27 người bị bắt trong vụ tấn công trụ sở ủy ban xã ở Đăk Lăk

Advertisement

Thêm 11 người trong vụ tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur bị bắt trong ngày 12/6, nâng tổng số nghi phạm lên 27.

Sáng 12/6, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết các lực lượng chức năng đang quyết liệt truy bắt những người còn lại trong nhóm tấn công. Chiều cùng ngày, các lực lượng bắt thêm một nghi phạm.

Ngoài 16 nghi phạm bị bắt đêm qua, đến trưa 11/6 các lực lượng đã bắt thêm 10 người, thu một số vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC.

Advertisement

Bên trong trụ sở UBND xã Ea Tiêu đang được lực lượng chức năng thu dọn. Ảnh: Trần Hóa

Ghi nhận của VnExpress, hiện an ninh được nới lỏng ở khu vực xung quanh hiện trường, cuộc sống người dân đã trở lại bình thường. Lực lượng chức năng đang dọn dẹp trụ sở UBND xã Ea Tiêu để nhanh chóng hoạt động.

Tương tự, người dân xã Ea Ktur đã quay lại với công việc như mọi ngày. Người phụ nữ 55 tuổi, nhà cách UBND xã 200 m, cho biết sáng hôm qua chính quyền địa phương kêu gọi mọi nhà đóng cửa, hạn chế ra ngoài nhưng giờ có thể tự do đi lại. “Tôi và mấy hàng xóm ngồi với nhau, ai cũng mong muốn chính quyền mau bắt hết những kẻ khủng bố kia để bà con yên ổn làm ăn”, bà nói.

Advertisement

Theo một cán bộ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an), đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với dân quân, công an xã, huyện cùng nhiều lực lượng khác chia thành các tổ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Ea Tiêu, Ea Ktur và nhiều khu vực lân cận huyện Cư Kuin. Người dân địa phương bình tĩnh và thực hiện theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan chức năng. Từ đêm qua, tình hình đã ổn định.

Lực lượng chức năng tại UBND xã Ea Ktur. Ảnh: Trần Hóa

Advertisement

Trong sáng 12/6, thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Công an, dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công an đến thăm, viếng gia đình 4 công an hy sinh khi làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở công an xã ở huyện Cư Kuin.

Lãnh đạo Bộ Công an cùng Công an tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo làm thủ tục công nhận liệt sĩ cho 4 công an hy sinh, chế độ thương binh cho hai công an bị thương.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đưa tin rạng sáng 11/6, một nhóm người đi xe máy đến dùng súng và các hung khí nguy hiểm tấn công, đập phá trụ sở UBND, phòng làm việc của Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Hậu quả làm 4 công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng, 2 công an trọng thương.

Advertisement

Một số người trong nhóm tấn công bị bắt. Ảnh: Công an nhân dân

Tối cùng ngày, nhà chức trách thông báo đã bắt 16 nghi phạm; giải cứu hai con tin, thu nhiều súng và hung khí.

Bộ trưởng Công an đã truy thăng cấp bậc hàm với 4 công an hy sinh.

Advertisement

Nguồn: https://vnexpress.net/27-nguoi-bi-bat-trong-vu-tan-cong-tru-so-cong-an-o-dak-lak-4616312.html?utm_source=coccoc&utm_medium=ccnews

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *