Quảng bá hình ảnh Ninh Bình qua mạng xã hội

Advertisement

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, chỉ ngồi ở nhà và bằng một cú click chuột, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm hiểu về những địa điểm ăn uống, văn hóa ẩm thực, các đặc sản độc đáo, khu nghỉ dưỡng của Ninh Bình qua các trang mạng xã hội. Trong đó Facebook, Youtube, TikTok là những nền tảng góp phần lan tỏa nhanh chóng, thuận tiện hình ảnh của địa phương với bạn bè trong nước, quốc tế.

Quảng bá hình ảnh Ninh Bình qua mạng xã hội

Những thông tin về du lịch, ẩm thực, vùng đất… của tỉnh Ninh Bình được đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Advertisement

Sự phát triển của công nghệ đã giúp cho nhiều tài khoản cá nhân, hội nhóm trên mạng xã hội trở nên nổi tiếng với lượt tương tác cao. Thông qua đó, giới thiệu, quảng bá nét văn hóa, ẩm thực, cảnh quan đẹp của địa phương. Đây là xu hướng được nhiều bạn trẻ nhanh nhạy nắm bắt.

Tất cả chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, chuyên nghiệp hơn là có thiết bị hỗ trợ quay phim, máy thu âm là bạn đã có thể trở thành một “hướng dẫn viên du lịch online”.

Bạn Hoàng Trà Linh, quản lý nhóm Facebook có tên “Ninh Bình: Ăn cái gì – Chơi ở đâu?” chia sẻ: Mục đích khi xây dựng nhóm trước hết là vì cộng đồng các bạn trẻ Ninh Bình đam mê du lịch trải nghiệm có nơi để chia sẻ những hình ảnh đẹp của quê hương, các địa điểm ăn ngon, độc, lạ.

Advertisement

Cùng với đó, mở rộng đối tượng đến nhiều người ngoài tỉnh có mong muốn tìm hiểu, tham quan, chọn lọc được những kinh nghiệm du lịch và có trải nghiệm tốt khi đến với Ninh Bình.

Nhóm thành lập không đặt nặng vấn đề kinh tế nên đội ngũ thành lập nhóm gần như không có hoạt động gì để tăng tương tác hay kêu gọi thành viên. Số nhiều là các thành viên cảm thấy nhóm chia sẻ nhiều thông tin thú vị, những giá trị thật và mời bạn bè vào.

Bởi thế, chỉ sau hơn 3 năm lập nhóm, số lượng thành viên không ngừng tăng lên, đến nay đã có hơn 55 nghìn thành viên, trong đó có cả thành viên trong và ngoài tỉnh, người nước ngoài. Lượt tương tác của mỗi bài tương đối cao, ít thì từ 200 – 300 lượt yêu thích và bình luận, nhiều thì lên tới hàng nghìn.

Advertisement

Ngoài hội nhóm chia sẻ về hình ảnh, viết bài trải nghiệm, phản hồi, trên mạng xã hội đã xuất hiện những video được đầu tư, tiêu biểu như kênh tiktok “Thổ địa Ninh Bình” do anh Hoàng Minh Lượng, sinh sống tại thành phố Ninh Bình làm chủ kênh. Được biết, chỉ với hơn 6 tháng thành lập, đăng những video đầu tiên lên mạng chia sẻ về những trải nghiệm du lịch, vừa tổng hợp tin tức nổi bật trong tỉnh, đến nay, lượng người theo dõi kênh của anh là hơn 15 nghìn lượt, 138 nghìn lượt yêu thích.

Mỗi video được hàng chục nghìn, đến hàng trăm nghìn lượt xem, mỗi ngày trung bình tăng từ vài trăm đến 1 nghìn lượt theo dõi và tương tác với kênh.

Hầu hết các bạn trẻ thành lập nên kênh và hội nhóm về Ninh Bình đều chung mục đích đó là quảng bá nét đẹp quê hương tới rộng rãi mọi người, tạo ra địa chỉ uy tín, dễ xem, dễ tiếp cận với mọi người.

Advertisement

Người xem cũng dễ dàng tiếp nhận thông tin khi chỉ cần ngồi nhà và “lướt” mạng là ngay lập tức có hàng nghìn thông tin, hình ảnh, video món ngon ở khắp nơi hiện lên trong tích tắc.

Những thông tin, hình ảnh được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội rất sinh động, chân thực, phản ánh đa chiều. Từ đó, du khách được tự do tìm hiểu, lắng nghe phản hồi, đánh giá từ những trải nghiệm của các du khách.

Thực tế thời gian gần đây, việc du lịch khám phá theo kinh nghiệm đánh giá của người khác trên mạng là rất phổ biến. Các điểm ăn uống, vui chơi trong tỉnh được nhiều người biết tới nhờ đa dạng hình thức quảng bá trên các trang mạng xã hội. Khi 1 địa điểm được đăng tải trên các trang mạng xã hội sẽ thu hút nhiều người nhấn thích, bình luận, chia sẻ. Từ đó, du khách sẽ đưa ra lựa chọn trải nghiệm thực tế của bản thân.

Advertisement

Ninh Bình là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều di tích lịch sử, văn hóa, với lối kiến trúc cổ kính, độc đáo. Ngoài ra, Ninh Bình là địa danh gắn liền với nhiều đặc sản độc đáo, nhiều món ngon ăn một lần là nhớ mãi.

Vì vậy, quảng bá hình ảnh Ninh Bình qua mạng xã hội không chỉ giúp ghi lại những cảm giác và trải nghiệm khó quên, mà còn thôi thúc những người chưa từng đến Ninh Bình muốn được đến khám phá hoặc gợi nhớ lại hương vị quê nhà đối với những người con đang xa xứ.

Bạn Lê Thị Diễm Ly, 24 tuổi, du khách đến từ Hưng Yên cho biết: Bạn luôn có cảm tình đặc biệt với Ninh Bình. Vì thế gần như năm nào bạn cũng du lịch ít nhất một lần tại đây. Để tìm hiểu về Ninh Bình, từ địa điểm ăn ngon, cảnh quan, thời tiết…chỉ cần bấm vào từ khóa tìm kiếm trên hội nhóm, bạn sẽ được hỗ trợ về mặt thông tin, hình ảnh nhanh chóng.

Advertisement

Quảng bá qua mạng xã hội đã trở thành xu hướng, thu hút sự quan tâm của các “tín đồ” ẩm thực và khách du lịch. Mỗi người dùng mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh đẹp về điểm du lịch, điểm “check-in” ấn tượng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin về văn hóa, du lịch, vẻ đẹp vùng đất, con người vùng đất cố đô đến bạn bè trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng chính là con dao hai lưỡi, cả người đăng tải thông tin và người tiếp cận cần thận trọng, khách quan để có những lựa chọn trải nghiệm đúng đắn.

Bài, ảnh: Lan Anh

Advertisement

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/quang-ba-hinh-anh-ninh-binh-qua-mang-xa-hoi/d20221108100524288.htm

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *