Công tác đo đạc đối với công trình nhà ở riêng lẻ có dấu hiệu nghiêng tại xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc

Advertisement

Ngày 05/5/2022, Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng tỉnh Nam Định đã cử cán bộ tham gia cùng Đoàn kiểm tra của Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Lộc thực hiện công tác đo đạc xác định độ nghiêng công trình nhà ở riêng lẻ 9 tầng hộ ông Trần Đình Giao, thôn Văn Hưng, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc

Ngôi nhà có dấu hiệu nghiêng nằm trên Quốc lộ 38 thuộc địa phận xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc.

Sau khi hoàn tất công tác đo đạc tại hiện trường, ngày 10/5/2022 Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng tỉnh Nam Định đã có báo cáo kết quả xác định độ nghiêng công trình gửi về Đoàn kiểm tra của Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Lộc; số liệu đo đạc này là cơ sở để Đoàn kiểm tra của Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Lộc tổng hợp, báo cáo các cấp xử lý theo quy định hiện hành.

Trước đó theo phản ánh của baophapluat.vn toà nhà 9 tầng nằm trên Quốc lộ 38, thôn Văn Hưng, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, cao khoảng 30m đang bị nghiêng trong quá trình xây dựng khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ.

Theo phản ánh của người dân sống gần toà nhà cho biết, Công trình này đã nghiêng ngay trong quá trình thi công, tuy nhiên những tổ thợ vẫn đang tiếp tục hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Qua ghi nhận của PV về thực trạng này, chủ nhà hiện cho công nhân đóng bao cát để chất vào bên trong ngôi nhà để “làm đối trọng”, hiện đang xử lý được 3 tầng.

Advertisement

Bà Vân – một người dân ở gần công trình “siêu nghiêng” cho biết: “Toà nhà này quá đặc biệt, ai đi ngang qua đây cũng ngước nhìn lên, có lúc còn xảy ra va chạm giao thông vì người lái xe không để ý đường đi.”

bà nói tiếp: Nhà bị nghiêng như vậy làm chúng tôi bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, chỉ sợ nó thình lình ập xuống ngang bằng chôn sống chúng tôi”, bà Vân lo lắng.

Nam Định: Tòa nhà “siêu nghiêng” dân hoang mang sợ hãi, chính quyền ở đâu? ảnh 2

Advertisement

Ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ.

Trao đổi với PV baophapluat.vn, chị Hồng – chủ căn cấp 4 bên cạnh toà nhà đang bị nghiêng cho biết, công trình này bị nghiêng ngay từ trong quá trình thi công, nhà chị hiện nay cũng đã bị lún nứt. Tuy nhiên chủ nhà vẫn tiếp tục cho hoàn thiện ngôi nhà.

“Tôi và gia đình đã sinh sống ở đây 30 năm rồi, không chịu thì biết phải đi đâu? Cũng biết là rất nguy hiểm nhưng chúng tôi không có sự chựa chọn nào khác, vẫn phải sống chung với nỗi lo sợ và mối nguy hiểm luôn rình rập. Anh chủ nhân ngôi nhà đang xây này cũng có lần muốn mua lại mảnh đất và ngôi nhà cũ của tôi nhưng lại trả giá rẻ “như bèo” nên gia đình tôi không đồng ý”.

Advertisement

Chị Hồng cho biết thêm, trước những phản ánh của người dân, UBND xã Mỹ Phúc cũng xuống kiểm tra, xem xét, yêu cầu chị thuê nơi khác để ở tạm đề phòng bất trắc, nguy hiểm rình rập bởi toà nhà nghiêng này.

Theo Sở xây dựng Nam Định và baophapluat.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *