Một số người không thích nuôi chó vì bảo dơ bẩn, lại ồn ào. Trong khi nhiều người khác nuôi và xem như “người bạn thân thiết”, còn không ngại cho lên giường ngủ chung, bởi nó không chỉ trung thành mà đôi lúc cứu nguy trong những tình huống không thể ngờ tới. Như câu chuyện dưới đây, do con gái của người phụ nữ kể lại, nếu không nhờ chú chó nhanh nhẹn thì có lẽ mẹ cô đã nhập viện và tính mạng bị đe dọa rồi.

Toàn bộ sự việc được cô gái đăng tải lên mạng xã hội để mọi người biết gia đình cô may mắn có được con vật nuôi khôn ngoan, cũng như cảnh báo loài côn trùng nguy hiểm, thường xuất hiện bất chợt trong nhà. Nội dung như sau:

“Nhiều người bảo sao cứ thích cho chó ngủ cùng trên giường và cưng chiều nó quá vậy rồi nó sinh hư, không nghe lời….

Advertisement

Mới tối qua, mẹ em vừa thoát được một “kiếp nạn” đáng sợ nhờ pha xử lý thông minh và dũng cảm của chú chó nhà em. Nhà em có vườn rộng nên có rất nhiều loài côn trùng hay bò sát không mời mà đến.

hình ảnh

Nhờ tiếng sủa người phụ nữ phát hiện con vật nguy hiểm. (Nguồn: Internet)

Tối qua khi mẹ đang ôm Milu chìm vào giấc ngủ thì chú chó bật dậy, lao xuống đầu giường, sủa liên tục. Mẹ tỉnh giấc, bật điện lên thì đứng hình mất 10 giây khi thấy một con rết to bự chảng đang bò ở tấm ga trên thành giường….

Advertisement

Mẹ sợ quá, chạy ra khỏi phòng. Một lúc sau mới định thần, gọi mình với bố vào và chứng kiến Milu đang gầm gừ với cắn vẹo lưng con rết.

Ôi thần linh ơi, nếu đêm hôm mà không có Milu đánh hơi báo động thì không biết sự việc sẽ xảy ra thế nào nhỉ. Không biết con rết này độc đến cỡ nào nhưng chắc chắn sẽ đi viện nếu bị nó cắn phải.

Đấy, mọi người thấy lợi ích của việc có chó cưng của mình bên cạnh chưa. Em giỏi lắm. Cách đây 2 tháng, Milu cũng đã tiêu diệt một con rắn lục xanh khi nó trườn vào trong sân nhà mình rồi. Cảm ơn Milu rất nhiều. Và từ nay, tối nào em cũng sẽ được ngủ cùng mẹ nhé”.

Advertisement
hình ảnh

Con chú khôn ngoan đã cứu được người phụ nữ thoát nạn. (Nguồn: Internet)

Đúng thật là người mẹ của cô gái này quá may mắn khi được chú chó cưng cảnh báo kịp thời. Nhưng điều này không có nghĩa ai cũng sẽ gặp may mắn như vậy, trong khi như đã nói trên con rết nguy hiểm có thể đột nhập vào nhà và tấn công con người bất cứ lúc nào. Cho nên, mọi người cần phòng chống rết vào nhà bằng các biện pháp sau nha:

– Vệ sinh nơi ở, nơi sinh hoạt sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và đặc biệt có nhiều ánh sáng. Rết không có nguồn thức ăn, không có nơi cư trú thích hợp chúng sẽ tự đi chỗ khác.

Advertisement

– Trồng các loại cây đuổi côn trùng xung quanh nhà hay đặt những chậu cây trong phòng như sả, bạc hà, oải hương…

– Nếu không tiện trồng cây thì mọi người có thể nhờ đến dịch vụ xịt thuốc côn trùng theo định kỳ, cứ 3 hoặc 6 tháng 1 lần.

– Trường hợp phát hiện rết trong nhà thì mọi người dùng thuốc diệt côn trùng xịt, tuy không đủ mạnh để làm rết chết, nhưng sẽ làm chúng say và khi đó chỉ cần bắt và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, nên nhớ xịt thuốc diệt côn trùng ở những nơi rết thường lui tới, nhất là vào thời điểm trời nhiều nắng sẽ làm trứng của chúng chết đi và không nở được. Sau đó, có thể dùng muối hay vôi rải ở các bụi cây, tránh chúng quay trở lại nhé.

Advertisement