lối dẫn ra bến thuyền có nhân viên chỉ dẫn tận tình và cuối cùng là nhân viên soát vé trước khi bạn xuống thuyền.

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 2

Lối dẫn xuống bến thuyền được trang trí đèn lồng lung linh, gợi đến phong cách của Phố cổ Hội An.

Advertisement

Mỗi đợt thuyền cập bến tập trung cả vài chục chiếc, tấp nập và chen chúc nhấp nhô quanh bờ để đón du khách. Tay cầm vé, bạn có thể chọn cho mình bất kỳ chiếc thuyền nào ưng ý. Nếu đi theo nhóm thì bạn nên cùng chọn một chiếc để có trải nghiệm vui vẻ hơn.

Những cô chú lái thuyền đều là người mến khách, thân thiện và nhiệt tình giúp bạn lên thuyền. Mỗi thuyền có thể ngồi tối đa 5 người,nhưng thường là 4 người. Mỗi người đều phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn.

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 3

Advertisement

Từng đoàn thuyền nối nhau khởi hành.

Ngồi thuyền vãn cảnh Danh thắng Tràng An sẽ có những tuyến, tương ứng mỗi tuyến là lộ trình khác nhau ở lượt đi và một số tuyến đi cùng lộ trình lượt về. Theo đó, điểm đến và thời gian cho hành trình đó sẽ không giống nhau.

Về cơ bản, trải nghiệm ngồi thuyền lênh đênh trên sông nước tại Danh thắng Tràng An – Ninh Bình là điều khó quên với mỗi người khi lần đầu được tới.

Advertisement

Khi đi thuyền bạn sẽ được đi qua những hang động huyền bí với độ dài, độ cao thấp của hang khác nhau. Một số hang được biết đến như Hang Tối, Hang Sáng, Hang Nấu Rượu, Hang Trần… Khi được luồn qua những hang trên chiếc thuyền bé nhỏ, nghe rõ tiếng mái chèo, tiếng nước tí tách rơi xuống vách đá hay xuống mặt nước là trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn. Kết thúc một hang bạn sẽ lại được ra bên ngoài, thấy bầu trời xung quanh cảm giác như vừa trải qua một điều gì đó mang tính khám phá thú vị.

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 4

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 5

Advertisement

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 6

Du khách được khám phá nhiều hang độc đáo tại Tràng An.

Không chỉ là các hang huyền ảo, ngồi thuyền trên sông tại Tràng An, bạn còn ghé thăm những ngôi đền cổ, di tích lịch sử nổi tiếng từ xưa. Đền Trình, chùa Báo Hiếu, Hành Cung Vũ Lâm… là những công trình kiến trúc lịch sử có giá trị tín ngưỡng, tâm linh. Với những ai ưa thích khám phá, chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều tấm ảnh “check-in” của cư dân mạng tại đền Trình – ngôi đền nổi trên mặt nước cực kỳ ấn tượng tại Quần thể danh thắng Tràng An.

Advertisement

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 7

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 8

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 9

Advertisement

huyến hành trình đưa đến nhiều điểm đến.

Hơn 1 tiếng trên chiếc thuyền nan tại Tràng An du khách còn được thỏa sức ngắm nhìn và thưởng lãm cảnh vật xung quanh, cảm thấy thực sự “non nước hữu tình là đây”. Vẻ đẹp hoang sơ của những khối núi đá, khối địa chất nổi lên mặt nước, xếp chồng lên nhau, nối tiếp nhau cho bạn thấy hết được vẻ hùng vĩ, tráng lệ. Nếu đi vào những ngày có mưa lất phất bạn sẽ thấy mây mờ vờn quanh đỉnh núi, nhìn rất nên thơ.

Hai bên bờ trên sông tại Tràng An có cây cối mọc tốt tươi. Đa phần cây cối đều mọc tự nhiên, đa dạng các loài thực vật từ cổ thụ đến dây leo… tạo nên một dải xanh mướt đôi bờ, cho bạn thấy vẻ đẹp của tự nhiên với non nước cỏ cây.

Advertisement

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 10

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 11

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 12

Advertisement

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 13

Du khách được trải nghiệm khám phá những di tích nổi tiếng.

Đặc biệt khi đi thuyền trên sông nước tại Tràng An chốc chốc bạn sẽ được thấy những con le le nổi lên mặt nước. Le le là một loài thuộc họ chim khá đặc biệt khi sinh sống ở vùng nước ngọt, giàu thực vật.

Advertisement

Le le có thể lạ lẫm với những ai chưa từng thấy nhưng cũng thấy quen thuộc bởi chúng giống vịt trời hay sâm cầm, làm nhiều người khó phân biệt. Nhưng theo lời của các cô chú lái thuyền, tại vùng sông nước Tràng An thì chỉ có loài le le.

Le le thường xuất hiện khá xa so với vị trí của thuyền bởi chúng sợ con người. Le le hay xuất hiện cùng với vài ba con khác. Chốc chốc chúng lặn dưới nước và ngoi lên hay thậm chí còn bay trên mặt nước như kiểu khinh công mà chúng ta quen thuộc trong phim kiếm hiệp Trung Quốc.

Trải nghiệm hơn 1 giờ ngồi thuyền, vãn cảnh đôi bờ tại danh thắng Tràng An - Hình 14

Advertisement

Ngồi thuyền trên sông nước Tràng An còn được những cô chú lái thuyền kể chuyện, chia sẻ về sự tích, các tích truyện về Ninh Bình xa xưa vô cùng thú vị.

Chuyến hành trình khám phá Quần thể danh thắng Tràng An trên sông nước khép lại với việc đoàn thuyền cập bến tại nơi xuất phát, kết thúc chuyến khám phá đầy thú vị tại khu danh thắng nổi tiếng này.

Mỗi chuyến đi sẽ có điểm kết thúc nhưng những dư âm mà nó để lại, xúc cảm mang tới cho mỗi du khách sẽ còn mãi để ai cũng muốn ghé thăm Ninh Bình cho những lần sau.

Advertisement

Nguồn: baotintuc.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *