Mọi người chắc đã biết về nữ diễn viên Diệu Thúy qua các vai diễn trên màn ảnh. Tuy nhiên, điều làm người ta nhớ nhất tới nữ diễn viên này chính là vì cô là nữ diễn viên đầu tiên bỏ showbiz Việt để chinh phục ước mơ trở thành phi công.

Trước đó, khi sự nghiệp đang phát triển, Diệu Thúy bất ngờ quyết định từ bỏ showbiz, theo đuổi ước mơ làm phi công của mình.

Cô cho biết: “Dù trải qua nhiều khó khăn, thời gian học phi công cũng thực sự vất vả, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận hay muốn từ bỏ nghề phi công”.

Advertisement

hình ảnh

Sau gần 10 năm bỏ nhiều công sức, chi phí, Diệu Thúy là nữ diễn viên đầu tiên của giải trí Việt trở thành phi công. cô tiết lộ có thời điểm lương tháng khoảng 100 triệu đồng.

Mới đây, Diệu Thúy chia sẻ trên trang cá nhân về hành trình để cô trở thành phi công vô cùng gian nan, tốn kém.

Advertisement

“Mình sinh ra trong gia đình nhà giáo nên bố mẹ không có tiền để cho mình học hết toàn bộ chương trình phi công. Vì vậy, ngoài 420 triệu đồng tiền tiết kiệm của bố mẹ cho, số tiền còn lại mình đều tự chuẩn bị.

hình ảnh

Từ năm 2009 – 2013, mình vừa đóng phim vừa hoàn thành chương trình đại học chính quy. Đến năm 2013 mình tích luỹ được 1,6 tỷ đồng sau gần 6 năm hoạt động showbiz và bắt đầu đầu quân cho hãng hàng không tại Dubai. Mình ngây thơ nghĩ rằng thế là quá đủ để hoàn thành giấc mơ phi công. Nhưng không, chi phí không lường tới nó kinh khủng hơn nhiều”, Diệu Thúy chia sẻ.

Advertisement

hình ảnh

Theo nữ diễn viên, tổng chi phí cô phải bỏ ra cho các chương trình huấn luyện là gần 6 tỷ đồng. Trong đó, cô phải vay nợ 1,3 tỷ đồng.

Cô đã có hạnh phúc mới sau một lần đổ vỡ.

Advertisement

Cựu diễn viên cho biết: “Bước vào cuộc hôn nhân thứ hai, tôi thấy mọi thứ tuyệt vời hơn khi bố mẹ đôi bên là đồng nghiệp, đồng hương”. “Ngày trẻ, tôi chỉ nghĩ hạnh phúc cho mình nên sẵn sàng theo đuổi tình yêu cách nửa vòng trái đất. Bây giờ, tôi và chồng đồng lòng ở Việt Nam lập nghiệp để sống gần gia đình nên hạnh phúc tròn trịa và bền vững hơn”.

hình ảnh

“Mình cũng nói luôn cho các ‘anh hùng bàn phím’ là mình lao động chân chính vất vả, cũng được gia đình hỗ trợ một phần, học hành đàng hoàng mới đeo được 3 vạch cơ phó. Mình không có đại gia nào tài trợ để đi học đâu nhé”, nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Advertisement

Hiện cô đang làm phi công cho một hãng bay của Việt Nam và có cuộc sống ổn định. Diệu Thúy cũng tiết lộ, mức lương của cô tăng giảm tùy thời điểm, tùy hãng hàng không, dao động từ khoảng 70-100 triệu đồng 1 tháng.

hình ảnh

Chia sẻ về công việc của mình, Diệu Thúy cho biết: “Phi công là nghề vất vả và tốn kém. Ví dụ, tới khi được cầm lái chính thức, tôi đã tiêu 5-6 tỉ tiền học. Chúng tôi phải chịu trách nhiệm với mạng sống của hàng trăm hành khách. Nên tôi nghĩ mức lương cao, đãi ngộ tốt là điều phi công xứng đáng được nhận”

Advertisement

“Phi công hào nhoáng thế thôi chứ đoạn đường ban đầu gian truân vô cùng. Đó là giấc mơ tuy khó nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được”, Diệu Thúy cũng đưa ra lời khuyên cho những người muốn theo học nghề phi công.

hình ảnh

Bỏ showbiz khá lâu và cũng không có ý định quay trở lại showbiz nhưng Diệu Thúy cho biết việc showbiz vẫn tìm tới tôi. “Đến tận bây giờ, vẫn có người mời tôi đóng phim. Nói thật, tôi từng ký hợp đồng 1-2 bộ phim rồi, nhưng không thể sắp xếp được thời gian nên đành hủy vai. Hiện giờ tôi chỉ nhận lời quay quảng cáo, dự sự kiện nếu những lịch trình đó không ảnh hưởng tới việc làm phi công của tôi”.

Advertisement

Diễn viên Diệu Thuý sinh năm 1989, từng tham gia các bộ phim truyền hình: Dốc sương mù, Huyền thoại 1C, Đồng tiền đen, Bên kia sông… Cô cũng từng là người mẫu ảnh được yêu thích.

Diễn viên Diệu Thúy có sự nghiệp thành công nhưng chuyện tình cảm khá lận đận. Cô từng kết hôn với chồng Pháp. Tuy nhiên, đúng thời điểm nữ diễn viên gặp nhiều khó khăn, cô và chồng “đường ai nấy đi”. Năm 2022, Diệu Thúy đăng ảnh mặc váy cưới xinh đẹp. Tuy không tiết lộ nhiều về người chồng hiện tại nhưng cô đang có cuộc sống hạnh phúc.