Chú chó hoang ngoạm bé sơ sinh bị bỏ rơi tìm sự giúp đỡ lay động cả thế giới

Advertisement

Dù chỉ là một con vật, nhưng chú chó này đã có hành động được ví như “thiên thần”.

Bức ảnh một chú chó hoang ngoạm một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác và đi tìm người trợ giúp từng gây sốt trên mạng xã hội thế giới, khiến không ít người xem cảm động lẫn xót xa.

Chú chó hoang ngoạm bé sơ sinh bị bỏ rơi tìm sự giúp đỡ lay động cả thế giới - 1

Advertisement

Được biết, chú chó sống ở một khu ổ chuột thuộc thành phố Sao Paulo, Brazil. Trong một lần bới tìm thức ăn trong thùng rác, chú chó bất ngờ phát hiện một em bé tội nghiệp vừa chào đời đang nằm thoi thóp, trên người vẫn còn dây rốn. Sau đó chú chó đã nhanh chóng đi tới ngôi nhà gần nhất, cách thùng rác khoảng hơn 100m để tìm người giúp.

Khi nhìn thấy chú chó, bác chủ nhà nhanh chóng đưa em bé vào bệnh viện gần đó. Các bác sĩ cho biết, nhờ được phát hiện kịp thời, em bé đã qua cơn nguy kịch và được nuôi trong lồng kính. Chú chó mang theo em bé trên cả một đoạn đường khá dài nhưng không hề làm xây xước hay tổn thương bé.

Chú chó hoang ngoạm bé sơ sinh bị bỏ rơi tìm sự giúp đỡ lay động cả thế giới - 2

Advertisement

Hình ảnh này đã làm lay động trái tim của không ít người. Trong khi người mẹ quyết bỏ đi đứa con dứt ruột đẻ đau của mình thì “chú chó ân nhân” lại thể hiện tình yêu thương và cứu em bé dù đó không phải đồng loại.

Đó không phải là lần đầu tiên dân mạng chứng kiến cảnh những con vật bốn chân này cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Một câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại Thái Lan vào năm 2013 khi chú chó có tên Pui đã cứu một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong túi rác ven đường tại tỉnh Ayutthaya. Mang bé về nhà, Pui sủa rất to để ông chủ nghe thấy. Em bé sinh non 1.5 tháng vẫn còn nguyên dây rốn được kịp thời đưa đến viện và sau đó đã qua cơn nguy kịch.

Tháng 5/2019, chú chó Ping Pong chỉ có 3 chân vừa trở thành người anh hùng của làng Tha Talat sau khi tìm thấy một đứa trẻ sơ sinh bị chôn sống trên cánh đồng sắn.

Advertisement

Chú chó hoang ngoạm bé sơ sinh bị bỏ rơi tìm sự giúp đỡ lay động cả thế giới - 3

Chú chó đã sủa ầm lên và bới đất ở một chỗ trên cánh đồng cách làng khoảng 1km. Anh Usa Nisaikha (chủ của Ping Pong) cho biết khi nghe thấy tiếng chó sủa và tiếng trẻ khóc trên cánh đồng sắn, anh chạy tới kiểm tra và trông thấy hai chân em bé lộ ra giữa đống đất.

Cùng năm đó, tại Ấn Độ, một bé gái đã bị một người phụ nữ ném xuống cống chỉ ít giờ sau khi chào đời tại bang Haryana. Tuy nhiên, tiếng khóc của đứa trẻ đã thu hút sự chú ý của đàn chó hoang ở gần đó. Hai con vật liền chạy đến miệng cống để lôi bé gái ra bên ngoài, đồng thời bắt đầu sủa lớn. Một người qua đường đã phát hiện hành vi bất thường của đàn chó nên dừng lại kiểm tra. Toàn bộ vụ việc đã được máy quay an ninh gần đó ghi lại.

Advertisement

Một vài bình luận của cư dân mạng về hành động của những chú chó này: “Chú chó giống như là một thiên thần vậy”; “Người mẹ này đúng là một con “quái vật” nhẫn tâm vứt đi đứa trẻ vô tội trong khi những con vật này lại cứu sống các em ấy, thật xót xa”.

CERSEI(Tổng hợp)

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *