Bằng chứng điện thoại gây ung thư não khiến các BS sợ run người: Mẹ nghĩ gì mà vẫn cho con dùng

Advertisement

Điện thoại di động giờ là ‘vật bất ly thân’ với hầu hết mọi người rồi ha. Vì nó tiện lợi quá mà. Mình còn từng nghĩ rằng chỉ cần cho mình một chiếc điện thoại với cục sạc, mình có thể ngồi 1 mình trong nhà suốt cả tháng cũng được. Trước kia mình cũng từng sống kiểu thế, nếu không có việc sẽ không ra ngoài, chỉ nằm lướt điện thoại thôi.

Thế nhưng giờ thì mình nghĩ bản thân không nên quá phụ thuộc vào điện thoại nữa rồi. Nó thật sự quá nguy hiểm mà bây giờ chúng ta cứ tặc lưỡi cho qua nhưng vài năm sau thì hối hận cũng không kịp nữa.

Trước kia thì còn rất nhiều tranh cãi, nhưng càng ngày càng nhà khoa học càng chứng minh được rõ sự liên hệ giữa điện thoại và ung thư, đặc biệt là ung thư não. Nói không phải dọa mà hoàn toàn là sự thật đã được chứng minh. Nếu mẹ nào nghĩ không đúng thì cứ việc dùng nhé, mình chỉ khuyên những người biết nhận thức và hiểu vấn đề thôi (cho khỏi phải tranh cãi nhé)

Advertisement

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thêm bằng chứng về mối liên hệ giữa bức xạ điện thoại di động và ung thư não

Advertisement

Kết quả nghiên cứu có lẽ khiến tất cả chúng ta phải giật mình nhìn lại, Viện khoa học y tế India, Delhi cho biết: Những người dùng điện thoại hơn 45 phút/ngày trong 10 năm liên tục thì tăng 33% nguy cơ bị u não. Những người có thói quen để điện thoại dưới gối khi ngủ thì nguy cơ này còn tăng lên nữa.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác cũng nhận định rằng: Nguy cơ bị u não tăng gấp đôi ở những người dùng di động trong 25 năm và tăng gấp 3 ở người dùng di động trước 20 tuổi.

Bức xạ điện thoại không chỉ tác động tiêu cực tới người lớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn tới trẻ em. Chúng khiến tế bào não trẻ bị tổn thương. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế còn xếp dùng điện thoại vào nhóm có thể gây ung thư.

Advertisement

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nhà khoa học John Bucher (trưởng nhóm nghiên cứu của Viện khoa học sức khỏe môi trường quốc gia Mỹ) nếu ra 3 luận điểm cực kì đáng chú ý cho tất cả mọi người:

Advertisement

Thứ nhất:  Chúng ta hầu hết tiếp xúc với điện thoại di động mọi lúc và luôn ở bên cạnh chúng ta. Vào cuối ngày, khi đi ngủ bạn nên đặt điện thoại di động ra khỏi đầu thay vì để cạnh gối như vẫn làm. Một số người hay bị đau đầu, chóng mặt thậm chí là mất ngủ, giấc ngủ không sâu giấc do đặt điện thoại cạnh gối vào ban đêm. Bất kể là chiếc điện thoại lớn hay nhỏ thì năng lượng và bức xạ trong nó vẫn là rất lớn. Lượng bức xạ này tác động vào não bộ và ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Thứ hai: Phụ nữ mang thai thì đặc biệt phải chú ý vì nếu dùng điện thoại di động thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu tới trí thông minh và sự phát triển của thai nhi.

Thứ ba: Đặc biệt, những cuộc điện thoại quá dài thì bạn nên sử dụng tai nghe. Lý do là vì bức xạ tăng lên trong những cuộc nói chuyện khiến bạn sẽ bị nóng tai nếu nói chuyện lâu. Đồng thời, lượng bức xạ này còn tác động đến não bộ. Vì vậy, bạn nên sử dụng tai nghe để kết nối với điện thoại di động. Việc này nhằm hạn chế bớt bức xạ từ di động sang não người.

Advertisement

Những điều này là kết quả nghiên cứu từ chương trình Chất độc Quốc gia do Bộ Y tế Trung Quốc phối hợp với cơ quan Dịch vụ Nhân lực Hoa Kỳ tiến hành. Theo đó, trước khi đưa ra kết luận này, các nhà khoa học mà đứng đầu là ông John Bucher đã tiến hành thử nghiệm trên cả chuột và người. Trong đó bức xạ tác động lên chuột là tới toàn cơ thể còn với người thì bức xạ thường tập trung ở những nơi gần với vị trí của điện thoại.

Ngoài việc tác động xấu tới não bộ thì việc sử dụng điện thoại còn có thể gây ra nhiều hệ lụy. Cụ thể:

+ Làm suy giảm hệ miễn dịch

Advertisement

+ Gây mụn và các bệnh da liễu

+ Tổn thương thị giác khiến bạn dễ bị thoái hóa điểm vàng, kho mắt, cận thị, suy giảm thị lực do ánh sáng xanh từ điện thoại. Bên cạnh đó thói quen để sát điện thoại khi dùng, không tuân theo khuyến cáo cũng làm tăng nguy cơ gây bệnh. (Theo các chuyên gia, khoảng cách tối thiểu khi dùng điện thoại là 27,9cm với smarphone 5,5 inch).

+ Làm suy giảm chức năng sinh sản ở nam giới do chất lượng ‘tinh binh’ bị tiêu diệt hoặc tổn thương.

Advertisement

+ Sai lệch đồng hồ sinh học vì thói quen nằm dài lướt điện thoại.

+ Ảnh hưởng tới giọng nói

+ Ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất cũng như tâm lý của trẻ em.

Advertisement

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *