Bạn trai vừa mất, cô gái biết tin có thai nên trốn nhà lên Đà Lạt tự sinh con: Giờ đi hẹn hò, thái độ nhà trai gây chú ý

Advertisement

Mẹ đơn thân chia sẻ câu chuyện khiến nhiều người nghẹn ngào, không kiềm được nước mắt. 

Theo dõi chương trình Bạn muốn hẹn hò, gần đây, mình cảm thấy rất đồng cảm và nghẹn ngào trước chia sẻ của Kiều Thị Diệu Hiệp (sinh năm 1994, Biên Hòa). Cô hiện là chuyên viên bảo hiểm, người dẫn chương trình sự kiện, tiệc cưới.

Diệu Hiệp từng có quá khứ nhiều nước mắt, nhiều năm gánh gồng nuôi con. Giờ đây, cô mạnh mẽ bước tiếp, mở lòng mình để tìm kiếm hạnh phúc mới.

Chia sẻ về mình, cô gái sinh năm 1994 cho biết, trước đây cô từng có một mối tình và không may khi bạn trai qua đời. Cùng thời điểm đó, cô biết mình đã mang thai.

Advertisement

Đứng trước khó khăn, nên giữ hay bỏ, Diệu Hiệp không dám hỏi ý gia đình vì sợ mọi người sẽ bị điều tiếng. Cuối cùng, cô quyết định giữ lại con trong bụng và xem đứa bé là cái duyên. Hồi đó, Diệu Hiệp từng nghĩ nếu năm 30 tuổi chưa kết hôn, cô sẽ nhận con nuôi để làm mẹ đơn thân.

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Advertisement

Để tránh gây điều tiếng xấu cho gia đình, Diệu Hiệp xin lên Đà Lạt và đi làm một thời gian để không phải về nhà. Đây là khoảng thời gian cô giấu chuyện sinh con, làm mẹ đơn thân. Kể lại lúc đó, cô gái trẻ nghẹn ngào:

“Một mình em tự sinh và nuôi bé một mình. Ngày đi đẻ, em cũng đi một mình. Đó là vào đợt dịch, thực sự rất khó khăn. Em phải chống chọi và trải qua tất cả mọi chuyện một mình”.

Nghe đến đây, mình vừa thương vừa nể phục sự mạnh mẽ của cô gái này. Không phải ai cũng đủ tình thương con để giữ đứa bé lại, chấp nhận một mình sinh con và tự vượt qua khó khăn.

Advertisement

Tuy Diệu Hiệp cố giấu gia đình nhưng cuối cùng sự thật cũng được mẹ cô phát hiện:

“Mẹ có gọi điện thoại cho em thì em vẫn giấu cho đến khi bé gần một tháng. Em đang nói chuyện video với mẹ thì bé khóc, lúc đó em đã nói ‘thôi bây giờ con nói cho má nghe, má đừng có chửi con’. Em mới quay bé cho mẹ coi. Mẹ coi thì rất sốc và khóc nhiều. Mẹ có nói là ‘trời ơi, sao không về để mẹ nuôi?’. Em mới bảo ‘không, con không về được vì con sợ ba mẹ xấu mặt với họ hàng, bà con’.

Mình làm mẹ thì mình biết thương con và mẹ của mình cũng vậy. Em đứng giữa sĩ diện của ba mẹ và tình thương của con gái, em không biết phải làm sao nữa? Em chỉ biết chọn như vậy thôi. Sau khi biết, thì mẹ nói ‘thôi, về đi, mẹ chăm’. Và hiện tại cuộc sống của 2 mẹ con em cũng đang dần ổn định”, Hiệp vừa khóc vừa kể lại.

Advertisement

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Trước chuyện đời lắm nỗi xót xa của cô gái trẻ, “ông mai, bà mối” Quyền Linh – Ngọc Lan và khán giả ở trường quay sụt sịt nước mắt. Trong thực tế, có nhiều cô gái trẻ đã không thể giữ lại đứa con còn trong bụng mẹ. Đây là điều rất đỗi đau lòng và không được khuyến khích. Còn với Diệu Hiệp, cô gái bản lĩnh “dám làm, dám chịu” và sợ ảnh hưởng liên lụy gia đình nên chấp nhận đi nơi khác để sinh con rồi nuôi con. May mắn là gia đình đã cảm thông, yêu thương và mở rộng vòng tay đón mẹ con của Diệu Hiệp về nhà.

Advertisement

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Bạn muốn hẹn hò)

Anh Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 1990) – người được ghép đôi với Diệu Hiệp cũng không kìm nén được cảm xúc khi nghe chuyện. Anh từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và quyết định ly hôn sau 4 năm chung sống.

Advertisement

Chia sẻ về hình mẫu bạn đời lý tưởng, anh Sinh cho biết bản thân muốn gặp người phụ nữ chung thủy, ngoan hiền và tử tế. Diệu Hiệp muốn bạn trai là người có 4 yếu tố: Tinh tế – tử tế – kinh tế – thực tế.

hình ảnh

Một điều khiến mình càng thêm xúc động đó là thái độ của gia đình “đàng trai” khi nghe chuyện của Diệu Hiệp. Mọi người đều thương cho hoàn cảnh của mẹ đơn thân, cảm thông và sẵn sàng đón bé về ở cùng mẹ nếu anh Sinh và Diệu Hiệp đủ duyên đến với nhau.

Advertisement

Sau khi trò chuyện để hiểu nhau hơn, hai người đã đồng ý bấm nút hẹn hò. Hy vọng, trong tương lai cặp đôi sẽ có cái kết viên mãn nếu đủ duyên đủ nợ để đến với nhau.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/ban-trai-vua-mat-co-gai-biet-tin-co-thai-nen-tron-nha-len-da-lat-tu-sinh-con-gio-di-hen-ho-thai-do-nha-trai-gay-chu-y

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *