Bố dượng hơn con gái riêng 11 tuổi, người mẹ vui vẻ chia sẻ: “Họ thân nhau như anh em ruột”

Advertisement

Người mẹ cho biết cô từng rất lo lắng khi quyết định tái hôn vì sợ con gái sẽ đau lòng, nào ngờ con gái lại vô cùng hợp với bố dượng.

Phụ nữ tái hôn là chuyện không hề đơn giản, bởi họ phải cân nhắc rất nhiều thứ, không chỉ là chuyện người đàn ông đó có phù hợp với mình hay không, mà còn phải xem người đó có đối xử tốt với con riêng của mình hay không. Ấy vậy mà mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc lại vô cùng may mắn khi tìm được một người đàn ông đối xử cực tốt với con gái mình, không những vậy 2 người còn hợp tính nhau đến mức lúc nào cũng quấn quýt bên nhau.

Câu chuyện diễn ra tại huyện Nam Chương, thuộc thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Người phụ nữ họ Vương kể rằng cô hiện 35 tuổi, từng có một đời chồng và một cô con gái riêng năm nay 15 tuổi. Người chồng trước đã lừa dối cô để đi theo người phụ nữ khác, vì vậy họ chỉ còn cách ly hôn. Vì sợ mẹ kế sẽ đối xử không tốt với con gái mình, cô Vương cũng quyết định mang con đi theo.

Trở thành mẹ đơn thân, vừa làm bố vừa làm mẹ, cô Vương đã gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng rồi cũng vượt qua hết. 6 năm sau đó, cô Vương được một người bạn giới thiệu cho một người đàn ông có hoàn cảnh tương tự mình. Người đàn ông này 26 tuổi, cũng từng ly hôn do vợ ngoại tình nhưng chưa có con riêng.

Advertisement

Tuy hơn kém nhau tới 9 tuổi nhưng khi tiếp xúc, cặp đôi cảm thấy rất hòa hợp nhau, lại thấu hiểu vì có hoàn cảnh giống nhau. Cô Vương cảm nhận được tình yêu từ đối phương nên rất muốn cùng anh xây dựng gia đình, tuy nhiên cô vẫn phân vân khi nghĩ đến con gái.

Tuy nhiên, người đàn ông này lại đối xử với con gái cô rất tử tế, không chỉ yêu quý và chiều chuộng mà còn thường xuyên giúp đỡ, tâm sự và gỡ rối những lúc bé gái cần. Cuối cùng, cô Vương đã quyết định tái hôn với người đàn ông này, 2 người chuyển đến sống chung với nhau.

Cô Vương cho biết người bố dượng đối xử với con gái cô như con ruột. Hai người họ chỉ cách nhau 11 tuổi, gần như cùng một thế hệ nên rất hợp nói chuyện, chơi bời. Khi đi ra ngoài, con gái cô Vương luôn khoác tay bố dượng. Khi cùng đi xe buýt, bé gái cũng ngồi cạnh và dựa đầu vào vai bố dượng. Do bố dượng quá trẻ, những người hàng xóm còn tưởng nhầm anh là bạn trai của con gái cô Vương, khiến cô Vương vừa xấu hổ vừa khó xử. Tuy nhiên, thấy con gái và người chồng thứ hai có thể dễ dàng chấp nhận nhau như vậy, cô Vương rất yên tâm.

Advertisement

“Mối quan hệ của 2 người bọn họ rất tốt, giống như anh em ruột vậy, vì thế tôi rất yên tâm, không có gì ghen tỵ cả”, cô Vương chia sẻ.

Tuy nhiên, khi cô Vương chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng lại có những bình luận trái chiều. Một số người ngưỡng mộ với mối quan hệ trong gia đình cô Vương, ngược lại nhiều người khác lại cho rằng cô Vương không nên để con gái tiếp xúc quá gần gũi với bố dượng vì có thể nảy sinh những tình huống không mong muốn:

“Có lẽ do tôi nghĩ quá nhiều nhưng đây cũng chẳng phải chuyện hiếm, tốt nhất đừng để mối quan hệ bố dượng – con gái riêng vượt quá giới hạn”.

Advertisement

“Người đàn ông có vẻ thân thiết với con gái riêng của vợ hơn cả vợ, liệu anh ta có ý đồ gì xấu không?”.

“Bố dượng đối xử tốt với con gái riêng của vợ là rất đáng khen ngợi, nhưng dù sao họ cũng không có quan hệ huyết thống, bé gái lại đang ở độ tuổi dậy thì, tốt nhất nên có giới hạn”…

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *