Con gái cưới chồng nhưng giấu gia đình, cha già nghe phong thanh liền tới tận nơi, ngồi dưới lặng lẽ nhìn

Advertisement

Người đàn ông chân đi dép lê, mặc đồ cũ từ từ bước vô lễ đường khiến quan khách ai cũng sụt sùi muốn khóc.

Tình cảm cha mẹ dành cho con cái luôn là một điều thiêng liêng mà bao người trân trọng. Cha mẹ có thể chịu cực khổ, nhịn ăn nhịn mặc để lo cho con một cuộc sống ấm no đủ đầy. Có đôi khi con không sung sướng bằng những đứa trẻ khác nhưng đó là tất cả những gì tốt đẹp nhất cha mẹ nỗ lực có được và họ dành trọn cho con của mình không một chút tính toan hay than vãn.

Mới đây, tôi có đọc trên nguoiduatin.vn một câu chuyện cảm động về tình cha như thế. Cụ thể, trong đám cưới của cô gái nọ, có một người đàn ông ngoài 60 tuổi tên Sơn bất ngờ xuất hiện. Ông ấy chân đi dép lê, mặc đồ cũ, lưng lấm tấm mồ hôi và chính là… cha ruột của cô dâu – người xinh đẹp nhất ở buổi lễ hôm ấy.

Người đàn ông ban đầu lặng lẽ ngồi dưới sân khấu nhìn lên, một lát sau mới dám lên sân khấu đưa cho cô dâu chú rể chiếc phong bì đựng tiền mừng. Cảnh tượng này thật khó diễn tả thành lời nhưng nó khiến bao khách khứa ngồi dưới sụt sùi đỏ cả mắt. Hóa ra, cô dâu chính là con gái ruột của người đàn ông khắc khổ này. Cô đi lấy chồng mà giấu không cho bố biết và bố cô chỉ nghe phong thanh chuyện này qua một người bạn của con. Mặc dù vậy, ông vẫn không một lời trách móc con.

Advertisement

hình ảnh

(Ảnh: nguoiduatin.vn)

Cũng theo truyền thông đưa tin thì ông Sơn mồ côi từ nhỏ, sống với chú. Vì nhà quá nghèo không có tiền hỏi vợ đường hoàng nên ở tuổi 40, ông đã chấp nhận lấy một người phụ nữ không minh mẫn. Họ sinh được một cô con gái xinh xắn đặt tên là Tiểu Linh (chính là cô dâu). Khi Linh được 2 tuổi thì vợ ông Sơn mất vì tai nạn. Thương con gái chịu cảnh mồ côi mẹ nên ông Sơn cố gắng hết sức để con được học hành đủ đầy.

Advertisement

Trong khi người cha chịu đựng và hi sinh không ngừng vì con gái thì đứa con ấy lại cảm thấy mặc cảm khi bị bạn bè trêu về gia cảnh. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, Linh rời quê tới nơi khác làm việc. Được vài năm thì cô gặp chú rể và quyết định nên duyên.

Và trong những năm tìm hiểu nhau, Linh giấu nhẹm gia cảnh của mình với đàng trai. Cô chỉ nói mình là con một, mẹ mất sớm. Thậm chí, khi chú rể ngỏ ý về quê bạn gái để thăm bố vợ tương lai thì bị người yêu từ chối. Mặc dù không muốn nhắc gì tới người bố nghèo khó của mình nhưng Linh vẫn là một cô gái tử tế khi đều đặn gửi tiền về cho cha và cũng thường xuyên gọi điện về hỏi thăm ông.

hình ảnh

Advertisement

(Ảnh: nguoiduatin.vn)

Có lẽ vì suy nghĩ trẻ người non dạ, còn đề cao sĩ diện mà cô ấy mới không để bố xuất hiện trong hôn lễ của mình. Tuy nhiên, dù vì lý do gì đi nữa mà đối xử với người cha cả đời cơ cực lo cho mình có được ngày hôm nay như vậy, thật rất đáng trách. Ngoài xã hội, có biết bao trai xinh gái đẹp thành công nhưng họ vẫn không chối bỏ cha mẹ nghèo, không cảm thấy tự ti xấu hổ về gia cảnh nuôi mình lớn khôn.

Ngược lại, họ còn cảm thấy tự hào và muốn nói cho cả thế giới biết rằng chính cha mẹ đã cho họ có được ngày hôm nay thành công. Nói chung, quan trọng vẫn là bản lĩnh của bản thân tới đâu, nếu thực sự bạn là người giỏi giang và biết điều thì bạn không cần phải tự ti, xấu hổ về quá khứ “đói rách nhưng sạch thơm” của bản thân và gia đình.

Advertisement

Người cha trong câu chuyện, có lẽ vì quá cưng yêu con gái bé bỏng nên ông thấu hiểu và thông cảm cho con gái, không trách nửa lời. Ông không có ý định phanh phui bí mật của con gái mà chỉ muốn đến nhìn con, lặng lẽ trao quà. Nhưng khách khứa phát hiện ra thân phận của ông và thuyết phục ông lên sân khấu. Hành động đó gây xúc động và sửa chữa được sai lầm của cô con gái. Hi vọng rằng từ nay, cô ấy có thể sống thoải mái, không cần phải che giấu điều gì nữa. Chồng của cô, nếu thực sự yêu thương vợ sẽ thông cảm và biết ơn bố vợ đã nuôi nấng vợ anh ấy nên người.

Có câu “con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”, câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc này sẽ bài học sâu sắc dành cho tất cả mọi người. Đừng vì vỏ bọc hào nhoáng, sĩ diện hão mà hành động khiến người thân yêu của mình tổn thương, đau lòng.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/con-gai-cuoi-chong-nhung-giau-gia-dinh-cha-gia-nghe-phong-thanh-lien-toi-tan-noi-ngoi-duoi-lang-le-nhin

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *