Về quê bạn trai ăn cỗ, cô nàng thắc mắc “Sao cháo nhà anh nấu đặc thế” liền bị cả họ cười khẩy

Advertisement

Coi như là được biết thêm một món, lần sau không biết thì nói nhỏ thôi nha cô gái.

Một câu chuyện hiện đang được nhiều hội nhóm chia sẻ trên mạng, kể lại tình huống một cô gái về quê nhà bạn trai ăn cỗ. Thấy món cháo lạ trên mâm, cô nàng buột miệng hỏi “Vì sao cháo nhà anh nấu đặc thế?”. Họ hàng nhà bạn trai liền bật cười khiến cô xấu hổ mất cả buổi.

Chưa rõ thực hư ra sao nhưng ngay khi đăng tải, dân mạng nhiều người cũng rất bất ngờ vì chưa biết tới món ăn này bao giờ. Mãi mới có vài người nhận ra.

Advertisement

Về quê bạn trai ăn cỗ, cô nàng thắc mắc Sao cháo nhà anh nấu đặc thế liền bị cả họ cười khẩy - Hình 1

Bạn có biết món ăn này không?

Đó chính là món giả chuối, hay còn gọi là chuối đánh xéo, một số vùng khác sẽ có những cách gọi khác. Món ăn này đã có từ thời bao cấp, hiện nay chỉ còn tìm thấy ở một số vùng quê miền Bắc – miền Trung. Trong những dịp cỗ bàn của gia đình, người dân vùng này sẽ làm món giả chuối để bày lên mâm cỗ. Trông giống cháo nhưng nguyên liệu không hề có gạo.

Advertisement

Về quê bạn trai ăn cỗ, cô nàng thắc mắc Sao cháo nhà anh nấu đặc thế liền bị cả họ cười khẩy - Hình 2

Món giả chuối – món ăn đang dần bị lãng quên

Kết cấu đặc của món ăn này đến từ chuối và nước xương, cách làm không quá cầu kỳ, có thể linh hoạt trong nguyên liệu nhưng về cơ bản là có chuối Xanh, thịt lợn ba chỉ hoặc thịt xay, mỡ lợn, nước xương ống hoặc xương gà, lá xương sông, lá lốt, mẻ, nghệ…

Advertisement

Đầu tiên chuối xanh được lột khéo để chỉ bóc phần vỏ mỏng màu xanh ngoài cùng sau đó ngâm nước muối loãng. Mỡ lợn rán, sau đó phi hành rồi cho xương vào xào. Chuối sau khi ngâm xong được luộc chín, vớt vào nồi xương vừa xào, cho thêm ít nước lọc rồi ninh đến khi mềm nhừ. Bước quan trọng nhất là bước giã chuối (đánh chuối) sao cho nhuyễn, mịn. Có thể bỏ các loại lá gia vị vào giã cùng chuối hoặc để sau.

Về quê bạn trai ăn cỗ, cô nàng thắc mắc Sao cháo nhà anh nấu đặc thế liền bị cả họ cười khẩy - Hình 3

Về quê bạn trai ăn cỗ, cô nàng thắc mắc Sao cháo nhà anh nấu đặc thế liền bị cả họ cười khẩy - Hình 4

Advertisement

Món giả chuối trên mâm cỗ miền quê

Trong lúc giã chuối có thể làm phi thịt, mỡ song song với mắm, gia vị ướp tuỳ ý. Lọc nước mẻ, nghệ cũng giã rồi lọc lấy nước. Rau gia vị thái nhỏ. Cho chuối và tất cả nguyên liệu lên bếp khuấy đều tay khoảng 20 phút sẽ sệt lại, nêm nếm thêm gia vị tuỳ ý. Lúc này món giả chuối đã hoàn thành.

Hình thức có vẻ không quá mỹ mãn, dễ nhầm với cháo nhưng giả chuối có hương vị độc đáo, ngậy và không ngấy do làm từ chuối, dễ ăn.

Advertisement

Nguồn: Hong Thuan Cao

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *