Thu An – cô gái tài sắc quê Ninh Bình giành giải Á quân Sao Mai 2022 dòng nhạc dân gian toàn quốc

Advertisement

Nguyễn Thị Thu An (sinh năm 2000) trong gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng lại có năng khiếu âm nhạc và sở hữu nhiều giải thưởng ở các cuộc thi từ khi còn ngồi trên nhà trường. Thu An vừa mới hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung cấp Thanh Nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Thu An - cô gái tài sắc quê Ninh Bình giành giải Á quân Sao Mai 2022 dòng nhạc dân gian toàn quốc

Thu An nhận giải Á quân Sao Mai 2022 dòng nhạc dân gian toàn quốc. Ảnh: NVCC

Thu An tâm sự, trước Sao Mai, em có tham gia cuộc thi Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ của tỉnh Ninh Bình và giành giải B. Khi học Trung học phổ thông, em giành giải A Cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Ninh Bình lần thứ 9. Em cũng may mắn lọt Top 10 Cuộc thi “Dấu chân showbiz” toàn quốc.

Advertisement

Tại Giải Sao Mai 2022, đêm thi Khu vực miền Bắc, Thu An đã lựa chọn ca khúc Tình Non Nước, một ca khúc của nhạc sĩ Hùynh Tú, phổ nhạc trên bài thơ của Tản Đà, đây là một ca khúc được đánh giá là khó, đòi hỏi người ca sĩ phải có kỹ thuật chuyên môn tốt trong cách xử ca khúc mới thể hiện thành công. Kết quả chung cuộc Thu An đã có phần trình diễn xuất sắc trở thành thí sinh nhận được số điểm cao nhất và là người chiến thắng phần thi phong cách Dân gian tại Khu vực miền Bắc, đi tiếp vào các đêm liveshow vòng loại tại Chung kết toàn quốc 2022.

Trong đêm liveshow vòng loại đầu tiên, Thu An lựa chọn ca khúc Tháng Giêng, thơ Nguyễn Công Hoan – âm nhạc: Hùynh Tú – Ngọc Thịnh. Mặc dù ca khúc Tháng Giêng khá khó thể hiện nhưng với sự tự tin của mình, Nguyễn Thị Thu An – SBD 02 cô quân nhân đến từ Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã dành được tình cảm của Ban giám khảo và khán giả tại cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Tiệp xuất sắc vượt qua 6 thí sinh giành tấm vé đi tiếp tại đêm liveshow 2.

Ở đêm thi thứ 2, với thử thách âm nhạc dân gian Đương đại, Thu An lựa chọn thể hiện ca khúc Mashup Quê bao gồm 3 tác phẩm: Giọt sương mai bay lên- Giếng làng – Gió mùa về của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến – Lê Minh Sơn. Là thí sinh duy nhất thể hiện bản mash-up 3 ca khúc trong đêm thi thứ hai, đây được xem là một yếu tố để Ban giám khảo đánh giá cao về khả năng xử lý ca khúc cũng như phong cách trình diễn đặc biệt của cô.

Advertisement
Thu An cô gái tài sắc quê Ninh Bình giành Giải Á quân Sao Mai 2022 dòng nhạc dân gian toàn quốc
Thu An tại đêm Chung kết 3 Giải Sao Mai toàn quốc 2022. Ảnh: NVCC

Sau 2 đêm thi của vòng Chung kết toàn quốc Giải Sao Mai 2022, Nguyễn Thị Thu An là 1 trong 3 thí sinh xuất sắc nhất phong cách nhạc Dân gian được đi tiếp tại Liveshow 3.

Tại đêm Chung kết 3 Giải Sao Mai toàn quốc 2022, Thu An trong trang phục “mớ ba mớ bảy” lần đầu tiên thử sức với làn điệu chèo cổ “Con nhện giăng mùng” và làn điệu dân ca quan họ “Sở cầu như ý”. Đây là một liên khúc thực sự khó về nhịp, phách, cao độ,… trong khi chỉ có vỏn vẹn 3-4 ngày để tập. Mặc dù vậy, Thu An đã cố gắng, chinh phục được thử thách này, gửi được hồn, cảm xúc của bài hát đến với khán giả.

Thu An cô gái tài sắc quê Ninh Bình giành Giải Á quân Sao Mai 2022 dòng nhạc dân gian toàn quốc

Thu An trong một chương trình biểu diễn. Ảnh: NVCC

Advertisement

Khi được hỏi “Em nhận thấy bản thân đã đạt được gì sau chặng đường vừa qua ở Sao Mai và còn những gì cần rút kinh nghiệm?” Thu An cho biết: Em nhận thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Mỗi vòng thi cho em thêm nhiều trải nghiệm mới và được học hỏi thêm nhiều điều. Sau chặng đường đã qua, em nhận thấy bản thân cần tự tin hơn khi đứng trên sân khấu để vững bước trên con đường nghệ thuật mình đã theo đuổi.

Đêm Chung kết xếp hạng Sao mai 2022 diễn ra tối 9/10/2022 đã khép lại. Thu An xuất sắc giành Giải Á quân dòng nhạc dân gian toàn quốc. Đó là một phần thưởng to lớn, khích lệ cho sự nỗ lực không ngừng của Thu An..

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn/thu-an-co-gai-tai-sac-que-ninh-binh-gianh-giai-a-quan-sao/d2022101109055148.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *