Võ sư giàu tình yêu thương tại Nam Định

Advertisement

Tại xã Xuân Châu, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, có một lớp võ hơn 4 năm nay không thu phí, chỉ thu nụ cười và niềm vui của các em nhỏ.

Anh Tuệ

Mùa hè đến với các bạn nhỏ trên khắp cả nước. Sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mùa hè năm nay sôi động hơn rất nhiều. Và để giúp cho các em nhỏ rời xa những chiếc điện thoại smartphone, xa những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, một lớp võ miễn phí đã được tổ chức tại xã Xuân Châu huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Tại đây, hơn 4 năm nay không thu phí, chỉ thu nụ cười và niềm vui của những đứa trẻ.

Advertisement

Đã hơn 4 năm nay, cứ 17h hàng ngày, hàng chục em nhỏ tới với võ đường miễn phí của thầy Tuệ tổ chức. Số học sinh tăng lên, sân nhà không đủ chỗ chứa. Anh Tuệ mượn thêm sân của nhà văn hóa của xóm để dạy cho các em. Cứ thế câu lạc bộ ngày một phát triển số học sinh đến lại ngày một đông hơn, anh Tuệ cũng có thêm nhiều tên gọi thú vị.

Advertisement

Gặp võ sư giàu tình yêu thương tại Nam Định - Ảnh 1.

Lớp dạy võ cho trẻ em của thầy Tuệ

Lớp học võ ở xóm quê tiếng đồn vang xa. Giờ đây, lớp có nhiều bạn đến từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội. Và đặc biệt là Hồng Phúc – chàng trai ở Nha Trang nhưng hè nào cũng ra để học võ của thầy.

Advertisement

Tâm huyết 5 năm được đền đáp bằng những tấm huy chương của học trò như Văn Chương và Thu Trang với Huy chương Đồng Võ thuật TP Hà Nội, hay tấm Huy chương Vàng hội thi video clip võ cổ truyền năm 2021.

Không chỉ dừng lại ở võ thuật, câu lạc bộ còn là sân chơi cho nhiều thế hệ cùng tham gia. Chiều tà thì học sinh võ, tối thì người cao tuổi tập múa quạt, cũng nhờ thầy Tuệ hướng dẫn cả. Cứ thế niềm vui lan tỏa đi muôn nơi ở vùng quê này.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/gap-vo-su-giau-tinh-yeu-thuong-tai-nam-dinh-20220701114343473.htm

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *