Top 6 Trường THPT Tốt Nhất Tỉnh Thái Bình, nơi sản sinh những nhân tài cho đất nước

Advertisement

Thái Bình được biết đến là vùng đất giàu truyền thống cách mạng với vinh dự được Bác Hồ về thăm 5 lần. Không chỉ vậy, nơi đây còn được biết đến với truyền thống hiếu học lâu đời, điều đó chứng tỏ hệ thống giáo dục ở Thái Bình đang có những bước phát triển vượt bậc. Sau đây là những trường THPT tốt nhất ở Thái Bình hiện nay.

Trường THPT Chuyên Thái Bình

Trường THPT Chuyên Thái Bình là trường THPT công lập có nhiều thành tích của tỉnh Thái Bình. Ban đầu trường chỉ mở các lớp chuyên Toán, nhưng hiện nay, trường đã mở thêm nhiều lớp khác như Lý, Hóa, Văn … Với đội ngũ giáo viên đông đảo với hơn 100 giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, học sinh của trường đã liên tục đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic Toán, Olympic Hóa học trong những năm gần đây.

Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên và học sinh tham gia các kỳ thi các cấp; thường xuyên tổ chức dạy học môn Toán và các môn khoa học tự nhiên khác bằng tiếng Anh … Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trên trong công tác dạy học, những năm gần đây, chất lượng giáo dục mũi nhọn trở thành mũi nhọn. và khối lượng của Trường THPT Chuyên Thái Bình liên tục được nâng lên.

Advertisement

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Số 368A, Đường Phan Bá Vành, TP Thái Bình, Thái Bình
Điện thoại: 022 7364 4498
E-mail: thptchuyentb@chuyenthaibinh.edu.vn
Trang mạng:
 http://chuyenthaibinh.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/thptchuyentb/

Trường THPT Chuyên Thái Bình
Trường THPT Chuyên Thái Bình
Trường THPT Chuyên Thái Bình
Trường THPT Chuyên Thái Bình

Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập từ năm 1957. Khi mới thành lập, trường có tên là Trường cấp 3 Thái Bình. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Thái Bình là hậu phương lớn của cả nước, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến còn khó khăn gian khổ. Trong thời điểm khó khăn đó, nghĩ đến tương lai của con em nhân dân, Thái Bình bắt tay vào xây dựng ngôi trường cấp 3 đầu tiên. Sau nhiều lần đổi tên, trường đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn.

Đến nay, trường vẫn được coi là cánh chim đầu đàn của khối THPT trên địa bàn tỉnh. Với chất lượng đội ngũ giáo viên ổn định, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy nên số lượng học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng nhiều năm qua. Nhiều năm liền trường được Bộ GD & ĐT, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen.

Advertisement

Đội ngũ giảng viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, giáo viên dạy giỏi. Là những giáo viên giỏi, những chiến sĩ thi đua được tuyển chọn kỹ lưỡng, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm luyện thi học sinh giỏi, đi du học; tư cách đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và cha mẹ học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Lý Bôn, Phường Đề Thám, Thành Phố Thái Bình, Thái Bình
Điện thoại: 0900 000 000
E-mail: tbh-thttlequydon@edu.viettel.vn
Trang mạng: http://thttlequydon.thaibinh.edu.vn/
Fanpage: www.facebook.com/profile.php?id=100063828732474

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh

Ngôi trường mang tên anh hùng Nguyễn Đức Cảnh – người con của quê hương Thái Bình. Trường được thành lập năm 1985, đóng trên địa bàn phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình. Thời gian đầu mới thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Nhưng trong những năm qua, trường luôn tích cực đổi mới cơ sở vật chất và phương pháp dạy học.

Advertisement

Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đã đào tạo ra rất nhiều học sinh tài năng, đạo đức tốt và rất thành đạt trong học tập sau này. Cụ thể, hàng trăm học viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đang công tác, giảng dạy tại các học viện, trường đại học, cơ quan nhà nước.

Hơn 30 năm thành lập, trường luôn đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy. Số lượng học sinh tốt nghiệp ra trường và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm cao, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Vì vậy, trường đã được tỉnh và Bộ GD & ĐT tặng nhiều danh hiệu cao quý và cờ thi đua. Trường luôn xứng danh người chiến sĩ cộng sản trung thành và là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Số 24, Đinh Tiên Hoàng, Phường Kỳ Bá, Thành Phố Thái Bình, Thái Bình
Điện thoại: 022 7373 8373
E-mail:
 c3nguyenduccanh@thaibinh.edu.vn
Trang mạng: http://thptnguyenduccanh.thaibinh.edu.vn/

Advertisement
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh

Trường THPT Bắc Duyên Hà

Trường THPT Bắc Duyên Hà được thành lập năm 1960 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 3 Duyên Hà. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường không ngừng phát triển cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả giáo dục, khẳng định bề dày truyền thống của một vùng đất xưa nổi tiếng giàu truyền thống. ham học.

Những ngày đầu mới thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng đến nay sau nhiều cố gắng nhà trường đã có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phục vụ tốt cho hoạt động dạy học. và học tập. Với những nỗ lực đó, nhà trường đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục, UBND tỉnh và nhiều thành tích cao quý khác.

Đó là nền tảng, là niềm tự hào để thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, quyết tâm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là đơn vị tiên tiến xuất sắc, là địa chỉ tin cậy của giáo dục tỉnh nhà. lĩnh vực.

Advertisement

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Thị trấn Hưng Hà, Huyện Hưng Hà, Tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 022 7386 1321
Trang mạng: http://thptbacduyenha.thaibinh.edu.vn/

Trường THPT Bắc Duyên Hà
Trường THPT Bắc Duyên Hà
Trường THPT Bắc Duyên Hà
Trường THPT Bắc Duyên Hà

Trường THPT Quỳnh Thọ

Trường THPT Quỳnh Thọ là một trong ba trường công lập của huyện Quỳnh Phụ, nằm trên địa phận giáp ranh giữa hai xã Quỳnh Thọ và Quỳnh Minh. Sau 21 năm phát triển và trưởng thành, ngày nay trường THPT Quỳnh Thọ đang đứng trên vị thế của một trường THPT hàng đầu của tỉnh. Tọa lạc trên diện tích 5 ha, với số lượng cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, 2 dãy nhà cao tầng với 60 phòng học chất lượng cao, khuôn viên thoáng mát, rộng rãi, có tầm nhìn đẹp. tin tưởng và gửi gắm niềm tin cho lớp lớp học sinh đã, đang và sẽ học tập tại mái trường này.

Với đội ngũ giáo viên hùng hậu, song song với lớp giáo viên kỳ cựu có công xây dựng và phát triển trường là lớp giáo viên trẻ năng động, sáng tạo luôn truyền dạy những kiến ​​thức bổ ích và thiết thực nhất. dành cho học sinh. Trong số những người thầy đáng kính, có nhiều nhà giáo đã được nhà nước phong tặng những danh hiệu cao quý vì những đóng góp của họ.

Advertisement

Trường THPT Quỳnh Thọ được thành lập muộn hơn các trường Quỳnh Côi, Phụ Dực nhưng với những gì đã đạt được qua hơn 20 năm phát triển, trường THPT Quỳnh Thọ xứng đáng là trường THPT số 1 của huyện. Với các lớp năng khiếu, học sinh các xã lân cận như Quỳnh Thọ, Quỳnh Minh, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hải, Quỳnh Hội, An Thái, An Đồng, An Ấp, An Khê, An Hiệp … Trường THPT Quỳnh Thọ đã đã sản sinh ra nhiều nhân tài, trong đó có những người rất thành đạt, có nhiều đóng góp quan trọng cho xã hội và đất nước.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Quỳnh Thọ, Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình
E-mail: truongthptquynhtho1980@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/ThptQuynhTho.tb/

Trường THPT Quỳnh Thọ
Trường THPT Quỳnh Thọ
Trường THPT Quỳnh Thọ
Trường THPT Quỳnh Thọ

Trường THPT Quỳnh Côi

Trường THPT Quỳnh Côi được thành lập năm 1962, trên địa bàn Thị trấn Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Khi mới thành lập trường cũng gặp không ít khó khăn vì phải đi sơ tán hai lần. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, trường đã có những bước phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và chất lượng học sinh.

Advertisement

Với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giáo viên Trường THPT Quỳnh Côi đã chuyển đổi mạnh mẽ phương pháp dạy học từ giáo dục theo nội dung sang tiếp cận năng lực người học. Theo đó, ngay từ đầu năm học, trường đã biên chế các lớp theo năng lực và nguyện vọng của từng học sinh.

Ngoài ra, trường còn tăng cường xây dựng cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng dạy và học; đổi mới phương pháp quản lý, kiểm tra đánh giá học sinh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học,… góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế dẫn đầu của trường THPT trên địa bàn. tỉnh.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Thị trấn Quỳnh Côi, Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình
E-mail: toiyeuthptquynhcoi@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/THPTQuynhCoi/

Advertisement
Trường THPT Quỳnh Côi
Trường THPT Quỳnh Côi

Trường THPT Quỳnh CôiTrường THPT Quỳnh Côi
Nguồn: https://tip.edu.vn/top-6-truong-thpt-tot-nhat-tinh-thai-binh/

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *