Ca sĩ Khánh Loan tôn vinh tình mẫu tử trong MV mới khi quay ở Nam Định

Advertisement

Nữ ca sĩ trưởng thành từ Trung tâm ca nhạc nhẹ Sài Gòn Khánh Loan đã lặn lội ra Bắc để làm MV ‘Nếu như con’ dành tặng người mẹ gốc Bắc mới mất vì hậu CV.

Ca sĩ Khánh Loan ra Bắc làm MV tặng người mẹ mới mất vì hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Khánh Loan – Ảnh: Facebook Khánh Loan

Kinh phí eo hẹp nhưng cô quyết mời “bà mẹ quốc dân” của màn ảnh nhỏ – NSƯT Ngọc Tản vào vai bà mẹ tần tảo, hy sinh vì con và diễn viên Quách Thu Phương vai bà mẹ thời trẻ.

Advertisement

Bài hát do nhạc sĩ, đạo diễn Vũ Đức Thịnh viết nhạc và chính Khánh Loan đặt lời.

Khánh Loan tại buổi gặp gỡ báo chí Hà Nội ra mắt MV chiều tối 11-9 cho biết khi nghe được những giai điệu mà nhạc sĩ Đức Thịnh cảm động viết ra tặng cô khi chứng kiến tình cảm của Khánh Loan trong giây phút chờ mẹ cấp cứu ở bệnh viện, cô đã rất xúc động, liền xin bản nhạc để đặt lời rồi làm MV dành tặng mẹ cũng như tặng cho mọi người con trên đời.

Dịp Tết 2022 vừa qua, mẹ của ca sĩ Khánh Loan đột ngột qua đời do hậu CV. Từng đau sầu, trầm cảm khi ba mất năm 2014 tới bỏ hát một thời gian dài và chỉ vừa trở lại với niềm đam mê âm nhạc theo cô từ năm 16 tuổi thì lại chịu thêm cái ch/ết đột ngột của mẹ, Khánh Loan đã rất suy sụp.

Advertisement

Nhưng không giống như cú sốc mất ba lần trước, lần này Khánh Loan đã biết ứng phó tốt hơn trước nỗi đau, biến nó thành hành động có ích.

Khi mẹ mất cô mới biết rằng bao lâu tiền đi hát cô mang về biếu mẹ đều được mẹ đưa hết vào sổ tiết kiệm để dành cho cô.

Lúc này, tình cảm và những điều chưa kịp làm cho mẹ đã khiến Khánh Loan cảm thấy hối tiếc vô cùng. “Nếu như còn thời gian, nếu như được trở lại, nếu như hiểu mẹ sớm hơn thì chắc bây giờ tôi sẽ có thêm nhiều kỷ niệm để nhớ về mẹ…”. Nghĩ vậy và những lời ca dành cho mẹ đã ra đời rất nhanh.

Advertisement

Ca sĩ Khánh Loan ra Bắc làm MV tặng người mẹ mới mất vì hậu COVID-19 - Ảnh 3.

NSƯT Ngọc Tản trong MV Nếu như con – Ảnh cắt từ MV

Khánh Loan cho biết khi còn đi học cô rất giỏi môn văn, đó chính là nhờ người mẹ gốc Bắc rất thích đọc sách và hay nói chữ, dạy con cũng bằng ca dao tục ngữ.

Advertisement

Là người “cá tính”, Khánh Loan từng làm ba mẹ buồn lòng không ít nhưng khi ba mẹ đột ngột qua đời thì cô mới nhận ra họ yêu thương, hy sinh cho mình biết chừng nào, từng vất vả vì con cái ra sao.

Vì tình cảm ấy với ba mẹ mà Khánh Loan sau khi trở lại với sân khấu ca nhạc TP.HCM đã làm rất nhiều MV về đạo hiếu. Trước MV Nếu như con, cô đã làm tới 3 MV về tình cảm cha mẹ, ơn nghĩa sinh thành.

Cô cũng “Bắc tiến” nhiều hơn, làm MV về Hà Nội mới đây để được hiểu hơn về quê mẹ.

Advertisement

MV Nếu như con kể câu chuyện của bà mẹ đơn thân nghèo khó miền biển Hải Hậu, Nam Định cả đời tần tảo, hy sinh, vượt bao cơ hàn, tủi nhục để nuôi con khôn lớn rồi n̼g̼ã̼ ̼b̼ệ̼n̼h̼ ̼m̼à̼ ̼c̼h̼/̼ế̼t̼ trước khi kịp nhìn thấy con thành đạt.

Ca sĩ Khánh Loan ra Bắc làm MV tặng người mẹ mới mất vì hậu COVID-19 - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Quách Thu Phương trong MV Nếu như con – Ảnh cắt từ MV

Advertisement

Câu chuyện xúc động điển hình về sự hy sinh của những bà mẹ Việt Nam được kể bằng diễn viên chuyên nghiệp nổi tiếng, giai điệu và lời ca da diết được chắp cánh thêm cảm xúc nhờ tình cảm riêng của Khánh Loan dành cho người mẹ vừa qua đời khiến MV dễ lấy đi nước mắt của người xem.

“Chất” âm nhạc của Khánh Loan được thể hiện rõ trong MV này, thỏa mãn được đối tượng khán giả trung thành thích chất giọng ngọt ngào u buồn của nữ ca sĩ quen mặt trên sân khấu Sol vàng, Những tình khúc vượt thời gian với những tình khúc bất hủ như: Bài không tên cuối cùng, Ảo ảnh, Trăm nhớ ngàn thương, Hạ trắng, Hẹn hò

Nguồn: tuoitre.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *