Bê tráp đám cưới ở Nam Định được 30.000 đồng, thanh niên vứt bao lì xì rồi cởi áo ra về

Advertisement

Đây là đoạn clip của nickname Q.B. ghi lại hình ảnh một nam thanh niên với vẻ mặt tức giận sau khi bê tráp cả con lợn nặng mà chỉ nhận được lì xì 30.000 đồng. Hành động “kém duyên” này đã gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhưng sự thật lại khiến nhiều người bất ngờ.

 Clip trên TikTok thu hút sự chú ý của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Clip trên TikTok thu hút sự chú ý của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Thái độ khi mở phong bao lì xì của chàng trai bị chỉ trích

Advertisement

Đi bê lễ và nhận tiền lì xì là chuyện đương nhiên, bởi theo quan niệm dân gian thì chiếc phong bao này chính là tiền lộc may mắn của 2 đội bê tráp và đỡ tráp. Hơn nữa, khoản tiền trong phong bao lì xì còn thay lời cảm ơn của cô dâu, chú rể gửi đến những người bạn đã vì mình mà vất vả. Ngày nay, nhiều thanh niên coi đây là “tiền công” khi đi bê tráp và mong muốn nhận được thù lao xứng đáng.

Chính vì lẽ đó mà anh chàng trong clip này đã tỏ thái độ khó chịu sau khi mở phong bao ra nhưng nhận được số tiền ít ỏi. Theo người đăng tải clip thì trong bao lì xì chỉ có 30.000 đồng – số tiền được cho là không xứng đáng với việc bê hẳn một con lợn nặng trong lễ ăn hỏi của chàng trai. Theo đó, nam thanh niên đã ném chiếc phong bao, cởi bộ áo dài bê lễ rồi bỏ về với vẻ mặt “không được vui cho lắm”.

 Nhận được số tiền 30.000 đồng trong phong bao, chàng trai lập tức vứt đi... (Ảnh cắt từ clip)

Advertisement

Nhận được số tiền 30.000 đồng trong phong bao, chàng trai lập tức vứt đi… (Ảnh cắt từ clip)

 Rồi sau đó cởi áo dài đi về. (Ảnh cắt từ clip)

Rồi sau đó cởi áo dài đi về. (Ảnh cắt từ clip)

Advertisement

Đoạn clip ngay sau đó đã nhận về rất nhiều lượt xem cùng nhiều ý kiến tranh luận trái chiều. Một bên không ngừng chỉ trích cô dâu chú rể đã quá keo kiệt trong ngày vui của mình, một phía lại cho rằng: “Thái độ của thanh niên trẻ như vậy là sai vì đi bê tráp giúp người ta chứ có phải đi làm thuê đâu”.

 Những bình luận trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những bình luận trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Advertisement

Sự thật là gì?

Sau khi nhận về nhiều ý kiến không hài lòng với thái độ của nam chính, chủ nhân đoạn clip đã có những chia sẻ trên trang Đất Việt về sự thật đằng sau clip này. Anh chàng này cho biết: “Sự thật là mình chỉ làm clip diễn lại cảnh vứt bao lì xì. Mình đã hỏi ý kiến của gia đình bên thuê bọn mình rồi. Ban đầu thỏa thuận giữa bọn mình và người làm dịch vụ là hơn 200.000 đồng, nhưng đến nhà trai chỉ lì xì 100.000 đồng nên có hơi hụt hẫng”.

Nguồn tin cũng cho biết, các chàng trai đã phải xin nghỉ 1 buổi học, di chuyển quãng đường hơn 40km từ huyện Nam Trực đến Huyện Trực Ninh (Nam Định) và bê 1 con lợn nặng, nên số tiền không đúng thỏa thuận khiến nhóm bạn trẻ không hài lòng. Vì người bên dịch vụ thuê là họ hàng thân thiết nên thanh niên này cũng nể mà không hỏi lại. Như vậy, tất cả chỉ là diễn cho vui chứ không hề có chuyện anh chàng này tỏ thái độ khó chịu và cởi áo ra về như trong clip.

Advertisement

 Đoạn clip vẫn thu hút sự chú ý của dân tình. (Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip vẫn thu hút sự chú ý của dân tình. (Ảnh chụp màn hình)

Dù đã biết rõ sự thật nhưng đoạn clip trên vẫn là tâm điểm chú ý với những ý kiến bình luận trái chiều. Người bênh chàng trai cũng có mà kẻ chê thì cũng chẳng ít. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ thế nào về chuyện này?

Advertisement

Nguồn: https://www.yan.vn/be-trap-duoc-30000-dong-thanh-nien-vut-bao-li-xi-roi-coi-ao-ra-ve-253968.html

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *