Đi trộm bò bị bò húc chết: Gia đình tên trộm quấy rối chủ nhà, đòi bồi thường 1,7 tỷ đồng

Advertisement

Rốt cuộc người chủ nhà hay gia đình tên trộm mới là người phải chịu trách nhiệm trong tai nạn này?

Tại ngôi làng thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, một sự việc hy hữu vừa mới xảy ra.

Cụ thể vào một đêm, chàng trai trẻ Lý Trương nhận được tin người thân trong gia đình nhập viện nên vội vàng rời khỏi nhà và không chú ý tới việc kiểm tra cửa khóa. Sơ suất này đã tạo điều kiện cho tên trộm họ Trương có cơ hội lẻn vào nhà và thực hiện ý đồ xấu xa.

Tuy nhiên, nhà anh Lý rất nghèo, vậy nên dù đã lục tung tất cả tủ đồ và hòm trong nhà, tên trộm vẫn không tìm thấy bất cứ vật dụng nào có giá trị. Hắn nhận ra, thứ đáng tiền nhất trong căn nhà này chính là con bò ở trong chuồng.

Advertisement

Tên trộm xấu số tự tìm đến cái chết

Không muốn rời đi với hai bàn tay trắng, đồng thời quan sát thấy trong nhà không một bóng người, tên trộm quyết định sẽ mang con bò này về nuôi và đợi tới ngày được giá sẽ bán lại cho các nhà hàng.

 Đi trộm bò bị bò húc chết: Gia đình tên trộm quấy rối chủ nhà, đòi bồi thường 1,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thứ có giá trị duy nhất trong căn nhà chính là chú bò trong chuồng (Ảnh minh họa: Sohu)

Advertisement

Tuy nhiên, chú bò này có tính tình vô cùng nóng nảy, nhận ra kẻ đang bước vào chuồng không phải là chủ nhân. Nó lập tức “chuyển” chế độ phòng ngự và tấn công kẻ lạ mặt.

Do sức khỏe của chú bò cộng thêm sức mạnh được rèn luyện từ công việc đồng áng, tên trộm nhanh chóng bị chú bò hạ gục.

Sáng hôm sau, Lý Trương trở về nhà sau một buổi tối mệt mỏi. Anh hoảng hốt khi phát hiện ra trong chuồng bò có một người đàn ông nằm bất động, mặt đất xung quang toàn là máu.

Advertisement
 Đi trộm bò bị bò húc chết: Gia đình tên trộm quấy rối chủ nhà, đòi bồi thường 1,7 tỷ đồng - Ảnh 2.

Do thường xuyên phải lao động nặng, sức tấn công của bò rất mạnh (Ảnh minh họa: Sohu)

Anh ngay lập tức gọi cấp cứu, đồng thời thông báo cho cảnh sát tới hiện trường để vào cuộc điều tra. Sau đó, cảnh sát xác định: “Tên trộm họ Trương đã lẻn vào nhà trong lúc cả nhà anh Lý đi vắng, sau đó bị con bò trong chuồng đâm chết.”

Do đó, mặc dù bị nghi ngờ là có ý định trộm bò, nhưng anh ta không thể chịu trách nhiệm hình sự, đồng thời anh Lý cũng không có trách nhiệm trước cái chết của kẻ lạ mặt trong chuồng gia súc nhà mình.

Advertisement

Gia đình đòi bồi thường 1,7 tỷ

Tuy nhiên, gia đình tên trộm lại tới nhà Lý Trương và yêu cầu anh phải bồi thường thiệt hại 500,000 NDT (khoảng 1,7 tỷ VNĐ).

Họ cho rằng chi phí này là cần thiết, bởi con trai họ đã chết trong chuồng bò của Lý Trương, đồng thời bị chính con bò mà anh nuôi giết chết, vì vậy anh phải có trách nhiệm trước cái chết của nạn nhân.

Advertisement

Rõ ràng, gia đình của tên trộm này không hiểu biết về pháp luật, họ coi người chết là một cơ hội để quy ra giá trị tiền, thậm chí còn quấy rầy cuộc sống của Lý Trương. Điều này đã mang đến một rắc rối lớn cho cuộc sống của anh.

Cảnh sát một lần nữa vào cuộc

Trên thực tế, nhiều quốc gia có điều luật quy định về việc bồi thường thiệt hại do gia súc gây ra. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Lý Trương đã nhốt những con bò trong chuồng đúng cách, tên trộm tự mình lẻn vào chuồng bò và chết trong quá trình gây án, từ đó không tồn tại mối quan hệ nào giữa hành vi của anh Lý cái chết của kẻ đột nhập.

Advertisement
 Đi trộm bò bị bò húc chết: Gia đình tên trộm quấy rối chủ nhà, đòi bồi thường 1,7 tỷ đồng - Ảnh 3.

Chính quyền địa phương vào cuộc để xử lý sự quấy rối từ gia đình nạn nhân (Ảnh minh họa: Sohu)

Do đó, anh Lý không có trách nhiệm phải bồi thường cho cái chết của nạn nhân. Dù vậy, gia đình tên trộm vẫn không ngừng tới làm phiền Lý Trương.

Vì vậy, họ đã nhanh chóng bị cảnh sát địa phương triệu tập. Cảnh sát cho biết: “Nếu họ tiếp tục khăng khăng đòi quyền lợi cho tên trộm, thậm chí sẽ bị kết án với tội danh gây rối.”

Advertisement

Sau khi được phổ cập kiến thức pháp luật, cuối cùng gia đình nạn nhân cũng hiểu ra rằng hành vi trộm cắp của con trai họ là phạm pháp. Đồng thời, họ cũng không thể vì cái chết của con mình mà yêu cầu anh Lý bồi thường thiệt hại. Cuối cùng, gia đình nạn nhân đã rút đơn kiện và rời khỏi nhà gia đình Lý Trương.

Theo: cafebiz.vn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *