Ninh Bình lọt top điểm đáng đến nhất thế giới

Advertisement

(Dân trí) – Theo tạp chí Forbes (Mỹ), Ninh Bình không còn là viên ngọc ẩn, du khách hãy đến vì nơi đây là điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới.

Ngày 7/4, đại diện Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa vinh danh Ninh Bình là một trong 23 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2023.

Danh sách 23 địa điểm được Tạp chí Forbes (Mỹ) đưa ra gồm: Ninh Bình (Việt Nam), Nhật Bản, Hong Kong, Malaysia. Đại diện châu Âu gồm có Interlaken (Thụy Sĩ), Formentera (Tây Ban Nha), Nice (Pháp)…

Ninh Bình lọt top điểm đáng đến nhất thế giới - 1
Quần thế danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Ảnh: Ninh Mạnh Thắng).

Bài viết của tác giả Catarina Mello trên Forbes nêu: Ninh Bình được mệnh danh là một trong những viên ngọc ẩn đẹp nhất châu Á. Địa điểm đã xuất hiện trong phim Kong: Skull Island năm 2016 và ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội”.

Advertisement

Theo tác giả này: Được mệnh danh “Vịnh Hạ Long trên cạn”, Ninh Bình ẩn chứa nhiều kỳ quan thiên nhiên với hàng trăm tảng đá vôi nguyên khối phủ, những thung lũng xanh mướt, cùng cánh đồng lúa trải dài hàng dặm và những dòng sông uốn lượn.

“Nó đẹp đến nỗi bạn sẽ yêu nó ngay lập tức”, tác giả Mello viết. Forbes nhận định, Ninh Bình chẳng bao lâu nữa sẽ không còn là viên ngọc ẩn và khuyên du khách hãy đi để trải nghiệm chân thực vẻ đẹp của Việt Nam.

Ninh Bình lọt top điểm đáng đến nhất thế giới - 2
Khách quốc tế đạp xe tham quan Ninh Bình (Ảnh: TB).

Tạp chí nổi tiếng thế giới cũng gợi ý cho du khách các trải nghiệm khi du lịch Ninh Bình như: đạp xe qua những cánh đồng lúa, leo núi đá vôi, thăm chùa và ngồi thuyền du ngoạn danh thắng Tràng An…

Advertisement

Đặc biệt, du khách không nên bỏ qua món ăn đặc sản ở đây là thịt dê núi được chế biến ngon, nổi tiếng như: tiết canh dê, thịt dê nướng ngũ vị và thịt dê hấp gừng…

Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, đây không phải là lần đầu tiên Ninh Bình được vinh danh. Trước đó, hồi tháng 2/2023, Ninh Bình vinh dự lọt top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới do Traveller Review Awards bình chọn.

Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua, ngành du lịch Ninh Bình luôn nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điểm đến thân thiện, tuyệt vời cho du khách trong và ngoài nước.

Advertisement
Ninh Bình lọt top điểm đáng đến nhất thế giới - 3
Bà Audrey Azoulay – Tổng Giám đốc UNESCO tham quan di sản Tràng An (Ảnh: NB).

Theo đó, ngành du lịch đã tích cực đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tập trung đầu tư tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị và chuẩn bị nhân lực phục vụ khách du lịch.

Cũng theo ông Minh, ngành đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương mở các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ du lịch, trang bị kỹ năng, nâng cao trình độ cho người dân tham gia hoạt động ở lĩnh vực du lịch.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, xâm hại di tích lịch sử văn hóa, đặc biệt là hoạt động làm suy giảm môi trường, cảnh quan thiên nhiên trong vùng di sản.

Advertisement

Theo: dantri.com.vn

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *