Con dâu livestream, mẹ chồng bị phạt 24 tháng tù

Advertisement

Con dâu bà Hoàng Thị Ngọc livestream tại phòng khách gia đình, nơi lưu giữ nhiều sản phẩm từ động vật hoang dã (ĐVHD), kết cục bà Ngọc bị tuyên phạt 24 tháng tù.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, ngày 8/8, TAND huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) đã tuyên phạt đối tượng Hoàng Thị Ngọc mức án 24 tháng tù và phạt bổ sung 50 triệu đồng về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Khoản 1 Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Trước đó, vào ngày 23/2/2023, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Vũ Quang kiểm tra nhà riêng của đối tượng Hoàng Thị Ngọc và tịch thu 3 cá thể rắn hổ chúa (Ophiophagus hannah), 1 cá thể hổ con (Panthera tigris) đều đã bị ngâm rượu và 2 khúc ngà voi châu Phi (Loxodonta africana) có khối lượng 6,1kg đã chế tác và đang được gắn làm đồ trang trí.

Advertisement

Được biết, đối tượng Ngọc mua rắn hổ chúa và hổ con về ngâm rượu để chữa xương khớp.

unnamed.jpg
Tang vật ngà voi bị tịch thu từ vụ án.

Thông tin vụ việc do một người dân báo tới cơ quan chức năng sau khi theo dõi con dâu của đối tượng Ngọc livestream (phát trực tiếp) tại phòng khách của căn nhà, nơi lưu giữ những sản phẩm từ động vật hoang dã nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an đã kiểm tra, bắt giữ đối tượng và tịch thu số tang vật kể trên. Bình rượu ngâm rắn hổ chúa và hổ con đã được chuyển giao đến Vườn quốc gia Vũ Quang.

Advertisement

Theo quy định hiện hành của pháp luật, hổ, rắn hổ chúa và voi đều là những loài ĐVHD nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ở cấp độ cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.

Tùy theo tính chất, mức độ nghiêm trọng, hành vi tàng trữ trái phép cá thể, sản phẩm, bộ phận cơ thể của các loài này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức hình phạt lên đến 15 năm tù đối với cá nhân hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên đến 360 triệu đồng đối với cá nhân.

Nguồn: https://congly.vn/con-dau-livestream-me-chong-bi-phat-24-thang-tu-388453.html

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *