Chàng trai Nam Định chinh phục học bổng của Vương quốc Anh

Advertisement

Nguyễn Lang Tùng – Chàng trai Nam Định đam mê điện gió, điện mặt trời đã chinh phục học bổng của Vương quốc Anh.

Nguyễn Lang Tùng (quê ở xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã giành học bổng Chevening trị giá 44.000 Euro (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

chang-trai-nam-dinh-1.jpg

Nguyễn Lang Tùng quê ở xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định

Advertisement

Lang Tùng sẽ đến Đại học Southampton (Anh) để theo đuổi ngành Năng lượng và sự bền vững trong Kỹ thuật điện.

Tám năm trước, Lang Tùng may mắn có cơ hội học tập về ngành này theo chương trình cử nhân của Đại học công lập quốc tế Việt Pháp.

chang-trai-nam-dinh-2.jpeg

Advertisement

Chàng trai Nam Định chinh phục học bổng của Vương quốc Anh

Sau thời gian thử sức ở các dự án quy mô nhỏ, mãi tới hơn 2 năm gần đây, Lang Tùng mới có cơ hội được tham gia vào những dự án có quy mô lớn. Vì thế mà có thêm động lực tìm kiếm cơ hội học tập về Năng lượng và phát triển bền vững tại Vương quốc Anh.

Ban đầu chủ yếu Tùng chỉ mày mò các lưu ý trên trang thông tin chính thức của Chevening. Chính các thông tin này đã cung cấp cho anh các nhận định quan trọng nhất để có thể ứng tuyển thành công học bổng, khi các ưu điểm, khuyết điểm của các hồ sơ ứng viên được nhận xét một cách cực kì tổng quan.

Advertisement

chang-trai-nam-dinh-3.jpeg

Trải qua rất nhiều cố gắng, chàng trai Nam Định chinh phục học bổng.

Phương án chinh phục học bổng tùy thuộc vào năng lực và câu chuyện của mỗi ứng viên. Và điều ngạc nhiên hơn là, các câu hỏi này đều đánh trúng vào những vấn đề rất quan trọng về ngành năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Advertisement

Cân nhắc đến việc có rất nhiều thí sinh ở đủ mọi ngành nghề tham gia ứng tuyển học bổng, Lang Tùng càng thấy rõ hơn về sự tuyển chọn khắt khe.

Vì vậy, chàng trai Nam Định đã phải rất cố gắng, nỗ lực không ngừng, trau dồi kiến thức để vượt qua tất cả các vòng phỏng vấn cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nguồn: https://giaoducthudo.giaoducthoidai.vn/chang-trai-nam-dinh-chinh-phuc-hoc-bong-cua-vuong-quoc-anh-1835.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *